logo
logo

Linux Hosting là gì? Tìm hiểu hosting linux, Linux Hosting quan trọng như thế nào , Linux Hosting dành cho website, Linux Hosting dành cho doanh nghiệp của bạn

Web Bán hàng
Web Dịch vụ
Web Mạng thông tin
36
Mẫu Website Đẹp

Linux Hosting là gì? Tìm hiểu hosting linux

Lượt xem: 91 Ngày đăng: 08/03/2021

Mục Lục [Ẩn]

 

Hosting là gì ?

Hosting có nghĩa là dịch vụ lưu trữ và duy trì website. Để hoạt động, website cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) kết nối mạng Internet và hoạt động liên tục 24h mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần. Nếu có điều kiện, bạn có thể trang bị một máy chủ riêng cho mình hoặc thuê một dung lượng đủ lớn trên Server của nhà cung cấp dịch vụ để lưu nội dung website nhằm làm cho bất kì ai cũng có thể truy cập vào những nội dung này bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi nào.

Hosting linux là gì?

Hosting linux là một dịch vụ lưu trữ của trang web trên máy chủ sử dụng hệ điều hành Linux. Ngôn ngữ được sử dụng trong hệ điều hành là là PHP, Pear, Python và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Ngay chính bản bản thân Linux cũng đã sử dụng các mã nguồn mở này để hoạt động. Thực tế hầu hết các web lớn trên thế giới như Google, FB, Amazon đều sử dụng hosting linux để phát triển.

Vậy vì sao các trang mạng lớn trên thế giới lại ưu tiên sử dụng Hosting Linux? Không phải tự nhiên mà các trang mạng lớn như Google, Facebook, Amazon… lại sử dụng Linux. Bởi vì đây là một hệ điều hành hỗ trợ phát triển tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại. Cụ thể những tính năng tuyệt vời của hosting Linux như sau: Hệ điều hành này có thể chạy được trên các máy chủ Dell hoặc HP với bộ nhớ Ram có dung lượng lên đến 64GB. Đồng thời người dùng có thể sử dụng thêm trên mỗi server từ 5 – 8 core. hosting linux còn có tác dụng lưu trữ hệ thống Cloud SSD. Nhờ vậy mà tốc tải trang sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Các tính năng cơ bản của Linux Hosting

Với Linux Hosting khi đưa vào sử dụng sở hữu đầy đủ những tính năng cần thiết làm nên giá trị sử dụng cao lý tưởng như yêu cầu. Trong đó, một số tính năng chính và quan trọng được cung cấp bởi Linux Hosting phải kể tới như: Khả năng cung cấp băng thông không giới hạn đáp ứng cho nhu cầu của người dùng một cách toàn diện và hiệu quả cao. Cung cấp tài khoản email với chuyển tiếp, lưu trữ, và tự động trả lời mang lại sự chủ động trong công việc. Cung cấp với cơ sở dữ liệu MySQL5 chất lượng mang tới tính ổn định cao trong suốt quá trình phát triển. Với Linux Hosting mang tới khả năng lưu trữ đồng thời nhiều tài khoản FTP cũng như website cùng lúc dễ dàng. Linux Hosting khi đưa vào sử dụng có khả năng cung cấp tên miền hoàn toàn miễn phí, đem lại khả năng tiết kiệm chi phí hiệu quả cao. Tính năng quản lý hệ thống phân giải dựa trên tên miền DNS được cung cấp đầy đủ với Linux Hosting. Khả năng hỗ trợ sao lưu server hàng ngày được đảm bảo với Linux Hosting mang tới khả năng hỗ trợ hiệu quả, kiểm soát được dữ liệu an toàn cao. Mỗi thư mục trên Linux Hosting sẽ được bảo vệ thông qua mật khẩu chi tiết, cụ thể và rõ ràng. Có tính năng cung cấp chứng chỉ SSL đầy đủ cho nhu cầu sử dụng của từng người dùng. Khả năng giúp chống spam, chống virus được thực hiện chặt chẽ, sát sao mang lại độ chuẩn xác cao. Có hỗ trợ nhiều loại phần mềm, hay ngôn ngữ lập trình, ứng dụng,… khác nhau với Linux Hosting. Sở hữu đầy đủ các tính năng hữu ích làm nên chất lượng, ưu điểm nổi bật. Việc tìm hiểu thông tin một cách chuẩn xác giúp quyết định khi được đưa ra là thích hợp, lý tưởng nhất. Tìm hiểu thông tin một cách chuẩn xác giúp ứng dụng Linux Hosting hợp lý, từ đó hỗ trợ cho công việc một cách toàn diện theo yêu cầu.

