Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Tạo web e-commerce hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tạo web e-commerce hiệu quả cho người mới bắt đầu, Tạo web e-commerce hiệu quả cho người mới bắt đầu dành cho bạn, Tạo web e-commerce hiệu quả cho người mới bắt đầu mà bạn cần biết, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Tạo web e-commerce hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tạo web e-commerce hiệu quả cho người mới bắt đầu

Điều hành một cửa hàng trực tuyến là một cách tuyệt vời đưa các sản phẩm của bạn đến với một lượng lớn các đối tượng. Tuy nhiên, nó cũng có thể mất nhiều thời gian khi bạn phải xem xét về việc dành thời gian hoàn thành các đơn đặt hàng, theo dõi hàng tồn kho và tiếp thị cửa hàng của bạn. Vì vậy, nền tảng thương mại điện tử của bạn nên dễ sử dụng và bảo trì. Website có giá thành cực kỳ phù hợp vì nó cho phép bạn tạo ra kiểu mẫu trang web bất kỳ và nó rất dễ sử dụng; cho cả những người mới bắt đầu. Website cũng có hàng ngàn giao diện có sẵn, phù hợp cho hầu hết các niche bất kỳ, đó là lý do tại sao Website là sự lựa chọn của rất nhiều chủ sở hữu thương mại điện tử.

Hiện nay việc bán hàng online đang rất phổ biến vì vậy các bạn đều muốn thiết kế cho mình một Website để bán hàng chuyện nghiệp. Web Mới hướng dẫn tạo web e-commerce cho người mới bắt đầu hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục [Ẩn]


Bước 01: Nghiên cứu

Trước khi bắt tay vào xây dựng một website bán hàng trực tuyến, bạn cần đảm bảo rằng mình đã có nghiên cứu đầy đủ về các đối thủ cạnh tranh của mình trong môi trường Internet, rút kinh nghiệm từ những người đi trước, ưu và nhược điểm của họ để từ đó áp dụng cho việc kinh doanh của mình. Không những thế yêu tố quyết định sự sống còn cho doanh nghiệp của bạn đó chính là khách hàng, bạn phải thực sự hiểu được khách hàng của mình và thỏa mãn được nhu cầu của họ.

Bước 02: Chọn giao diện

Khi tìm kiếm một mẫu giao diện phù hợp với website của bạn, hãy cân nhắc những điểm sau: Phong cách: Bạn đang tìm kiếm giao diện theo phong cách cổ điển? Hay một thiết kế nhỏ gọn để thích hợp với sản phẩm của bạn? Hoặc là một giao diện tạo cảm giác chuyên nghiệp? Hãy chọn giao diện gần nhất với phong cách mà bạn định hình. Màu sắc: Nếu thương hiệu của bạn có màu sắc đặc trưng, hãy chọn giao diện tương ứng với những màu sắc này. Bố cục: Giao diện nào có thể trưng bày sản phẩm của bạn theo cách thu hút nhất? Bạn muốn bản thân trang chủ là cửa hàng? Bạn cần một bố cục bố trí không gian cho những ưu đãi và giảm giá? Bạn muốn menu điều hướng trông như thế nào? Những giao diện khác nhau có bố cục khác nhau và bạn có thể chọn cái tốt nhất cho mình!

Bước 03: Biên tập và Tùy chỉnh

Bạn có thể thay đổi văn bản, hình nền, phông chữ, thông tin liên hệ và nhiều hơn thế nữa. Dĩ nhiên, quan trọng nhất là hiệu chỉnh cửa hàng trực tuyến của bạn, là người chủ cửa hàng bạn có thể: Thêm hình ảnh cho mỗi sản phẩm Chọn tỷ giá và đơn vị cân nặng Chọn màu sắc và kích thước Viết mô tả sản phẩm hoàn chỉnh (tổng quan và chi tiết) Quản lý sản phẩm tồn kho Thêm hiệu ứng làm nổi bật sự kiện đặc biệt (ưu đãi, giảm giá…) Chia sản phẩm thành nhiều danh mục khác nhau Và hơn thế nữa!

Bước 04: Dùng đúng hình ảnh

Một trong những yếu tố chủ chốt của website TMĐT là sử dụng đúng hình ảnh. Khi mua sắm online, hình ảnh tác động đến quyết định mua hàng của người dùng khá nhiều, cho nên sử dụng sai hình thì tỷ lệ bán hàng sẽ không đạt cao so với mong đợi. Sau đây là một vài hướng dẫn đáng giá trong sử dụng hình ảnh: Chỉ sử dụng hình chất lượng cao Mỗi sản phẩm nên có nhiều hình ảnh Nên để nền màu trắng đối với hình ảnh sản phẩm Nếu có thể, đưa ra hình ảnh thực tế sử dụng sản phẩm Đừng do dự lựa chọn dịch vụ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp

Bước 05: SEO

Trang web của bạn sẽ “đấu” với nhiều website khác để giành những vị trí đầu tiên trên thanh công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn làm chủ cuộc chơi, bạn cần làm SEO khi vận hành website. Website bán hàng là nơi rất tuyệt vời cho SEO bởi vì bạn có rất nhiều cơ hội sử dụng từ khóa (mô tả sản phẩm, cảm nhận khác hàng, hỏi đáp…) Hãy đảm bảo bạn có đủ thời gian và nguồn lực để hiệu chỉnh SEO website trên nền tảng cơ bản.

Bước 06: Chiến lược quảng cáo

Website đã gần như hoàn chỉnh, bước cuối cùng là mang website đến gần hơn với đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn có thể sử dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter… để chia sẻ website. Nhớ là thường xuyên cập nhật thông tin cho các tài khoản trên những trang mạng xã hội này để duy trì một lượng người theo dõi nhất định. Thật đơn giản đúng không nào, các bạn thể áp dụng theo và thiết kế một website như thế. Thế nhưng nếu bạn cần có đơn vị thi công chuyên nghiệp đảm bảo về mặt kỹ thuật thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Cánh Cam - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại HCM sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp trọn gói, chuyên nghiệp dành riêng cho việc thiết kế website thương mại điện tử. Giúp bạn có một nền tản vững vàng để có thể thực hiện những dự án thương mại điện tử của riêng mình.

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Tạo web e-commerce hiệu quả cho người mới bắt đầu
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259