Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Google là gì? Tìm hiểu chi tiết về Google

Google là gì? Đó là một công ty công nghệ đa quốc gia về lĩnh vực công nghệ chủ yếu trên Internet có trụ sở chính tại Mỹ, với công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, các dịch vụ như Gmail, Google Drive và Google Maps.

Google là gì? Tìm hiểu chi tiết về Google

Google là gì? Tìm hiểu chi tiết về Google

Mục Lục [Ẩn]


Google là gì?

Google là một công ty công nghệ đa quốc gia về lĩnh vực công nghệ chủ yếu trên Internet có trụ sở chính tại Mỹ, với công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, các dịch vụ như Gmail, Google Drive và Google Maps... Google hoạt động khi có người dùng nhập từ khóa truy vấn vào Google sẽ liệt kê tất cả các nguồn có liên quan đến truy vấn của người dùng.

Ngoài khả năng tìm kiếm, Google còn được biết đến với những tính năng vượt trội khác. Chẳng hạn như Google Keep (Ghi nhớ và nhắc việc), Google Translate (Phiên dịch), Google Drive (Lưu trữ file), Google Docs (Tạo và chỉnh sửa bảng tính, tài liệu, bài thuyết trình),Google Classroom (lớp học trực tuyến), Google Meet (cuộc họp trực tuyến), Google Duo, Google My Business,…

Xem thêm bài viết:

SEO là gì?

Google News là gì?

Google Pagespeed Insights là gì?

Cách tạo tài khoản Google

Để tạo một tài khoản Google, bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản.

Bước 1: Truy cập vào trang chính của Google, ở đây bạn có thể đọc một số giới thiệu để biết thêm về google là gì và nhấp vào nút "Đăng nhập". Nếu đã có tài khoản thì điền vào ô email của bạn và nhập mật khẩu để sử dụng website.

Bước 2: Nếu chưa có tài khoản thì nhấn vào "Tạo tài khoản". Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân như tên, địa chỉ email, số điện thoại và mật khẩu.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ chọn một tên người dùng duy nhất và kiểm tra tính khả dụng của nó trên hệ thống Google.

Bước 4: Sau khi hoàn thành quy trình, bạn sẽ nhận được một email xác nhận và tài khoản Google của bạn đã sẵn sàng sử dụng.

Từ đó, bạn có thể truy cập vào các dịch vụ của Google như Gmail, Google Drive và YouTube bằng cách đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu.

Sử dụng thanh tìm kiếm trên Google

Bước 1: Đầu tiên, mở trình duyệt web trên thiết bị của bạn. Các trình duyệt phổ biến như Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc Microsoft Edge đều hoạt động tốt với Google.

Bước 2: Tiếp theo, vào thanh địa chỉ trình duyệt và gõ "www.google.com" hoặc bạn cũng có thể gõ trực tiếp từ khóa tìm kiếm "Google" vào hộp tìm kiếm của trình duyệt.

Bước 3: Khi trang chủ Google hiển thị, bạn sẽ thấy ô tìm kiếm lớn ở trung tâm trang web. Nhập từ khóa hoặc cụm từ mà bạn muốn tìm kiếm vào ô này.

Bước 4: Sau khi nhập từ khóa tìm kiếm, nhấn phím "Enter" trên bàn phím  (thường có biểu tượng kính lúp) để bắt đầu quá trình tìm kiếm.

Bước 5: Kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị trên trang kết quả của Google. Bạn có thể xem các kết quả liên quan đến từ khóa tìm kiếm của mình, bao gồm các trang web, hình ảnh, video và nhiều nội dung khác.

Bước 6: Bạn cũng có thể sử dụng các chức năng tìm kiếm nâng cao của Google để tìm kiếm theo một số tiêu chí cụ thể. Ví dụ: tìm kiếm trong một thời gian cụ thể, tìm kiếm hình ảnh hoặc tìm kiếm các tin tức mới nhất.

Sử dụng thanh tìm kiếm trên Google

Nguồn gốc Google Search

Trước tiên, hãy du hành ngược thời gian và quay trở về với hình ảnh trang tìm kiếm của Google vào năm 1998,. Đây cũng là năm mà Google chính thức tung ra website, người dùng đã thường xuyên thực hiện tìm kiếm 500,000 lần mỗi ngày. Đến nay con số tìm kiếm trên Google là 2,3 triệu lần mỗi giây.

Các con số hàng tháng tương đương với 100,000,000,000 lượt tìm kiếm.Với mỗi lượt tìm kiếm, Google thực hiện xem xét lến đến 200 nhân tố trước khi đưa ra kết quả tốt nhất cho người dùng với bất kì câu hỏi nào trong vòng 1/8 giây.