Hosting Linux và Hosting Windows có điểm gì khác biệt?

Hosting Windows Hosting Linux
Khái niệm Hosting Windows là dịch vụ lưu trữ nhiều website trên một server chạy hệ điều hành Windows kết nối Internet. Mỗi website có phân vùng riêng thường sử dụng các phần mềm chia sẻ, quản lý Hosting như Plesk, Hosting Controller,… Hosting Linux là dịch vụ lưu trữ nhiều website trên một server chạy hệ điều hành Linux có kết nối Internet. Mỗi website có phân vùng riêng thường sử dụng các phần mềm chia Hosting như Direct Admin, cPanel.
Ứng dụng Hỗ trợ mã nguồn đóng có trả phí: ASP Classic, MS Access, Visual Basic Development, Remote Desktop,… Hỗ trợ mã nguồn mở như PHP, Joomla, WordPress, MySQL, SSH Access, POP3/IMAP/SMTP/Webmail, FTP, FrontPage Extensions, HTTP File Manager,…
Bảng điều khiển Plesk hỗ trợ Dedicated Server và Windows Share cPanel hỗ trợ toàn bộ máy chủ sử dụng Linux

 

WHM hỗ trợ Linux Reseller, Dedicated Server và VPS

Tên tập tin Chữ cái in hoa và in thường không được phân biệt rõ ràng

 

Tập tin Home.html, home.html và HOME.HTML giống nhau

Chữ cái in hoa và in thường được phân biệt rõ ràng

 

Tập Home.html và home.html là hai tập tin khác nhau

Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình ASP.NET, ASP, hệ cơ sở dữ liệu SQL, Access,… Pear, PHP, Python, hệ cơ sở dữ liệu MySQL

 

Tại sao người dùng lại thích sử dụng hosting linux

Sau khi tìm hiểu “hosting linux là gì” thì có rất nhiều người thắc mắc về ưu và nhược điểm của hệ điều hành này. Sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin về hệ điều hành này.

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, kỹ thuật đã giúp Hosting linux ngày một trở nên phổ biến hơn. Vậy ưu điểm của nó là gì?

Tính bảo mật cao: Tính bảo mật của Hosting Linux vượt trội hơn rất nhiều so với các hosting trước đây. Với dịch vụ Cloud hosting trang web của bạn sẽ được vận hành một cách ổn định, không tốn quá nhiều thời gian chết. Tính tương thích cao: Do xây dựng dựa trên mã nguồn mở mà tính tương thích của hosting linux cao hơn. Nhờ vậy mà các ứng dụng chạy trên máy chủ hosting linux linh hoạt hơn, khả năng ứng dụng tốt hơn. Vận hành ổn định: Đây là một ưu điểm nổi bật mà khách hàng rất thích ở hosting linux. Nhờ tính ổn định này mà bạn không cần lo lắng web của bạn bị dowtime bất ổn. Bởi vì cơ sở dữ liệu của linux chạy vô cùng ổn định, trơn tru. Tối ưu chi phí: hosting linux đảm bảo tối ưu chi phí một cách hiệu quả. Bởi vì lợi thế đây là một mã nguồn mở nên người dùng không cần phải tải về máy. Hơn nữa bạn cũng không cần phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí thêm nào nữa cả.

Lưu ý khi chọn mua Linux Hosting

Tiến hành mua Linux Hosting khi cần sử dụng là điều mà mỗi đơn vị đặc biệt chú ý. Việc chọn mua Linux Hosting cần có những lưu ý, có những yêu cầu riêng cần được đảm bảo. Trong đó những lưu ý chính cần được cân nhắc. Lúc đó việc mua và ứng dụng Linux Hosting mới có được kết quả lý tưởng như yêu cầu. Cụ thể chính là: Việc đầu tiên và quan trọng cần làm chính là tìm hiểu, lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp Linux Hosting uy tín hoạt động trên thị trường. Khi lựa chọn đơn vị cung cấp Linux Hosting cần chú ý cân nhắc nơi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, khả năng hỗ trợ 24/7 giúp mọi vấn đề phát sinh được xử lý nhanh chóng, hiệu quả với khả năng hỗ trợ tốt cho đòi hỏi thực tế. Cân nhắc lựa chọn gói hosting với khả năng hỗ trợ tốt được mọi ngôn ngữ lập trình, cũng như các cơ sở dữ liệu khác nhau đem lại được sự linh hoạt, khả dụng cao trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp. Tìm hiểu về Linux Hosting, nắm bắt mọi thông tin để việc chọn mua chủ động, hiệu quả và chuẩn xác như yêu cầu. Tuân thủ những lưu ý cần thiết, cẩn trọng trong chọn mua giúp quá trình ứng dụng Linux Hosting diễn ra thuận lợi, hiệu quả và thành công. Lúc đó việc phát triển web đưa vào sử dụng, hỗ trợ cho công việc được thực hiện tốt như yêu cầu.

