Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Học SEO bài viết lên top Google bằng hình ảnh mà không cần biết kỹ thuật, Học SEO bài viết lên top Google bằng hình ảnh mà không cần biết kỹ thuật danh cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức

Học SEO bài viết lên top Google bằng hình ảnh mà không cần biết kỹ thuật

Học SEO bài viết lên top Google bằng hình ảnh mà không cần biết kỹ thuật

Học SEO bài viết lên top Google bằng hình ảnh mà không cần biết kỹ thuật

Mục Lục [Ẩn]

 

Lên top nhanh và bền vững khó hay dễ?

Dễ: Với những cụm từ khóa dài, ít cạnh tranh Khó: Không ngon ăn như bạn nghĩ, khi bạn rơi vào lĩnh vực, chủ đề cạnh tranh cực kỳ khắc nghiệt, nhưng có chiến lược tốt và cần thời gian bạn sẽ chinh phục được điều mình muốn. Bạn mong muốn từ khóa của mình lên TOP nhanh và bền vững điều đó không hề dễ chút nào, nếu bạn nghe ai nói SEO lên TOP dễ dàng có thể là do một mình bạn 1 đường, không có đối thủ cạnh tranh.

SEO hình ảnh là gì?

SEO hình ảnh hay còn gọi là tối ưu hình ảnh chuẩn SEO là phương pháp sử dụng kỹ thuật SEO để tối ưu hình ảnh, giúp hình ảnh trong bài viết trở nên thân thiện hơn với Google, và kết quả tất yếu là nhận được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google. SEO hình ảnh được đánh giá là một công việc quan trọng nếu bạn muốn thành công trong SEO onpage. Khi áp dụng các kỹ thuật giúp tối ưu hình ảnh chuẩn SEO chính là bạn đang giúp cho hình ảnh của bạn được Googlebot nhận biết và hiểu được nội dung một cách nhanh nhất. Và giúp Google index chuẩn xác và nhanh chóng và hiệu chính xác hình ảnh đó có nội dung liên quan như thế nào, kết quả truy vấn hiển thị ra sao.

Tầm quan trọng của SEO hình ảnh

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề SEO hình ảnh nhưng quan trọng nhất đó là tầm quan trọng của việc SEO hình ảnh, làm thế nào để tối ưu hình ảnh chuẩn SEO. Mục đích chính của các công việc này chính là đưa Website của bạn nâng cao thứ hạng trên Google tìm kiếm. Đồng thời giúp tăng lượng truy cập và nâng cao chỉ số SEO onpage và SEO tổng thể website tối ưu nhất. Ngoài ra việc thực hiện SEO hình ảnh chính là nâng cao tốc độ load của trang web khi có khách truy cập vào website. Giúp Google đánh giá cao web của bạn và nhanh chóng index site hơn. Đồng thời nâng cao hiệu quả chuyển đổi lâu dài. Vai trò quan trọng của SEO hình ảnh hướng đến chính là tăng truy cập web tối ưu nhất. Thông qua việc người dùng tìm kiếm hình ảnh ngay cả khi từ khóa của bạn chưa lọt top những hình ảnh của bạn đã lọt top thì đó chính là thành công lớn nhất của kỹ thuật SEO hình ảnh. Ngoài ra việc Share hình ảnh trên mạng xã hội như Facebook, instagram cũng giúp người dùng nhận diện một cách nhanh chóng hơn. Nâng cao chỉ số SEO tổng thể của website do Google đánh giá cao các nội dung có chứa hình ảnh được tối ưu tốt nhất. Bạn cần tận dụng tối đa khả năng của mình để vươn lên vì rất có thể đối thủ của bạn đã không có thói quen tối ưu hình ảnh. Thu hút người đọc khi truy cập các bài viết trên website của bạn hình ảnh chính là điểm mấu chốt khiến người đọc lưu lại lâu hơn giảm tỷ lệ thoát trang. Tăng khách hàng tiềm năng đối với các website thương mại thì hình ảnh chính là nội dung quảng bá sản phẩm, thương hiệu tới khách hàng. Các chiến dịch truyền thông đều cần sử dụng hình ảnh tối ưu nhất để giảm thiểu chi phí. Tóm lại lợi ích của SEO hình ảnh – Tăng traffic (lưu lượng truy cập). – Thu hút sự chú ý của người đọc. – Giúp tìm kiếm được nhiều khách hàng hơn.

