Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm hiểu thẻ meta title, meta description là gì, Tầm quan trọng và cách tối ưu nó trong SEO, Tìm hiểu thẻ meta title, meta description là gì, Tầm quan trọng và cách tối ưu nó trong SEO dành cho doanh nghiệp

Tìm hiểu thẻ meta title, meta description là gì, Tầm quan trọng và cách tối ưu nó trong SEO

Tìm hiểu thẻ meta title, meta description là gì, Tầm quan trọng và cách tối ưu nó trong SEO

Tìm hiểu thẻ meta title, meta description là gì, Tầm quan trọng và cách tối ưu nó trong SEO

Mục Lục [Ẩn]

 

Thẻ meta title, meta description là gì trong seo google

Meta title là một yếu tố của HTML chỉ định tiêu đề của trang web. Thẻ tiêu đề được hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) dưới dạng tiêu đề có thể nhấp cho một kết quả nhất định và rất quan trọng đối với khả năng sử dụng, SEO và chia sẻ mạng xã hội. Thẻ tiêu đề của một trang web có nghĩa là một mô tả chính xác và ngắn gọn về nội dung của một trang. Nhập tiêu đề của bạn bên dưới để xem nó sẽ xuất hiện như thế nào trong kết quả tìm kiếm của Google.

Độ dài tiêu đề tối ưu Google thường hiển thị 50 ký tự  đến 60 ký tự đầu tiên của thẻ tiêu đề. Nếu bạn giữ tiêu đề của mình dưới 60 ký tự, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy bạn có thể mong đợi khoảng 90% tiêu đề của mình hiển thị đúng. Không có giới hạn ký tự chính xác, bởi vì các ký tự có thể thay đổi về chiều rộng và tiêu đề hiển thị của Google tối đa (hiện tại) ở mức 600 pixel.

Tại sao các thẻ tiêu đề quan trọng?

Thẻ meta title là một yếu tố chính giúp công cụ tìm kiếm hiểu trang của bạn nói về điều gì và chúng là ấn tượng đầu tiên mà nhiều người có về trang của bạn. Thẻ tiêu đề được sử dụng ở ba vị trí chính: (1) trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), (2) trình duyệt web và (3) mạng xã hội.

Trang kết quả của công cụ tìm kiếm Thẻ tiêu đề của bạn xác định (với một vài ngoại lệ) tiêu đề hiển thị của bạn trong SERPs và là trải nghiệm đầu tiên của khách truy cập tìm kiếm về trang web của bạn. Ngay cả khi trang web của bạn được xếp hạng tốt, một tiêu đề tốt có thể là yếu tố quyết định trong việc xác định xem có ai đó nhấp vào liên kết của bạn hay không.

Trình duyệt web Thẻ tiêu đề của bạn cũng được hiển thị ở đầu trình duyệt web của bạn và hoạt động như một trình giữ chỗ, đặc biệt đối với những người có nhiều tab trình duyệt mở. Các tiêu đề độc đáo và dễ nhận biết với các từ khóa quan trọng ở gần phía trước giúp đảm bảo rằng mọi người không bị mất dấu nội dung của bạn.

Mạng xã hội Một số trang web bên ngoài – đặc biệt là các mạng xã hội – sẽ sử dụng thẻ tiêu đề của bạn để xác định nội dung sẽ hiển thị khi bạn chia sẻ trang đó. Hãy nhớ rằng một số mạng xã hội (bao gồm cả Facebook và Twitter) có thẻ meta riêng , cho phép bạn chỉ định các tiêu đề khác với thẻ tiêu đề chính của bạn. Điều này có thể cho phép bạn tối ưu hóa cho từng mạng và cung cấp các tiêu đề dài hơn khi / nơi chúng có thể có lợi.

Meta Description là gì?

Meta Description là thuật ngữ chỉ một đoạn văn bản có tác dụng mô tả chung, tổng quát nhất về một nội dụng cụ thể trong trang web mang đến tác dụng giúp người đọc hình dung được sơ bộ ý nghĩa, điều được nói đến bên trong bài viết có trên trang web. Nội dung của Meta Description chính là phần được rút ngắn, mang ý nghĩa chi tiết với ý miêu tả giúp tạo sự tò mò, kích thích người đọc. Độ dài của Meta Description được mặc định trong những năm đầu ra mắt là 320 ký tự tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại độ dài của đoạn mô ta này chỉ còn từ 130 - 160 ký tự.