Linux hosting với cPanel là gì?

Linux hosting được những người trong lĩnh vực thiết kế web yêu thích. Nhiều nhà phát triển dựa vào cPanel để quản lý nền tảng hosting. Tính năng cPanel được sử dụng để đơn giản hóa các hoạt động trên nền tảng Linux. Với cPanel, bạn có thể dễ dàng xử lý tất cả các tác vụ phát triển của mình ở một nơi duy nhất. Theo WPBeginner, cPanel dựa trên hai giao diện riêng biệt: Giao diện người dùng và trình quản lý web host. Với cPanel, bạn có thể xuất bản trang web, quản lý các domain, tạo tài khoản email, lưu trữ file, v.v... Người dùng không tự động có quyền truy cập vào cPanel với Linux. cPanel là một ứng dụng của bên thứ ba, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ hosting có thể đưa nó vào gói host của mình. Ví dụ, Web Mới cung cấp một gói Linux hosting với giao diện cPanel. Bạn cũng có tùy chọn cài đặt WordPress với cPanel.

Bình luận

Thiết kế website Áo dài 1

Thiết kế website Audio 3

Thiết kế website Ba lô - Túi xách 3

Thiết kế website Bán Cây xanh, cây cảnh 1

Thiết kế website Bán chè 1

Thiết kế website Bán phở 1

Thiết kế website Bán phụ kiện, các lại phụ kiện 3

Thiết kế website Bán trang sức nữ trang 1

Thiết kế website Bán xe, ô tô, xe máy 3

Thiết kế website Bán đồ trẻ em, quần áo trẻ em 2

Thiết kế website Băng keo 1

Thiết kế website Bao bì 5

Thiết kế website Bảo hiểm 1

Thiết kế website Bảo vệ 2

Thiết kế website Bất động sản 6

Thiết kế website Bê tông 1

Thiết kế website Bệnh viện - Phòng khám 1

Thiết kế website Bồn nước 1

Thiết kế website Bột đá 1

Thiết kế website Cà Phê 2

Thiết kế website Camera 4

Thiết kế website Cho thuê nhà xưởng kho bãi 1

Thiết kế website Cho thuê văn phòng 1

Thiết kế website Cơ Khí 3

Thiết kế website Cổng Tự Động 1

Thiết kế website Cửa cuốn 1

Thiết kế website Dầu nhớt 1

Thiết kế website Dạy học, Bồi dưỡng kiến thức 2

Thiết kế website Dịch vụ chuyển nhà 1

Thiết kế website Dịch vụ giặt ủi 1

Thiết kế website Dịch vụ kế toán 3

Thiết kế website Dịch vụ sửa chữa điện lạnh 1

Thiết kế website Dịch vụ vệ sinh 1

Thiết kế website Dịch vụ Xe tải cẩu 1

Thiết kế website Du lịch 4

Thiết kế website Ép cọc bê tông 2

Thiết kế website Gas 1

Thiết kế website Gia phả 1

Thiết kế website Gia sư 1

Thiết kế website Giàn phơi quần áo 1

Thiết kế website Giày 3

Thiết kế website Giới thiệu công ty 1

Thiết kế website Golf 1

Thiết kế website Hải sản 1

Thiết kế website Hàng xách tay 1

Thiết kế website Hội doanh nghiệp 1

Thiết kế website Homestay 1

Thiết kế website Huấn luyện đại bàng 1

Thiết kế website In ấn 1

Thiết kế website Inox 2

Thiết kế website Kệ sắt 1

Thiết kế website Kẽm 1

Thiết kế website Khắc Laser - Quảng cáo CNC 1

Thiết kế website Khách sạn 1

Thiết kế website Khẩu trang 1

Thiết kế website Kiến trúc xây dựng 2

Thiết kế website Lông Mi 1

Thiết kế website Luật sư 1

Thiết kế website Luyện thi chứng chỉ 1

Thiết kế website Luyện thi đại học 1

Thiết kế website Mái hiên 1

Thiết kế website Mạng viễn thông 2

Thiết kế website Massage 2

Thiết kế website Mắt kính 2

Thiết kế website Máy ảnh 1

Thiết kế website Máy công cụ 1

Thiết kế website Máy lọc nước 1

Thiết kế website Máy nghiền đá 1

Thiết kế website Máy tính 2

Thiết kế website Môi trường 1

Thiết kế website Mỹ nghệ 1

Thiết kế website Mỹ phẩm 5

Thiết kế website Nghệ thuật nhiếp ảnh 1

Thiết kế website Nhà hàng 2

Thiết kế website Nhà hàng tiệc cưới 1

Thiết kế website Nha khoa 1