Tối ưu SEO hình ảnh lên google

Bí quyết đơn giản thực hiện tối ưu SEO hình ảnh mà mình đã thực hiện mỗi khi đăng bài.

Tìm đúng hình ảnh với nội dung

Chúng ta đều sử dụng hình ảnh trong bài viết của mình và trước khi xem các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa hình ảnh, Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng ảnh gốc, ảnh do chính mình tự chụp hơn là những ảnh được stock photo. Hình ảnh và bài viết cần có sự liên kết nhất định để thiện hiện tối đa nội dung bài viết. Nếu bạn sử dụng một hình ảnh được đăng tải ngẫu nhiên chỉ để lấy điểm SEO cao trong công cụ đánh giá bài viết SEO thì bạn đã gặp phải sai lầm. Hình ảnh là công cụ để phản ánh chủ đề bài viết nên cần tìm đúng ảnh phản ánh gần nhất nội dung bài viết hướng đến.

Tối ưu tên hình ảnh

Trước khi tải lên hình ảnh mới cho bài viết chúng ta cần phải kiểm tra kĩ tên của hình ảnh trước khi tải lên. Có rất nhiều SEOer thường chọn tên của hình ảnh thường không liên quan tới nội dung do vậy không có ý nghĩa gì cả. Bạn muốn Google biết đến nội dung hình ảnh nhanh nhất bạn cần tối ưu tên hình ảnh chuẩn SEO. Bởi các bot tìm kiếm của Google sẽ luôn thu thập dữ liệu thông qua hình ảnh của bạn đồng thời giúp người dùng dễ dàng hiểu được nội dung hình ảnh khi nhìn vào tên hình ảnh đó. Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO bạn nên đặt tên hình ảnh có chứa từ khóa cần SEO, liên quan đến nội dung bài viết nhằm mô tả gần nhất hình ảnh đi liền nội dung bài viết. Tên hình ảnh nên viết không dấu, dùng gạch nối giữa và Google sẽ coi đó như một dấu cách và đặc biệt không dùng kí tự đặc biệt. Thêm một chú ý nữa đó là tên ảnh không được quá dài và không quá ngắn.

Số lượng ảnh trên một bài viết

Google khuyến khích và đánh giá cao những bài viết có chèn ảnh và video sinh động mô tả nội dung bài viết để người đọc dễ hiểu hơn. Thông thường mỗi bài viết 1000 từ cần tối thiểu 3 hình ảnh trở lên để người đọc không thấy nhàm chán khi đọc. Tùy thuộc vào nội dung bài viết mà lựa chọn nhiều hay ít ảnh. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng chèn quá nhiều ảnh cho một bài viết sẽ làm giảm tốc độ tải trang của website. Đôi khi còn khiến người đọc đánh giá bài đọc không mang nhiều giá trị.

Cài đặt ALT cho hình ảnh - Chú thích hình ảnh

ALT chính là keyword của ảnh. Mục đích chính của việc đặt Alt chính là hướng đến hiển thị tốt nhất từ khóa cần SEO. Alt cung cấp nội dung mô tả tập tin hình ảnh và hiển thị thông tin văn bản thay thế trong trường hợp hình ảnh bị lỗi không thể hiển thị được. Việc cần làm là tối ưu alt trong phần văn bản thay thế để hình ảnh trở nên thân thiện hơn với Google. Thuộc tính Alt chuẩn SEO cần chứa nội dung sau: – Có chứa từ khóa bao gồm từ khóa chính và từ khóa liên quan. – Viết tiếng việt có dấu nếu cần SEO tiếng việt – Không dùng kí tự đặc biệt và dấu – – Ngắn gọn đầy đủ nội dung không viết quá dài nội dung – Đúng ngữ cảnh tránh lan man mất tập trung – Không dùng từ chung như image 1.jpg…

 • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
 • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Học SEO bài viết lên top Google bằng hình ảnh mà không cần biết kỹ thuật
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
THEO MẪU HIỆN TẠI CỦA WEB MỚI
THEO MẪU CÓ SẴN TRÊN WEB MỚI
3.000.000 VNĐ
Free Hosting, Tên miền năm đầu
Phù hợp với
 • Website giới thiệu doanh nghiệp trung bình, nhỏ
 • Website bán hàng phổ thông
 • Giao diện theo mẫu tuyệt đẹp
 • Thời gian triển khai nhanh chóng, sử dụng dễ dàng
Đã bao gồm
 • Chuẩn SEO, tốc độ load trang siêu nhanh
 • Phiên bản di động hoàn hảo
THEO YÊU CẦU GÓI CƠ BẢN
THEO YÊU CẦU GÓI CƠ BẢN
5.500.000 VNĐ
Free Hosting, Tên miền năm đầu
Phù hợp với
 • Website giới thiệu doanh nghiệp, kinh doanh nhỏ.
 • Yêu cầu giao diện độc đáo và độc quyền.
 • Công nghệ hiện đại, smooth loading, tốc độ tải nhanh, hiệu quả trong kinh doanh.
Đã bao gồm
 • Chuẩn SEO, tốc độ load trang siêu nhanh
 • Phiên bản di động hoàn hảo
 • Support mãi mãi
CHUYÊN SÂU
CHUYÊN SÂU
15.000.000 VNĐ
Free Hosting, Tên miền năm đầu
Phù hợp với
 • Các website có lượt truy cấp lớn cần đạt tốc độ tối ưu dữ liệu cao.
 • Webservice, webApi, web tương tác với bên thứ 3
 • Các website tin tức, community với tốc độ load tối ưu
 • Thời gian triển khai nhanh chóng, sử dụng dễ dàng
Đã bao gồm
 • Chuyên gia tiếp cận và phân tích yêu cầu
 • Tư vấn, đệ trình giải pháp giải quyết yêu cầu
 • Tư vấn giải pháp phát triển website hậu xây dựng
ENTERPRISE
ENTERPRISE
LIÊN HỆ
Free Hosting, Tên miền năm đầu
Phù hợp với
 • Các website có công nghệ đặc biệt, mạng xã hội, xử lý ảnh/videos
 • Các startup sáng lập
 • Các website tài chính, đồng coin, Website Quản lý hệ thống
 • Website tích hợp công cụ quản lý kinh doanh
Đã bao gồm
 • Chuyên gia tiếp cận và phân tích yêu cầu
 • Tư vấn, đệ trình giải pháp giải quyết yêu cầu
 • Tư vấn giải pháp phát triển website hậu xây dựng
Báo giá nhanh
 • Cơ bản
 • Nâng cao
 • Chuyên nghiệp
 • Yêu cầu thêm(lẻ)
Giá tổng: 0 VNĐ
Nhập thông tin báo giá nhanh
captcha Reload
Các lý do nên thiết kế website tại WEB MỚI
 • Khai báo Analytics, Master tool, Sitemap, Bing, Yandex
 • Link website chuẩn seo, Tối ưu cấu trúc BreadcrumbList
 • Hướng dẫn viết Content chuẩn SEO, Tạo Mục Lục bài viết
 • Tối ưu hóa SEO, Js, Css, Img, Load Lazy nhẹ web
 • Hỗ trợ nhiệt tình, làm việc với kỹ thuật đầy kinh nghiệm
 • Code tay PHP theo yêu cầu, SEO tốt, google speed trên 80
Hơn 1000 khách hàng thân thiết tại Web Mới
Website khách hàng phát triển - Thì mình mới phát triển
Đối tác Nam Phát Bao Bì thiết kế website bên Web Mới Đối tác Đồng Truyền Thống thiết kế website bên Web Mới Đối tác Hội doanh nghiệp Tân Bình thiết kế website bên Web Mới Đối tác MC2 Group Audio, Thiết bị âm thanh thiết kế website bên Web Mới Đối tác HCV - Chuyên Thiết bị Thông Minh thiết kế website bên Web Mới Đối tác Quang Đông Bàn ghế giả mây thiết kế website bên Web Mới
0398.259.259