Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Dùng nhiều tên miền cho một website có được không?

Dùng nhiều tên miền cho một website có được không? Dùng nhiều tên miền cho một website tốt hay xấu, Dùng nhiều tên miền cho một website khi nào là hợp lý, Dùng nhiều tên miền cho một website có chuẩn google không, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Dùng nhiều tên miền cho một website có được không?

Dùng nhiều tên miền cho một website có được không?

Bạn có thể dùng nhiều tên miền (Domain name) cho một website theo dạng 1 tên miền chính (Hosted domain) và các tên miền phụ (Domain alias), nhưng bạn không thể dùng nhiều website cho một tên miền.

Mục Lục


Những lợi ích khi sử dụng nhiều tên miền cho một web

Website hoạt động hiệu quả, đạt được lượt người truy cập lớn luôn là mong muốn của chủ đầu tư/ cá nhân sở hữu web. Thế nhưng, làm sao để tối ưu hiệu quả của website? Gần đây, có nhiều ý kiến cho rằng, sử dụng nhiều tên miền cho một mẫu website sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ dùng 1 tên miền cho một website. Vấn đề này gây tranh cãi lớn trên các diễn đàn web, thiết kế website.

Sử dụng nhiều tên miền cho một web tức là nhiều domain cùng trỏ về domain chính của bạn. Đứng trên góc độ của người SEO website, sử dụng nhiều tên miền cho một website có nhiều lợi thế mà những cách SEO thông thường không đạt được. + Tăng lượng khách truy cập web tốt hơn Nếu bạn sở hữu 6 tên miền cho một web thì lượng khách hàng truy cập đương nhiên sẽ tăng gấp nhiều lần so với 1 web rồi. Đúng không nào. Làm phép tính đơn giản với các web khác, bạn dễ dàng thấy lợi thế của cách SEO web này. + Sở hữu những tên miền đẹp, tránh rơi vào tay đối thủ Lĩnh vực là một trong những miếng bánh béo bở đã vã đang được khai thác mạnh mẽ. Do đó, khi có cơ hội trước đối thủ của mình, hãy sở hữu những tên miền liên quan, tránh việc đối thủ cướp mất tên miền đẹp. Ví dụ, với dự án web Á Châu, bạn nên sử dụng tên miền chính là webmoi.vn. Các tên miền phụ trợ như: webmoi.com. webmoi.net….

Việc sở hữu nhiều tên miền cho một web giúp chiếm lợi thế lớn nhất trên Google. Dù cho khách hàng tìm kiếm với từ khóa nào, tỉ lệ xuất hiện dự án của bạn cao hơn hẳn đối thủ. + Có thêm điểm chất lượng từ Google, tăng thứ hạng dễ dàng SEO Onpage và Offpage có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình SEO web của bạn. SEO Offpage với mục đích chính là tạo các liên kết chất lượng trỏ về website chính của mình. Việc bạn sử dụng nhiều tên miền cho một website, tăng chất lượng của website chính bằng đường trỏ giới thiệu từ web phụ. Nhờ những liên kết giới thiệu đó, Google sẽ nhận dạng, tăng điểm chất lượng cho web chính, giúp web của bạn đạt được thứ hạng cao.

Những khó khăn, bạn đã lường trước chưa?

Lợi ích đã rõ, thế nhưng, bạn đừng vội mừng. Khi bạn sở hữu nhiều tên miền cho một website cũng nảy sinh nhiều vấn đề, khó khăn. Nếu không biết cách giải quyết thỏa đáng, bạn bị Google phạt spam, khóa website.

Hãy nhìn nhận kỹ càng và nghiêm túc với các vấn đề sau:

+ Đầu tư content chất lượng cho những tên miền phụ và tên miền chính Dù nhiều tên miền dùng cho một website chính nhưng không có nghĩa là bạn được phép copy nội dung cho tất cả các tên miền web này. Có nghĩa là, mỗi tên miền sẽ có nội dung riêng biệt, bổ trợ từ khóa, nội dung cho web của bạn. + Cài đặt SEO để tránh bị Google gắn thẻ Spam làm giảm điểm chất lượng của web Sử dụng một vài thủ thuật nhỏ thay đổi đoạn code của các web phụ trợ giúp bạn tránh được việc Google gắn thẻ spam nội dung. Để biết được cách thay đổi code, hãy liên hệ với chúng tôi. + Tránh lỗi font khi chạy với domain phụ Một lỗi thường gặp của nhiều domain trỏ về website chính là các domain phụ rất hay bị lỗi font chữ. Nếu điều này diễn ra thường xuyên, khách hàng sẽ không còn tin tưởng vào địa chỉ web của bạn nữa. Khắc phục nó bằng một đoạn code nhỏ.Các nhân viên của Web Mới sẽ giúp bạn.  Liên hệ với chúng tôi để được fix lỗi miễn phí cho website.

Mua tên miền cho web tốt nhất ở đâu?

Những ý kiến phân tích chi tiết về vấn đề nên hay không sử dụng nhiều tên miền cho một web trên đây hi vọng đã cởi được nút thắt trong suy nghĩ của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Gọi hotline: 0398 259 259 để được hỗ trợ 24/24.

Ngoài ra, công ty Web Mới là địa chỉ cung cấp domain quốc tế và domain Việt Nam chất lượng nhất thị trường. Tất cả các web được thiết kế bởi công ty đều sử dụng hosting chất lượng cao của các đơn vị nổi tiếng nhất tại Việt Nam như PA, FPT, Mắt Bão… Có hosting chất lượng cao, bạn sẽ không còn phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến domain phụ, lỗi font, tốc độ load trang… Tất cả các vấn đề sẽ được tối ưu tốt nhất cho khách hàng. Điểm đáng chú ý nhất là giá thiết kế web, domain, hosting cạnh tranh nhất. Khi gia hạn domain, hosting, bạn sẽ được giảm giá ưu đãi.

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Dùng nhiều tên miền cho một website có được không?
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259