Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Các giải pháp tối ưu website hiệu quả

Các giải pháp tối ưu website hiệu quả, Các giải phải tối ưu website hiệu quả dành cho doanh nghiệp, Các giải phải tối ưu website hiệu quả dành cho cá nhân tổ chức , chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Các giải pháp tối ưu  website hiệu quả

Các giải pháp tối ưu website hiệu quả

Google luôn ra các thuật toán tìm kiếm thay đổi hàng ngày. Các website luôn cập nhật nội dung và liên kết mọi lúc. Và, website của bạn cũng không ngoại lệ. Cho dù bạn đã thuê một nhà tư vấn SEO. Xây dựng trang web của bạn luôn thân thiện. Hoặc điều chỉnh trang website. Nhưng điều quan trọng là kiểm tra trang web của bạn một cách thường xuyên để đảm bảo rằng tất cả các thông tin bạn đưa vào đều được lưu lượng truy cập chấp nhận. Thúc đẩy chuyển đổi và cung cấp doanh thu. Kiểm tra trang web thường xuyên cũng đảm bảo trang web có thể truy cập và điều hướng cho khách hàng.

Mục Lục [Ẩn]


Tối ưu công cụ tìm kiếm:

Có rất nhiều kỹ thuật bạn phải làm để đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng nhất có thể. Để tìm và hiểu nội dung trang web của bạn. Mặc dù đơn giản, các yếu tố này có thể có tác động lớn đến khả năng hiển thị trang web của bạn. Có bốn yếu tố SEO cơ bản trên trang web: thẻ tiêu đề, thẻ mô tả meta, thẻ H1 và thẻ alt. Các thẻ tiêu đề: là liên kết màu xanh hiển thị trong kết quả tìm kiếm, trên các trang web bên ngoài. Và trong các tab trình duyệt. Nói chung, nó định nghĩa tiêu đề của một tài liệu và rất quan trọng cho việc chia sẻ và cho SEO. Cách tốt nhất là thẻ tiêu đề dưới 65 ký tự. Sao cho nó phù hợp với kết quả hiển thị  của công cụ tìm kiếm. Nếu tiêu đề được giữ bằng hoặc dưới 65 ký tự, ước tính có ít nhất 95% nội dung của bạn được hiển thị chính xác. Thẻ mô tả meta:là nội dung bao gồm bên dưới thẻ tiêu đề. Đây là một mô tả ngắn gọn (khoảng 155 ký tự) của nội dung trang. Và là sự tương tác đầu tiên với khách truy cập đến trang web của bạn. Đây một mô tả hấp dẫn mà bạn hy vọng sẽ thu hút khách truy cập nhấp chuột vào website. Thẻ H1: chỉ có một thẻ H1 trên mỗi trang và nó phải giống với tiêu đề trang. Thẻ H1 là câu hỏi mà người dùng có thể tìm kiếm. Và nội dung liên quan là câu trả lời. Tối ưu hóa các câu hỏi của người dùng, ngoài việc thêm các từ khoá phù hợp, sẽ giúp cho vị trí của công cụ tìm kiếm tốt hơn. Thẻ Alt: là những mô tả về nội dung, như hình ảnh, trên trang web. Họ mô tả một hình ảnh khi không thể nhìn thấy. Và các công cụ tìm kiếm dùng chúng để giải mã hình ảnh. Hoặc đưa ra ngữ cảnh cho nội dung tương ứng. Các thẻ Alt nên sử dụng văn bản ngắn gọn, mô tả, có từ khóa. Điều này rất quan trọng để các công cụ tìm kiếm có thể diễn giải đúng cách.

Tối ưu hình ảnh

Theo cuộc khảo sát với 20 chuyên gia về làm website đưa ra ý kiến về lỗi tối ưu các website hay mắc phải thì 46% trong số chuyên gia cho biết tiêu chí đầu tiên họ làm là tối ưu hình ảnh. Theo báo cáo của HTTP Archive năm 2016 thì 64% dung lượng của website là đến từ hình ảnh. Theo Google, hình theo định dạng WebP loại lossless nhỏ hơn PNG 26% và JPEG 25-34%. (WebP là một loại định dạng hình ảnh được tạo ra bởi Google, với mục đích thay thế cho JPEG, PNG và GIF, đồng thời hỗ trợ tốt nén, hình ảnh trong suốt và các hiệu ứng.)

Giảm bớt CSS và JavaScript

Giảm thiểu tài nguyên có nghĩa là xóa những ký tự không cần thiết trong HTML, JavaScript, và CSS của bạn mà không cần phải tải, như là: Những ký tự khoảng trắng (white space) Ký tự xuống dòng Comment Dấu phân cách Điều này tăng tốc thời gian tải của bạn vì nó giảm lượng code phải được yêu cầu từ server. Plugin giảm thiểu cho hệ thông công việc tự động JavaScript Grunt: grunt-contrib-uglify Gulp: gulp-uglify CSS Grunt: grunt-contrib-cssmin Gulp: gulp-minify-css Nếu bạn đang dùng WordPress bạn cũng có thể giảm thiểu CSS và JavaScript với WordPress Cache Enabler.

Đường găng (Critical Path) và tài nguyên chặn thông dịch (CSS + JS)

Khi nói đến phân tích tốc độ trang web của bạn, bạn luôn cần cân nhắc những thứ có thể chặn DOM, gây chậm trễ khi tải trang. Đây cũng được biết đến là  tài nguyên chặn thông dịch (render blocking resources), như là HTML, CSS( bao gồm cả font web), và JavaScript. Dưới đây là một số gợi ý để đề phòng CSS và JavaScript của bạn chặn DOM bằng cách tối ưu đường găng thông dịch.

CSS

1) Gọi file CSS rõ ràng 2) Dùng media queries để đánh dấu những tài nguyên CSS không phải là tài nguyên chặn thông dịch. 3) Giảm thiểu lượng file CSS( gộp các file CSS của bạn vào một file) 4) Giảm bớt CSS( bỏ bớt các khoảng trống, ký tự, comment, vân vân) 5) Dùng ít CSS theo tổng quát.

JavaScript Khi nhắc đến JavaScript có một vài phương pháp tốt luôn để trong lòng. 1) Di chuyển script của bạn xuống dưới trang ngay trước tag </body>. 2) Dùng lệnh async hoặc defer để tránh chặn thông dịch. 3) Gộp các file JS vào 1 file 4) Giảm thiểu JavaScript (loại bỏ khoảng trắng, ký tự, vân vân) 5) Nội tuyến JavaScript nếu nhỏ. Async cho phép script được tải ở sau nền mà không có chặn. Sau đó, khi nó hoàn tất tải, thông dịch bị chặn và script thực thi. Thông dịch tiếp tục khi script thực thi xong. <scriptasyncsrc="foobar.js"></script> Lựa chọn khác của bạn là defer JavaScript. Lệnh này hoạt động giống như async, trừ việc nó đảm bảo rằng scripts thực hiện theo trình tự được cụ thể trong trang. Patrick Sexton có một ví dụ hay về việc dùng defer JavaScript rõ ràng. Chúng ta sẽ bàn luận ý kiến của bạn về font sau này trong bài viết.

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Các giải pháp tối ưu website hiệu quả
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259