Quy trình hoạt động của Google Search

Google Search là gì? Đây là công cụ được thiết lập quy trình làm việc ngắn gọn, rõ ràng, với mục đích là đem đến cho người dùng của mình những trải nghiệm internet tốt nhất. 3 bước quy trình hoạt động của Google Search là những bước sau:

Crawl dữ liệu

Crawl dữ liệu là bước Google Search bắt đầu quá trình thu thập những dữ liệu trên những website đang hoạt động. Để làm được điều này, Google sẽ có “nhân tố” hỗ trợ là Googlebot. Con bot này sẽ tiến hành rà soát những trang web mỗi ngày, cập nhật dữ liệu, kiểm tra những link dẫn. Quá trình này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi tất cả những đường link liên quan được hoàn tất lập chỉ mục.

Google Index

Sau khi Bot Google Search đã hoàn thành bước thu thập, lập chỉ mục, Google sẽ tổng hợp tất cả những dữ kiện và lưu trữ tại kho dữ liệu khổng lồ của mình. Tuy nhiên có lưu ý, Google Search chỉ có thể lưu trữ những thông tin được trình bày dưới dạng văn bản (text). Đối với hình ảnh, media, plug-in của website Google Search không thể lưu trong bộ nhớ được.

Trả kết quả đến người dùng

Tại bước này, người dùng chỉ cần nhập từ khóa cần tìm kiếm. Từ kho dữ liệu khổng lồ của mình, Google sẽ lọc ra những kết quả phù hợp, đáp ứng gần nhất tất cả những tiêu chí mà Google đề ra trước đó.Kết quả sẽ hiển thị trên trang SERPs theo thứ tự từ đúng nhất cho đến gần đúng.

Thông thường, trang 1,2,3 là 3 trang được nhiều người ghé thăm nhất, vậy nên chất lượng kết quả của 3 trang này cũng được đánh giá cao hơn cả.Tuy nhiên, với sự cạnh tranh ngày càng cao trong lĩnh vực SEO như hiện nay, những kết quả từ Google Search cũng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi con người.

Google Search là công cụ mà những SEOer thường tối ưu nhằm đưa thứ hạng website của mình lên top. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn thời gian và công sức. Nếu muốn tìm kiếm phương pháp dễ dàng hơn để đưa website lên top tìm kiếm Google.

Các sản phẩm và dịch vụ của Google

Google là gì, của nước nào?

Google là một công ty công nghệ đa quốc gia được thành lập tại Mỹ vào năm 1998.

Google được sáng lập vào năm nào?

Google được sáng lập vào năm 1998 bởi Larry Page và Sergey Brin.

Google có những sản phẩm nổi bật nào?

Google đã phát triển và cung cấp rất nhiều sản phẩm và dịch vụ cho người dùng trong suốt quá trình phát triển của mình. Sau đây là một số sản phẩm nổi bật của Google:

Công cụ tìm kiếm: Đây là sản phẩm chính của Google. Nó giúp người dùng tìm kiếm thông tin trên Internet.

Gmail: Là dịch vụ email miễn phí của Google. Người dùng có thể sử dụng Gmail để gửi và nhận email từ bất kỳ địa điểm nào trên thế giới.

Google Drive: Là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google. Nó cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ các tệp với người khác.

YouTube: Là một trang web chia sẻ video trực tuyến được sở hữu bởi Google.

Google Maps: Là dịch vụ bản đồ trực tuyến của Google. Nó giúp người dùng tìm kiếm địa điểm và chỉ đường.

Nguồn thu nhập của Google đến từ đâu?

Google chủ yếu kiếm tiền từ quảng cáo trên các trang web của mình. Quảng cáo trên Google được hiển thị dựa trên từ khóa mà người dùng sử dụng để tìm kiếm trên Google.

SEO và Google

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình tối ưu hóa các trang web để (cố gắng) làm cho chúng xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Để làm như vậy, SEO cố gắng định hình một trang web theo thuật toán của Google. Mặc dù thuật toán của Google vẫn còn nhiều bí mật, nhưng hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO đã dẫn đến nhiều ý tưởng tốt về các yếu tố quan trọng.

Google muốn hiển thị cho người dùng kết quả phù hợp nhất với truy vấn tìm kiếm của họ. Nếu bạn muốn xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả cho cụm từ tìm kiếm cụ thể đó, hãy đảm bảo trang web của bạn phù hợp với cụm từ mà người dùng đang quan tâm.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Google

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Google là gì? Tìm hiểu chi tiết về Google
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259