Tầm quan trọng của Thẻ Meta Title và Meta Description trong SEO google

Vai trò của Meta Title

Đối với SEO thì Meta Title có vai trò đặc biệt quan trọng bởi nó cho các công cụ tìm kiếm biết được bài viết của bạn có nội dung gì như một hình thức khai báo nhanh, ngắn gọn. Thông qua thẻ Meta Title, công cụ tìm kiếm sẽ giúp xác định được yếu tố liên quan đến SEO tạo thành sự tối ưu, lên “Top” cho nội dung của bài SEO cũng như cho website nếu đoạn tiêu đề hay, hấp dẫn, không bị trùng lặp và có nhiều người tương tác,... Meta Title được xem là một trong yếu tố quan trọng nhất để giúp tạo ấn tượng về website của bạn từ người dùng ở: Các trang kết quả của công cụ tìm kiếm: Sự hấp dẫn của tiêu đề bài viết chính là điểm thu hút đầu tiên của trang web đối với người dùng. Ở thứ hạng cao, một Meta Title hay ho sẽ tạo điểm nhấn và giúp vị trí của bài viết không bị thay đổi và kích thích người click vào liên kết ở thứ hạng cao. Mạng xã hội: Meta Title được sử dụng để xác định nội dung được đăng trên mạng xã hội khi bạn chia sẻ nội dung có liên quan. Khi chia sẻ bài đăng có Meta Title hay lên mạng xã hội thì đoạn tiêu đề sẽ được thể hiện nguyên văn và bạn cần tạo ra một Meta Title khác để tạo sự hấp dẫn, kích thích người đọc bài chia sẻ.

Vai trò của Meta Description

Quảng cáo: Tính năng này của Meta Description đến từ thuộc tính mô tả ngắn, chính xác, tổng quan nhất về nội dung của bài SEO được đăng lên web. Meta Description tạo được sự thu hút, câu dẫn người xem đến với bài SEO thông qua những lời hay ý đẹp, thông qua ngôn từ dễ hiểu,…

Tạo sự cạnh tranh: Với những từ khóa khó tiến hành SEO, từ khóa có tính cạnh tranh cao thì mô tả (Meta Description) xuất hiện được xem như một tác động tích cực đến kết quả tìm kiếm, hiển thị nội dung cho người dùng. Sự độc đáo của đoạn Meta Description mang đến vai trò chính trong giữ chân người đọc, lôi cuốn người đọc click vào bài đăng đồng thời tạo được vị trí tốt trên công cụ tìm kiếm cho bài SEO. Khẳng định chất lượng bài SEO: Bài SEO có phần Meta Description được trau chuốt, chú trọng về nội dung và hình thức trình bày chắc chắn có tỷ lệ click cao, thứ hạng bài SEO trên web cao trên trang web và giúp đẩy Top web, bài SEO một cách mạnh mẽ. Nội dung bên trong bài viết cũng sẽ được đánh giá một cách tích cực nếu nội dung của Meta Description trọn vẹn, chuẩn SEO.

Cách tối ưu Meta Title và Meta Description chuẩn seo google

Cách tối ưu Meta Title

Bởi vì thẻ meta title là một phần quan trọng trong cả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng tìm kiếm, viết chúng một cách hiệu quả là một nhiệm vụ SEO có tác động thấp, tác động cao. Dưới đây là các đề xuất quan trọng để tối ưu hóa thẻ tiêu đề cho các mục tiêu khả năng sử dụng và công cụ tìm kiếm:

1. Xem độ dài tiêu đề của bạn Một số từ tự nhiên chiếm nhiều không gian hơn. Một ký tự như chữ hoa “H” rộng hơn ký tự chữ thường như “k” hoặc “y”. Hãy nhớ rằng, ngay cả trong giới hạn độ dài hợp lý, các công cụ tìm kiếm có thể chọn hiển thị một tiêu đề khác với những gì bạn cung cấp trong thẻ tiêu đề của mình.

2. Đừng lạm dụng từ khóa SEO Mặc dù không có hình phạt nào được tích hợp trong thuật toán của Google cho các tiêu đề dài, bạn có thể gặp rắc rối nếu bạn bắt đầu nhồi tiêu đề của mình đầy từ khóa theo cách tạo ra trải nghiệm người dùng xấu. Tránh các tiêu đề chỉ là một danh sách các từ khóa hoặc lặp đi lặp lại các biến thể của cùng một từ khóa. Những tiêu đề này không tốt cho người dùng tìm kiếm và có thể khiến bạn gặp rắc rối với các công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm hiểu các biến thể của từ khóa và không cần thiết và phản tác dụng để nhét mọi phiên bản từ khóa của bạn vào một tiêu đề.

