Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Mã nguồn mở là gì? Chi tiết về Open Source

Mã nguồn mở là gì? Nó là những phần mềm được công khai bộ source code của họ, bạn có thể tải nó về để chỉnh sửa và nâng cấp miễn phí, như là WordPress, Magento, Joomla, Opencart, Drupal.

Mã nguồn mở là gì? Chi tiết về Open Source

Mã nguồn mở là gì? Chi tiết về Open Source

Mục Lục [Ẩn]


Mã nguồn mở là gì?

Mã nguồn mở hay còn được gọi Open source là những phần mềm được công khai bộ source code của họ, bạn có thể tải nó về để chỉnh sửa và nâng cấp miễn phí. Được sử dụng để thiết kế website, phát triển giao diện, các tính năng theo như cầu hiện nay, đảm bảo chuẩn SEO. Hiện nay có các mã nguồn mở như là WordPress, Magento, Joomla, Opencart, Drupal…

Xen thêm bài viết:

PHP là gì?

CMS là gì?

Ưu điểm và Nhược điểm của Mã nguồn mở

Ưu điểm của Mã nguồn mở:

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Miễn phí và có sẳn các chức năng nên thời gian xử lý nhanh.

Quản lý linh hoạt

Cho phép quản lý và điều khiển những phần nào có thể hoạt động, phần nào không, rất hữu ích khi bạn muốn tùy chỉnh và cấu hình phần mềm để phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng dự án.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Hiện này rất nhiều người làm web cho khách hàng bằng mã nguồn mở vì dễ làm và nhanh lấy tiền nên tạo ra một cộng đồng hỗ trợ cho bạn rất lớn nếu có nhu cầu cần giúp đở.

Nhược điểm của Mã nguồn mở:

Hay bị dính mã độc Virus

Mã nguồn mở rất bảo mật, nhiều người luôn khẳng định điều này luôn đúng, nhưng không hiểu sao cứ vài tháng là trong mấy group cộng đồng mã nguồn mở luôn có tầm trên dưới 10 người/ Ngày báo website của họ bị dính mã độc làm mất top tìm kiếm và tạo ra hàng ngàn link ảo, mấy trang web đặt cùng server của web đó củng bị dính lây theo vì cùng thư mục trên máy chủ.

Tốc độ chậm

Vì xây dựng hàng loạt chức năng nên nhiều cái không dùng phải ẩn đi, ẩn thì ẩn nhưng vẫn còn tồn tại đó, gây chậm web là điều hiển nhiên.

Khó khăn khi sửa chữa, nâng cấp

Các chức năng đều được xây dựng sẳn nên để mà chỉnh code hay nâng cấp code không phải của mình viết thì rất khó, khi chỉnh được thì có lỗi hay không củng chưa biết vì vốn dĩ nó là chức năng của một hệ thống.

Thiếu tính độc quyền

Giao diện bán tràn lan trên các group dẫn đến nhiều mẫu sài chung nên khó có tính độc quyền.

Một số mã nguồn mở phổ biến

WordPress

CMS WordPress là một Mã nguồn mở , hệ thống quản trị nội dung hoạt động mạnh, dễ sử dụng và phổ nhất hiện nay, được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL chuyên dùng để viết các blog/website.

Xen thêm bài viết WordPress Hosting là gì?

Joomla 

CMS Joomla là một hệ thống mã nguồn mở được đánh giá có nhiều điểm tương đồng với WordPress, được viết bằng ngôn ngữ PHP, cơ sở dữ liệu MySQL.

Xen thêm bài viết Joomla là gì?

Drupal

CMS Drupal là hệ thống mã nguồn mở được viết bằng PHP và nhiều cơ sở dữ liệu như: MySQL, SQLite, PostgreSQL, MariaDB,… dùng nhiều trong thiết kế blog cá nhân và các website thương mại điện tử.

Xen thêm bài viết Drupal là gì?

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Mã nguồn mở

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Mã nguồn mở là gì? Chi tiết về Open Source
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259