logo Open Sub Menu

Điều gì làm bạn trở nên khác biệt? Điều gì làm bạn trở nên khác biệt mà bạn cần biết, Điều gì làm bạn trở nên khác biệt mà doanh nghiệp cần biết, Điều gì làm bạn trở nên khác biệt mà công ty bạn cần biết

Bán hàng
Dịch vụ
Mạng thông tin
Bất động sản

Điều gì làm bạn trở nên khác biệt?

Lượt xem: 124

Bạn có khả năng nhìn thấy một khoảng trống trên thị trường vừa sức mình để tấn công và đưa ra sản phẩm có tiềm năng rất lớn để phát triển trong khoảng trống thị trường đó. Tuy nhiên, không phải bạn là người duy nhất có ý định này. Vì cạnh tranh hiện nay rất khốc liệt cho nên các thị trường ngách được các công ty khởi nghiệp quan tâm rất nhiều. Vấn đề đặt ra là một khi có nhiều người cùng định hướng tiếp cận, bạn phải làm gì để trở nên khác biệt?

Đối với các thương hiệu mới, đây là một câu hỏi hóc búa mà các nhà quản trị sớm muộn cũng phải đối mặt trong tương lai bởi các doanh nghiệp họ không có lịch sử và được thừa kế lâu đời như các ông trùm trên thế giới như Nikes, GES và Microsoft… Nó đòi hỏi bạn phải suy nghĩ để tạo ra những nguyên tắc, triết lý nhằm làm cho doanh nghiệp bạn trở nên khác biệt và độc đáo. Chúng nên  có tính truyền cảm hứng và chiến lược đồng đều như nhau. Chúng sẽ tạo động lực cho bạn mỗi  sáng, nhưng đồng thời cũng giống như kim chỉ nam để giúp bạn khi cần ra các quyết định.

Trên thực tế, những nghiên cứu suốt thập kỉ qua chỉ ra rằng, những người thành công đạt được mục tiêu không đơn thuần phụ thuộc việc họ là ai, mà chủ yếu là bởi những việc họ làm.

Mục Lục


Đi vào cụ thể.

Khi đặt ra mục tiêu, cố gắng càng cụ thể càng tốt."Mục tiêu giảm 5kg" tốt hơn là "Giảm vài cân"- điều này giúp bạn xác định rõ hơn thế nào hình hài của thành công. Biết chính xác mục tiêu cần vươn tới sẽ giúp bạn giữ động lực trong cả quá trình phấn đấu. Bên cạnh đó, hãy vạch ra cả những hành động cụ thể cần làm để đạt mục tiêu đã đề ra. Nếu chỉ tự hứa "sẽ ăn ít đi" hay "ngủ nhiều hơn" thì vẫn quá mơ hồ - phải thật rõ ràng và chi tiết – "Tôi sẽ ở trên giường lúc 10h đêm các ngày trong tuần" là một chỉ thị rõ ràng cho việc bạn cần làm dù thực tế bạn đã thực hiện được hay chưa.

Nắm bắt thời điểm để thực hiện mục đích.

Hầu hết chúng ta luôn bận rộn xoay xở với nhiều mục tiêu cùng một lúc nên chẳng có gì bất ngờ khi ta thường lỡ mất cơ hội thực hiện mục đích chỉ vì ta thậm chí còn không nhận ra cơ hội đang kề bên. Bạn thực sự không có thời gian để tiến hành việc đó ngay hôm nay ư? Không có lúc nào thậm chí để phản hồi một cú điện thoại ư? Đạt mục tiêu chỉ đơn giản là hãy nắm giữ cơ hội tước khi nó vuột qua tay. Để nắm lấy thời khắc đó, trước tiên bạn phải xác định được bạn sẽ làm gì lúc nào và ở đâu. Và xin nhắc lại, càng cụ thể càng tốt (VD: Cứ mỗi thứ hai, thứ tư và thứ sáu, tôi sẽ tiến hành công việc trước giờ làm 30 phút). Nghiên cứu chỉ ra rằng, bản chất của việc lập kế hoạch là giúp não bộ nhanh nhạy trong việc nhận ra và nắm bắt cơ hội khi nó đến, tăng khả năng thành công lên xấp xỉ 300%.

Biết chính xác quãng đường bạn đi bao xa.

Muốn đạt mục tiêu, bạn phải tự nghiêm khắc theo dõi, đánh giá một cách trung thực và thường xuyên quá trình tiến hành công việc. Nếu bạn không biết chính xác bạn đang làm gì thì bạn không thể điều chỉnh hành vi và chiến lược sao cho phù hợp được. Kiểm tra tiến trình thường xuyên hàng tuần, thậm chí hàng ngày phụ thuộc vào mục tiêu bạn đặt ra.