3. Cung cấp cho mỗi trang một tiêu đề duy nhất Các tiêu đề độc đáo giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rằng nội dung của bạn là duy nhất và có giá trị, đồng thời cũng thúc đẩy tỷ lệ nhấp cao hơn. Trên quy mô hàng trăm hoặc hàng nghìn trang, dường như không thể tạo một tiêu đề duy nhất cho mỗi trang, nhưng các mẫu dựa trên mã và CMS hiện đại sẽ cho phép bạn ít nhất tạo các tiêu đề duy nhất dựa trên dữ liệu cho hầu hết mọi trang quan trọng của trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn có hàng ngàn trang sản phẩm có cơ sở dữ liệu về tên và danh mục sản phẩm, bạn có thể sử dụng dữ liệu đó để dễ dàng tạo các tiêu đề như: [Tên sản phẩm] – [Danh mục sản phẩm] | [Tên thương hiệu] Tuyệt đối tránh các tiêu đề mặc định, như “Trang chủ” hoặc “Trang mới” – những tiêu đề này có thể khiến Google nghĩ rằng bạn có nội dung trùng lặp trên trang web của mình (hoặc thậm chí trên các trang web khác trên web). Ngoài ra, các tiêu đề này hầu như luôn giảm tỷ lệ nhấp. Hãy tự hỏi: khả năng bạn nhấp vào trang có tên “Chưa có tiêu đề” hoặc “Trang sản phẩm” như thế nào?

4. Đặt các từ khóa quan trọng lên hàng đầu Các từ khóa gần với đầu thẻ tiêu đề của bạn có thể có tác động nhiều hơn đến thứ hạng tìm kiếm. Ngoài ra, nghiên cứu trải nghiệm người dùng cho thấy mọi người có thể quét ít nhất là hai từ đầu tiên của tiêu đề. Đây là lý do tại sao chúng tôi đề xuất các tiêu đề trong đó khía cạnh độc đáo nhất của trang (ví dụ: tên sản phẩm) xuất hiện đầu tiên. Tránh các tiêu đề như: Thương hiệu | Danh mục sản phẩm chính – Danh mục sản phẩm nhỏ – Tên sản phẩm Các tiêu đề như ví dụ này tải thông tin lặp đi lặp lại tải trước và cung cấp rất ít giá trị duy nhất ở cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, nếu các công cụ tìm kiếm cắt bỏ một tiêu đề như thế này, phần độc đáo nhất là phần dễ biến mất nhất.

5. Tận dụng thương hiệu của bạn Nếu bạn có một thương hiệu mạnh, nổi tiếng, thì việc thêm nó vào tiêu đề của bạn có thể giúp tăng tỷ lệ nhấp. Chúng tôi thường vẫn khuyên bạn nên đặt thương hiệu của bạn ở cuối tiêu đề, nhưng có những trường hợp (như trang chủ hoặc trang về bạn) mà bạn có thể muốn tập trung vào thương hiệu hơn. Như đã đề cập trước đó, Google cũng có thể tự động thêm thương hiệu của bạn vào tiêu đề hiển thị của bạn, vì vậy hãy chú ý đến cách kết quả tìm kiếm của bạn hiện được hiển thị.

6. Viết cho khách hàng của bạn Mặc dù thẻ meta title rất quan trọng đối với SEO, hãy nhớ rằng công việc đầu tiên của bạn là thu hút các nhấp chuột từ khách truy cập được nhắm mục tiêu tốt, những người có khả năng thấy nội dung của bạn có giá trị. Điều quan trọng là phải suy nghĩ về toàn bộ trải nghiệm người dùng khi bạn tạo thẻ tiêu đề, ngoài việc tối ưu hóa và sử dụng từ khóa. Thẻ tiêu đề là tương tác đầu tiên của khách truy cập mới với thương hiệu của bạn khi họ tìm thấy nó trong kết quả tìm kiếm – nó sẽ truyền tải thông điệp tích cực và chính xác nhất có thể.

Cách tối ưu thẻ Meta Description

Độ dài Meta Description – Tối đa 150 kí tự (tốt nhất là 120) Các Meta Description có thể có độ dài bất kỳ. Tuy nhiên Google thường cắt chúng thành đoạn ~ 155 – 160 kí tự. Như tôi nói ở trên, để phù hợp với giao diện mobile thì viết tầm 120 ký tự là ổn nhất. Đôi khi ở thẻ Meta Keywords, Google còn cho hiển thị thêm ngày Publish bài viết, hay Review, hay thậm chí liệt kê trực tiếp Heading trong thẻ Meta Keywords. Bạn cũng nên trừ hao cho những ký tự này trước.

