Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

SSL là gì? Chi tiết Chứng chỉ Bảo mật SSL

SSL là gì? Đó là trong quá trình trao đổi thông tin giữa trình duyệt và máy chủ sẽ được SSL bảo mật và mã hóa đảm bảo riêng tư và toàn vẹn, bảo mật cho hàng triệu website, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

SSL là gì? Chi tiết Chứng chỉ Bảo mật SSL

SSL là gì? Chi tiết Chứng chỉ Bảo mật SSL

Mục Lục [Ẩn]


SSL là gì?

SSL (Secure Sockets Layer) là trong quá trình trao đổi thông tin giữa trình duyệt và máy chủ sẽ được SSL bảo mật và mã hóa đảm bảo riêng tư và toàn vẹn, bảo mật cho hàng triệu website, bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

Xem thêm bài viết:

SEO là gì?

Top Nhà cung cấp Chứng chỉ SSL

Các thành phần của SSL

Private key: Sinh ra cùng lúc khi tạo các đoạn text là file mã hoá.

CSR (Certificate Signing Request): Đoạn text được mã hóa chứa thông tin của chủ sở hữu tên miền.

CRT (Certificate): Thành phần trả về cho người đăng sau khi CSR được xác nhận.

CA (Certificate Authority hoặc Certification Authority): Cung cấp thông tin chứng chỉ SSL là cơ quan hay tổ chức.

Tầm quan trọng của SSL

Mã hóa thông tin nhạy cảm

Gữ cho những thông tin nhạy cảm khi gửi chúng qua Internet được mã hóa một cách tối ưu và an toàn. Bất cứ máy tính nào ở giữa bạn và máy chủ đều có thể nhìn thấy số thẻ tín dụng, tên tài khoản hay thậm chí là mật khẩu cùng những thông tin nhạy cảm khác nếu chưa được mã hóa với chứng chỉ SSL (SSL Certificate). Những kẻ lấy cắp thông tin không thể đọc hay lấy trộm thông tin của người dùng khi SSL được sử dụng, các thông tin được bảo mật hoàn toàn, chỉ có máy chủ bạn gửi đến mới biết được các thông tin.

Cung cấp tính xác thực

Không phải gửi đến một kẻ mạo danh nào đó đang cố gắng lấy cắp thông tin SSL sẽ giúp người dùng biết được chắc chắn rằng mình đang gửi thông tin đến đúng máy chủ tương ứng. Khi công ty đó đã vượt qua một số cuộc kiểm tra danh tính cụ thể SSL Certificate được nhà cung cấp uy tín cấp đến.

Cung cấp sự tin cậy

Biểu tượng khóa hoặc một thanh màu xanh lam sẽ cho người dùng biết rằng kết nối của họ đang được đảm bảo, các trang web sẽ có được sự tin tưởng của khách hàng, tăng khả năng mua hàng.

Chống lại sự lừa đảo

Nếu mail được nhận có một liên kết đến website của tên tội phạm gửi từ một kẻ xấu đang cố gắng mạo danh trang web của bạn nhưng mà website có SSL thì dù là hacker cũng khó có thể mạo danh website, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn khi sử dụng SSL.

Phân loại chứng chỉ SSL

Domain Validation (DV – SSL)

Được bảo mật trong giao dịch thương mại điện tử, thông tin đăng nhập, địa chỉ email, lưu lượng mạng và dịch vụ trực tuyến và cho website của bạn kích hoạt “ổ khóa màu xanh”.

Chứng thư số OV SSL

Làm tăng sự tin tưởng với trang web kinh doanh, bán hàng khi giúp đảm bảo an toàn cho các giao dịch thương mại điện tử, thông tin đăng nhập tài khoản web, email trực tuyến, lưu lượng mạng và dịch vụ trực tuyến.

Chứng thư Extended Validation (EV -SSL)

Đóng vai trò xác thực và kiểm duyệt tình hình hoạt động một cách đáng tin cậy hơn cho website của bạn và chứng minh là Website của bạn có độ bảo mật cao nhất và được rà soát pháp lý.

Chứng thư Wildcard SSL Certificate

Đảm bảo cho quy trình đặt hàng, thanh toán, đăng ký & đăng nhập tài khoản… được bảo mật và hiệu quả nhất và dành cho các cổng thương mại điện tử dùng để tạo ra các trang e-store.

Chứng thư SANS

Làm giảm tổng chi phí triển khai SSL tới tất cả các tên miền và máy chủ cần thiết. và đáp ứng chính xác yêu cầu an toàn đối với máy chủ.

Chứng chỉ SSL/TLS có hiệu lực trong bao lâu?

Nhằm mục đích giảm rủi ro bảo mật ảnh hưởng đến doanh nghiệp và người dùng web nên chứng chỉ SSL/TLS có hiệu lực tối đa là 13 tháng và giảm dần qua nhiều năm.

Để tránh sự cố bảo mật cần tiến hành gia hạn trước khi chứng chỉ trước đó hết hạn. Khách truy cập web sẽ nhận được cảnh báo trên trình duyệt cho biết trang web không được bảo mật khi chứng chỉ SSL/TLS hết hạn.Thay thế bằng chứng chỉ mới đã gia hạn và thu hồi chứng chỉ SSL/TLS cũ.

Quy trình tạo ra một kết nối mã hóa

Bước 1: Nhập hoặc chọn một URL vào ô tìm kiếm.

Bước 2: Sau đó, máy chủ website sẽ gửi phản hồi với việc đang cố gắng để thiết lập kết nối tin cậy giữa trình duyệt website và máy chủ website sau khi nhận yêu cầu của bạn.

Bước 3: Lúc này, Thông qua SSL Handshake SSL Certificate sẽ tiến hành xác nhận, đồng thời mã hóa tối ưu toàn bộ dữ liệu được truyền giữa máy chủ web và trình duyệt web nhằm đảm bảo tính an toàn và quyền riêng tư.

Công cụ online kiểm tra SSL đã cài đặt đúng hay chưa.

Vào các trang dưới đây và nhấn nút kiểm tra sau khi nhập tên miền đang sử dụng SSL:

sslshopper.com

ssllabs.com

sslchecker.com

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về SSL

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về SSL là gì? Chi tiết Chứng chỉ Bảo mật SSL
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259