Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Vấn đề một Trang chủ website cần giải quyết

Vấn đề một Trang chủ website cần giải quyết, Vấn đề một Trang chủ website cần giải quyết dành cho bạn, Vấn đề một Trang chủ website cần giải quyết mà bạn cần biết.

Vấn đề một Trang chủ website cần giải quyết

Vấn đề một Trang chủ website cần giải quyết

Website hiện nay đã trở thành một trong những công cụ thiết yếu trong đời sống công nghệ. Nó không những cung cấp cho người dùng nhiều thứ hay ho, mà website còn là nơi những doanh nghiệp thể hiện mình trên đó. Mặc dù tiện lợi là thế, những lợi ích mà thiết kế website mang lại là không thể phủ nhận, nhưng người dùng cũng gặp không ít khó khăn trong vấn đề sử dụng website hiện nay.  Cùng tìm hiểu những vấn đề này để đưa ra giải pháp thích hợp.

Đối với mỗi website , điều đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi truy cập vào trang web đó chính là trang chủ. Việc bạn thiết lập trang chủ một cách hợp lý, thu hút khách hàng sẽ là một điểm cộng lớn giúp giữ chân khách hàng ở lại với website của mình lâu hơn. Việc tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng ngay từ đầu là vô cùng cần thiết đỗi với mỗi trang web . Chắc hẳn ai khi kinh doanh cũng biết được điều này, tuy nhiêu thì không phải ai cũng có thể tự tạo được cho mình một trang chủ thu hút, hoặc họ có thể nắm bắt được việc họ cần làm cho trang chủ của mình thu hút hơn là gì? Chính vì vậy, với kinh nghiệm hơn 9 năm trong lĩnh vực thiết kế website, hôm nay chũng tôi sẽ đem đến cho mọi người kiến thức giúp bạn giải quyết mọi vấn đề cho trang chủ website trở nên thu hút khách hàng hơn qua bài viết “Bật mí cách giải quyết vấn đề cho trang chủ website ”, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mục Lục [Ẩn]


Thông tin mà bạn muốn người truy cập nhìn thấy?

Bất cứ một doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh nào khi sử dụng website đều muốn điều hướng khách hàng đến những thông tin về dự án mà họ đang có. Chính vì vậy, việc show một phần thông tin chính về dự án của mình ngay trên trang chủ chính là một điều thực sự quan trọng mà bất kỳ ai cũng cần phải biết.

Theo thực tế thì website có rất nhiều hình thức thể hiện thông thường chúng ta sẽ lựa chọn sự đơn giản và tối thiểu thông tin hiển thị hoặc cũng có thể show hết những gì mình có. Cho dù website của bạn thuộc về kiểu nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên thiết kế điều hướng thông minh để người xem có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin chủ chốt có giá trị về dự án mà bạn cần giới thiệu đến khách hàng. Đặc biệt, hãy chú ý để menu trở nên thật bắt mắt và tinh gọn giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm được những gì họ muốn.

Bạn là ai?

Ngay khi người xem vào website của bạn, đáp án cho câu hỏi này phải xuất hiện ngay lập tức, thông thường là qua logo nếu bạn đã có vị thế nhất định trên thị trường hoặc là qua logo kèm theo đoạn giới thiệu ngắn ở chân trang nếu bạn chỉ mới xây dựng thương hiệu. Hãy chắc chắn rằng logo phải xuất hiện ở vị trí dễ thấy nhất và không được để xảy ra bất kỳ sự nhầm lẫn nào ở đây.

Bạn làm gì?

Tốt nhất là nên cho mọi người một hình dung rõ ràng về dịch vụ bạn cung cấp, hay chí ít cũng là lý do tồn tại của website. Đây là một nguyên tắc có thể áp dụng chung dù mục đích trang web của bạn là gì. Đôi lúc cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là bạn có thể thêm vị trí, nghề nghiệp, dịch vụ kinh doanh chính vào bên cạnh logo hoặc tên website để loại bỏ mọi nghi hoặc.

Tôi có thể có được thông tin gì ở đây?

Một khi bạn đã trả lời hoàn chỉnh 02 câu đầu tiên, chào mừng bạn đến với bước tiếp theo trong chuyến hành trình tạo nên một Trang chủ website hoàn hảo. Thực tế thì website có rất nhiều hình thức thể hiện – một số lựa chọn sự đơn giản và tối thiểu thông tin hiển thị trong khi một số khác thì ngược lại. Dù website của bạn thuộc về kiểu nào, bạn cũng nên thiết kế điều hướng thông minh để người xem có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin chủ chốt có giá trị. Đặc biệt, hãy chú ý để menu trở nên thật bắt mắt và tinh gọn.

Bạn có gì khác biệt?

Đây là câu hỏi có liên quan đến thương hiệu. Bạn phải nghiêm túc nghĩ về điều này bởi ngoài kia có vô số đối thủ cạnh tranh và ai cũng thể tạo nên website đẹp, thu hút chẳng kém bạn. Do đó, điều giữ chân khách hàng ở lại website của bạn chính là sự khác biệt. Đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần làm như sau: tạo nên một sắc điệu xuyên suốt và nhất quán cho website từ icon, màu sắc, phông chữ cho đến hình ảnh nhằm kể nên câu chuyện thương hiệu chỉ riêng bạn có.

Bước tiếp theo tôi nên làm gì?

Nếu như Trang chủ website của bạn đã trả lời được hoàn chỉnh các câu trên, bạn cần dẫn dắt người xem đến vị trí kế tiếp bạn muốn đưa họ đến trên website. Đó là vị trí nào còn tùy thuộc vào thứ bạn muốn đạt được là gì. Dù cho bạn muốn dẫn dắt họ đến thư viện ảnh sản phẩm, dự án thành công, dịch vụ… bạn cũng cần một yếu tố quan trọng: CTA (kêu gọi hành động). CTA có nhiều hình thức thể hiện: nút bấm đơn giản, icon “Xem thêm”…Sử dụng CTA này rất hiệu quả vì nó có thể dẫn dắt người xem lần lựơt đến nhiều vị trí khác nhau trong website chứ không chỉ ở mình Trang chủ.

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Vấn đề một Trang chủ website cần giải quyết
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259