Hãy là một người lạc quan có cái nhìn thực tế.

Khi đặt ra mục tiêu, bạn luôn có suy nghĩ tích cực về khả năng thành công. Có niềm tin vào khả năng thành công sẽ là động lực vô cùng mạnh mẽ trong việc kiến tạo và nuôi dưỡng ước mơ. Nhưng, trong bất cứ việc gì, xin đừng dễ dãi với những khó khăn phải đối mặt. Mục tiêu nào cũng cần có yếu tố thời gian, kế hoạch, sự nỗ lực và tính bền bỉ. Các nghiên cứu cho thấy, nghĩ về những điều tưởng chừng dễ dàng thực hiện sẽ làm bạn chủ quan và không chuẩn bị kỹ càng trong cuộc hành trình sắp tới. Chính điều này là nguyên nhân gia tăng tỷ lệ thất bại.

Hãy làm tốt hơn chứ không phải chỉ là làm tốt.

Tin tưởng rằng bạn có đủ khả năng để đạt mục tiêu cũng quan trọng như tin tưởng rằng bạn có thể có được khả năng đó. Nhiều người tin rằng, sự thông minh, cá tính hay năng khiếu của chúng ta là bất di bất dịch – chúng ta chẳng thể làm gì để cải thiện điều đó. Điều này dẫn đến tình trạng, ta tập trung vào mục tiêu chỉ để chứng minh bản thân chứ không phải để phát triển hay tiếp thu kỹ năng mới. May mắn thay, những nghiên cứu đã chứng minh rằng, luận điểm đó hoàn toàn sai – khả năng nào cũng có thể dễ dàng điều chỉnh. Chấp nhận thực tế bạn có thể thay đổi sẽ giúp ta có những lựa chọn tốt hơn và phát huy tối đa tiềm năng tiềm ẩn. Những người đặt ra mục tiêu Hãy làm tốt hơn chứ không phải chỉ là làm tốt sẽ đối mặt với nhiều thách thức hơn nhưng bù lại thành công của họ cũng sẽ vinh quang hơn.

Sự kiên trì.

Giữ kiên trì là sẵn sàng cam kết bám đuổi mục tiêu dài hạn dù nó có khó khăn thế nào. Nhiều nghiên cứ đã cho thấy, những người kiên trì học được nhiều hơn và có điểm GPAs (điểm trung bình đại học) cao hơn. Nhìn vào sự kiên trì, người ta có thể thấy được học viên nào sẽ vượt qua học kỳ cam go đầu tiên ở West Point (Học viên quân sự Hoa Kỳ - nổi tiếng với chương trình học vất vả). Thậm chí, nhìn vào sự kiên trì, người ta có thể tiên đoán được đối thủ nào sẽ lọt vào vòng đấu Spelling Bee cấp Quốc gia ( Cuộc thi đánh vần). Nếu bây giờ bạn chưa biết nhẫn nại thì có vài điều phải thực hiện ngay. Những người không kiên trì thường không tin rằng họ cũng có những tố chất mà người thành công có. Nếu đó tình cờ cũng là suy nghĩ của bạn thì xin vui mừng thông báo: Bạn đã sai. Như tôi đã đề cập ở trên, sự nỗ lực, việc lập kế hoạch, tính bền bỉ và chiến lược đúng đắn mới là những điều thực sự mang lại thành công. Nắm bắt điều này không chỉ giúp bạn nhìn thấu bản thân và mục tiêu chính xác hơn mà còn làm bạn phải cân nhắc về sự kiên trì của mình.

Xây dựng sức mạnh ý chí.

Hệ sức mạnh ý chí cũng giống như hệ cơ bắp trên cơ thể chúng ta. Khi nó không được tập tành nhiều nó sẽ trở nên yếu đuối. Khi bạn dùng nó vào việc có ích, nó sẽ phát triển mạnh mẽ và làm tốt hơn trong việc giúp bạn đạt mục tiêu thành công. Để xây dựng sức mạnh ý chí, hãy đặt ra thử thách và thực hiện thử thách đó. Từ bỏ thức ăn nhanh, đứng lên ngồi xuống 100 lần một ngày, tập đứng thẳng khi mình có dáng đứng lòng thòng, cố gắng học một kỹ năng mới. Hãy tự xem xem bạn đang muốn làm gì chứ đừng chẳng bận tâm đến điều gì. Hãy bắt đầu với một tình huống, lập kế hoạch xem bạn sẽ giải quyết rắc rối như thế nào khi tình huống đó xảy ra. (" Nếu tôi thèm đồ ăn nhanh, tôi sẽ ăn một miếng hoa quả tươi hoặc ba miếng hoa quả khô") Ban đầu sẽ hơi khó khăn nhưng càng về sau,mọi chuyện sẽ càng đơn giản. Đến khi sức mạnh ý chí của bạn tăng lên, bạn tiếp tục vượt qua những thử thách mới và sẽ tiến thêm một bước trong việc tự kiểm soát bản thân và công việc.