Tạo thẻ Meta Description Unique Tất cả các thẻ mô tả trên trang Web của bạn cần sự khác biệt. Nếu thẻ mô tả của bạn giống với thẻ mô tả của những trang khác thì rất dễ khiến người dùng hoang mang. Thẻ mô tả của bạn cần hướng đến độc giả là con người chứ không phải các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn không có thời gian thì tốt hơn hết nên để trống. Google sẽ chọn một đoạn chứa từ khóa trong bài viết của bạn để hiển thị.

 • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
 • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Tìm hiểu thẻ meta title, meta description là gì? Tầm quan trọng và cách tối ưu nó trong SEO
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
THEO MẪU HIỆN TẠI CỦA WEB MỚI
THEO MẪU CÓ SẴN TRÊN WEB MỚI
3.000.000 VNĐ
Free Hosting, Tên miền năm đầu
Phù hợp với
 • Website giới thiệu doanh nghiệp trung bình, nhỏ
 • Website bán hàng phổ thông
 • Giao diện theo mẫu tuyệt đẹp
 • Thời gian triển khai nhanh chóng, sử dụng dễ dàng
Đã bao gồm
 • Chuẩn SEO, tốc độ load trang siêu nhanh
 • Phiên bản di động hoàn hảo
THEO YÊU CẦU GÓI CƠ BẢN
THEO YÊU CẦU GÓI CƠ BẢN
5.500.000 VNĐ
Free Hosting, Tên miền năm đầu
Phù hợp với
 • Website giới thiệu doanh nghiệp, kinh doanh nhỏ.
 • Yêu cầu giao diện độc đáo và độc quyền.
 • Công nghệ hiện đại, smooth loading, tốc độ tải nhanh, hiệu quả trong kinh doanh.
Đã bao gồm
 • Chuẩn SEO, tốc độ load trang siêu nhanh
 • Phiên bản di động hoàn hảo
 • Support mãi mãi
CHUYÊN SÂU
CHUYÊN SÂU
15.000.000 VNĐ
Free Hosting, Tên miền năm đầu
Phù hợp với
 • Các website có lượt truy cấp lớn cần đạt tốc độ tối ưu dữ liệu cao.
 • Webservice, webApi, web tương tác với bên thứ 3
 • Các website tin tức, community với tốc độ load tối ưu
 • Thời gian triển khai nhanh chóng, sử dụng dễ dàng
Đã bao gồm
 • Chuyên gia tiếp cận và phân tích yêu cầu
 • Tư vấn, đệ trình giải pháp giải quyết yêu cầu
 • Tư vấn giải pháp phát triển website hậu xây dựng
ENTERPRISE
ENTERPRISE
LIÊN HỆ
Free Hosting, Tên miền năm đầu
Phù hợp với
 • Các website có công nghệ đặc biệt, mạng xã hội, xử lý ảnh/videos
 • Các startup sáng lập
 • Các website tài chính, đồng coin, Website Quản lý hệ thống
 • Website tích hợp công cụ quản lý kinh doanh
Đã bao gồm
 • Chuyên gia tiếp cận và phân tích yêu cầu
 • Tư vấn, đệ trình giải pháp giải quyết yêu cầu
 • Tư vấn giải pháp phát triển website hậu xây dựng
Báo giá nhanh
 • Cơ bản
 • Nâng cao
 • Chuyên nghiệp
 • Yêu cầu thêm(lẻ)
Giá tổng: 0 VNĐ
Nhập thông tin báo giá nhanh
captcha Reload
Các lý do nên thiết kế website tại WEB MỚI
 • Khai báo Analytics, Master tool, Sitemap, Bing, Yandex
 • Link website chuẩn seo, Tối ưu cấu trúc BreadcrumbList
 • Hướng dẫn viết Content chuẩn SEO, Tạo Mục Lục bài viết
 • Tối ưu hóa SEO, Js, Css, Img, Load Lazy nhẹ web
 • Hỗ trợ nhiệt tình, làm việc với kỹ thuật đầy kinh nghiệm
 • Code tay PHP theo yêu cầu, SEO tốt, google speed trên 80
Hơn 1000 khách hàng thân thiết tại Web Mới
Website khách hàng phát triển - Thì mình mới phát triển
Đối tác Nam Phát Bao Bì thiết kế website bên Web Mới Đối tác Đồng Truyền Thống thiết kế website bên Web Mới Đối tác Hội doanh nghiệp Tân Bình thiết kế website bên Web Mới Đối tác MC2 Group Audio, Thiết bị âm thanh thiết kế website bên Web Mới Đối tác HCV - Chuyên Thiết bị Thông Minh thiết kế website bên Web Mới Đối tác Quang Đông Bàn ghế giả mây thiết kế website bên Web Mới
0398.259.259