Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Tại sao website hoạt động không hiệu quả?

Tại sao website hoạt động không hiệu quả? Tại sao website hoạt động không hiệu quả dành cho bạn đọc, Tại sao website hoạt động không hiệu quả mà bạn nên biết, Tại sao website hoạt động không hiệu quả mà doanh nghiệp nên biết, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Tại sao website hoạt động không hiệu quả?

Tại sao website hoạt động không hiệu quả?

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin, mạng xã hội mở ra thời kỳ phát triển mới cho người kinh doanh. Việc đầu tiên kinh doanh online cần triển khai là thiết kế website để có những ưu thế, thúc đẩy bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên nhiều chủ trang web dù có sở hữu website nhưng website hoạt động không hiệu quả. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu bài viết có đưa ra một số lý do dành cho bạn.

Mục Lục [Ẩn]


Website bị… “bỏ quên” sau khi thiết kế

Nhiều người lầm tưởng rằng, khi đơn vị thiết kế giao website cho bạn xong nghĩa là bạn đã ra nhập hàng ngũ những người lấy website là kênh quảng bá của mình mà không biết rằng quản trị website, chú ý đến những giải pháp marketing online thu hút khách hàng ghé qua website của bạn mới là chìa khóa mở cánh cửa kinh doanh online của bạn. Như một cơ thể sống, website cần được chăm chút mỗi ngày để đem lại hiệu quả thực sự. Hãy đánh dấu sự xuất hiệu website của bạn trong lòng khách hàng bằng cách in địa chỉ website lên danh thiệp, tài liệu, tờ rơi, quảng cáo…Ngoài ra, những giải pháp marketing online cần được đẩy mạnh để nâng website của bạn lên một tầng cao mới. Thiết kế website chuẩn SEO và tiến hành SEO web theo từ khóa đã được tính toán trước chính là điều đầu tiên bạn nghĩ đến nếu muốn tăng thứ hạng của mình trên website. Ai đó đã nói rằng, dù cho sản phẩm dịch vụ của bạn có tốt đến đâu thì khách hàng cũng không thể tự tìm đến bạn để sử dụng dịch vụ, cách tốt nhất là tự tìm đến họ và tạo cơ hội để khiển họ trải nghiệm dịch vụ của bạn. Dịch vụ SEO ra đời chính là nhằm mục đích đó.

Nội dung tẻ nhạt, không cập nhật

Giữa hàng ngàn website trên thị trường, việc có 1 vài trang web nhàm chán, nội dung không cập nhật khiến tâm lý khách hàng có cảm giác doanh nghiệp đang hoạt động kém hiệu quả. Nếu muốn thu lợi nhuận từ website thì đừng bao giờ đi vào lối mòn đó.

Trước tiên, nội dung sản phẩm dịch vụ của bạn phải đầy đủ. Với từng nhóm ngành dịch vụ nên có sự phân chia theo cơ sở khoa học nhất định, làm sao để người dùng dễ dàng tìm thấy dịch vụ họ cần là bước khởi đầu quan trọng khiến khách hàng tiếp tục tìm kiếm những điều họ cần ở bạn. Thông tin cho từng sản phầm cần được cập nhật đầy đủ, chính xác. Những thông số kỹ thuật cơ bản nên được đề cập nhưng cần nhấn mạnh vào lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Ngoài ra, bạn nên hỗ trợ khách hàng bằng cách đưa ra những thông tin phụ trợ cho khách hàng bên khi học sử dụng dịch vụ. Đơn giản như bạn thiết kế website du lịch, ngoài những tour tuyến cố định nên giới thiệu cho khách hàng kinh nghiệm chuẩn bị đồ khi du lịch, những trải nghiệm thực tế của một số du khách đã tớ đây…Làm sao để website của bạn là tất cả những gì khách hàng cần cho chuyến đi của mình. Đó chính là thành công của người làm webiste..