Thiết kế website Nhà đất, Nhà Phố, Nhà Thổ Cư 1

Thiết kế website Nhân sâm 1

Thiết kế website Nhôm kính 6

Thiết kế website Nối mi 1

Thiết kế website Nội thất 15

Thiết kế website Nông sản 3

Thiết kế website Ô dù 1

Thiết kế website Ống hút 1

Thiết kế website Phân bón 2

Thiết kế website Phụ kiện sinh nhật 1

Thiết kế website Phụ kiện điện thoại 2

Thiết kế website Phụ tùng ô tô 1

Thiết kế website Quảng Cáo trên xe 1

Thiết kế website Quay phim - Chụp hình 1

Thiết kế website Rượu - Bia 1

Thiết kế website Sách điện tử trực tuyến 1

Thiết kế website Shop Hoa Tươi 1

Thiết kế website Siêu thị Mini 2

Thiết kế website Sofa 3

Thiết kế website Sơn 3

Thiết kế website Spa 4

Thiết kế website Studio - Chụp ảnh cưới 1

Thiết kế website Tàu thuyền 1

Thiết kế website Thang máy 1

Thiết kế website Thanh lý tài sản 1

Thiết kế website Thiết bị công nghệ 1

Thiết kế website Thiết bị phòng cháy 2

Thiết kế website Thiết bị văn phòng 2

Thiết kế website Thiết bị vệ sinh phòng tắm 2

Thiết kế website Thiết kế nội thất 6

Thiết kế website Thiết kế xây dựng, Nội thất, Ngoại Thất 8

Thiết kế website Thời trang May mặc 6

Thiết kế website Thu mua phế liệu 1

Thiết kế website Thú ý 1

Thiết kế website Thực phẩm chức năng 3

Thiết kế website Tin tức 1

Thiết kế website Tôm giống 5

Thiết kế website Tôn 1

Thiết kế website Trà sữa 1

Thiết kế website Trang trí nội thất 1

Thiết kế website Trường học 4

Thiết kế website Vận chuyển 3

Thiết kế website Van công nghiệp 1

Thiết kế website Văn phòng phẩm 1

Thiết kế website Vận tải 3

Thiết kế website Vật liệu xây dựng 4

Thiết kế website Vật liệu đóng gói 1

Thiết kế website Xây dựng 5

Thiết kế website Xe 2

Thiết kế website Xe nâng 1

Thiết kế website Xuất nhập khẩu 1

Thiết kế website Yến sào 1

Thiết kế website Yoga 1

Thiết kế website Đặc sản 3

Thiết kế website Đại lý thuế 1

Thiết kế website Đấu giá 1

Thiết kế website Đèn chiếu sáng 3

Thiết kế website Đèn led 1

Thiết kế website Điện cơ 1

Thiết kế website Điện thoại 3

Thiết kế website Điện tử - Điện lạnh 2

Thiết kế website Đồ ăn - Thức uống 1

Thiết kế website Đồ Đồng 1

Thiết kế website Đọc truyện online 2

Thiết kế website Đồng hồ 1

Thiết kế website Đồng Hương 1

Thiết kế website Đông Trùng Hạ Thảo 1

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WEB MỚI

Email: info@webmoi.vn - tanlucit09@gmail.com

Hotline + Zalo: 0398 259 259

Website: https://webmoi.vn/

Trụ sở chính: E20/22E6 Đường Vĩnh Lộc, Ấp 5, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng giao dịch: 2/3 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng giao dịch: Chung cư 9view Số 1 Đường Số 1, Phước Long B, Thành Phố Thủ Đức

Địa chỉ: Số 7A, Thới An 10, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM

Số tài khoản: Vietcombank, 0501000110157, Bùi Tấn Lực, Chi nhánh Bắc sài gòn

Fanpage:  https://www.facebook.com/webmoi.vn

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/tanluc.bui/

logo footer

CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP, ẤN TƯỢNG, SÁNG TẠO, CHUẨN SEO

WEBMOI là công ty thiết kế web chuyên nghiệp uy tín có trụ sở chính tại Tp HCM. Chúng tôi thiết kế web theo chuẩn SEO, chuẩn di động. Áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để thiết kế website như HTML5, CSS3, PHP CODE TAY. Nhằm mang lại sự hiệu quả thực sự cho khách hàng

thoát
Bán hàng
Dịch vụ
Mạng thông tin
36
Mẫu Website Đẹp