Chất lượng website

Một điều quan trọng không kém góp phần tạo ấn tượng ban đầu về website của bạn chính là những yếu tố kỹ thuật tưởng chừng như khô khan này lại tạo nên chất lượng website của bạn.

- Trình bày thiết kế, bố cục: trình bày trang nhã, ấn tượng, bố cục rõ ràng, đơn giản, không bề bộn, không quá nhiều thông tin trên một trang...

- Tốc độ hiển thị: tốc độ hiển thị trang web phải nhanh, nếu không người xem sẽ chán và bỏ qua, đặc biệt là ở Việt Nam tốc độ truy cập Internet bằng điện thoại rất chậm.

- Các chức năng tiện ích phục vụ người xem: website phải có các chức năng tiện ích phục vụ người xem như form liên hệ, chức năng tìm kiếm, chức năng chọn hàng, đặt hàng v.v... để tránh làm mất thời gian, gây phiền phức cho người xem.

Website chưa tối ưu với thiết bị di động

Xu hướng sử dụng các thiết bị di động thông minh ngày này ngày càng tăng lên một cách chóng mặt. Nhiều website chưa được tích hợp với tính năng tương thích tốt với các thiết bị di động  mà chỉ tích hợp trên PC nên bỏ lỡ một số lượng khách hàng rất lớn vào tay các đối thủ khác. Hơn nữa, số lượng người dùng sử dụng điện thoại thông minh truy cập vào mạng xã hội các trang web bán hàng nhiều hơn hẳn so với dùng máy tính. Sử dụng điện thoại thông minh rất linh hoạt trong mọi thời điểm nên chưa tối ưu và thích ứng với dòng sản phẩm này website chắc chắn không thu được kết quả nhưng đề ra.

Bạn có biết rằng theo như thống kê các doanh nghiệp thiết kế website tương thích với thiết bị di động đã giúp cho quá trình kinh doanh của họ tăng trưởng nhanh hơn từ 30 - 50% số lượng khách hàng, hơn hẳn so với việc chỉ bán hàng trên máy tính. Chính vì vậy bạn cần khắc phục ngay, tối ưu để thiết kế website tương thích với các thiết bị di động để tăng hiệu quả kinh doanh.

Biểu mẫu liên hệ trên website yêu cầu quá nhiều thông tin

Khi khách hàng tiềm năng đã sẵn sàng để mua sản phẩm và  dịch vụ trên website nhưng biểu mẫu liên hệ trên website của bạn yêu cầu quá nhiều thông tin để khách hàng điền như là : tên, địa chỉ, số điện thoại, email, facebook, thông điệp,...thực sự  với việc cung cấp quá nhiều thông tin khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu cũng như bức bối. Nhiều khách hàng không thẳng thừng mà thoát ngay ra khỏi trang web của bạn.

Thông tin sản phẩm không rõ ràng

Một nguyên nhân rất nhiều website bán hàng hoặc là website thương mại điện tử hoạt động không hiệu quả đó chính là đăng tải thông tin sản phẩm không rõ ràng. Đối với hình thức mua hàng trực tuyến khách hàng không thể nào trực tiếp đánh giá sản phẩm như cách thức mua hàng truyền thống.

Chính vì thế họ dựa vào những thông tin sản phẩm mà trang web cung cấp để đánh giá sản phẩm. Tuy nhiên, website bán hàng của bạn cập nhật quá ít ỏi thông tin, không làm nổi bật được sản phẩm đăng bán nên chắc chắn hiệu quả kinh doanh không được cao.

Đồng thời sản phẩm có thông tin không rõ ràng còn giảm đi độ uy tín của thương hiệu, khách hàng khó xác định được chính xác về sản phẩm nên tỉ lệ mua hàng không được cao.

Để bán hàng hiệu quả  website của bạn cần phải cập nhật thông tin sản phẩm thường xuyên nên khách hàng có thể tham khảo cũng và đánh giá sản phẩm một cách chính xác và tốt nhất, tăng uy tín cho thương hiệu kinh doanh.

  • 2 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Tại sao website hoạt động không hiệu quả?
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259