Đừng hành động liều lĩnh.

Dù sức mạnh ý chí có lớn thế nào thì cũng nên tâm niệm rằng thực tế có giới hạn. Nếu bạn đòi hỏi quá nhiều, bản thân bạn sẽ bị hụt hơi. Đừng cố làm hai nhiệm vụ khó khăn một lúc trừ khi hai việc đó có thể hỗ trợ nhau (như việc vừa cai thuốc vừa ăn kiêng). Đừng đặt mình vào tình trạng nguy hiểm – nhiều người quá tự tin vào khả năng chống lại cám dỗ của mình và kết quả là họ tự đặt mình vào một chỗ đầy cám dỗ chết người. Những người thành công họ hiểu là không nên đặt ra những mục tiêu quá khó nhằn.

Tập trung vào những việc bạn sẽ làm chứ không phải những việc bạn sẽ không làm.

Bạn muốn giảm cân thành công, bỏ hút thuốc hay kiềm chế cảm xúc nóng nảy không? Hãy lên kế hoạch thay đổi thói quen xấu bằng một thói quen tốt hơn là chỉ tập trung vào thói quen xấu của mình. Nghiên cứu về sự chế ngự suy nghĩ (VD: Khi nói, bạn không được nghĩ về con gấu màu trắng đội một cái mũ màu đỏ thì lập tức, bạn hình dung ngay ra hình ảnh đó mà không quan tâm đến yêu cầu không được nghĩ) đã chỉ ra rằng cố gắng tránh một suy nghĩ sẽ làm nó càng mạnh mẽ và chủ động hơn trong tâm trí bạn. Tương tự như vậy, đối với các thói quen, khi cố gắng từ bỏ một thói quen xấu, thói quen đó sẽ có xu hướng mạnh mẽ hơn là bị xóa bỏ. Nếu bạn muốn thay đổi, hãy tự vấn mình. Điều thay thế là gì? Ví dụ, bạn muốn chế ngự cơn giận dữ, hãy lên kế hoạch "Nếu ta bắt đầu nổi giận, ta sẽ hít sâu 3 cái để bình tĩnh lại". Việc hít sâu sẽ thay thế sự giận dữ. Cứ thế, hành vi xấu của bạn sẽ mòn đi theo thời gian đến khi biến mất hoàn toàn.

Bạn có thể là người tiên phong trên  thị trường, tuy nhiên việc xác định những gì làm cho bạn trở nên khác biệt là vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi mà lĩnh vực hoạt động của bạn ngày càng trở nên phức tạp và cạnh tranh hơn.

Bình luận

Thiết kế website Áo dài 1

Thiết kế website Audio 3

Thiết kế website Ba lô - Túi xách 1

Thiết kế website Bán chè 1

Thiết kế website Bán phở 1

Thiết kế website Băng keo 1

Thiết kế website Bao bì 3

Thiết kế website Bảo hiểm 1

Thiết kế website Bảo vệ 2

Thiết kế website Bất động sản 10

Thiết kế website Bê tông 1

Thiết kế website Bệnh viện - Phòng khám 1

Thiết kế website Bồn nước 1

Thiết kế website Bột đá 1

Thiết kế website Cà Phê 1

Thiết kế website Camera 2

Thiết kế website Cho thuê nhà xưởng kho bãi 1

Thiết kế website Cho thuê văn phòng 1

Thiết kế website Cơ Khí 2

Thiết kế website Cổng Tự Động 1

Thiết kế website Cửa cuốn 1

Thiết kế website Dầu nhớt 1

Thiết kế website Dịch vụ chuyển nhà 1

Thiết kế website Dịch vụ giặt ủi 1

Thiết kế website Dịch vụ kế toán 3

Thiết kế website Dịch vụ vệ sinh 1

Thiết kế website Du lịch 2

Thiết kế website Ép cọc bê tông 2

Thiết kế website Gas 1

Thiết kế website Gia phả 1

Thiết kế website Gia sư 1

Thiết kế website Giàn phơi quần áo 1

Thiết kế website Giày 2

Thiết kế website Giới thiệu công ty 1

Thiết kế website Golf 1

Thiết kế website Hải sản 1

Thiết kế website Hàng xách tay 1

Thiết kế website Hội doanh nghiệp 1

Thiết kế website Homestay 1

Thiết kế website Huấn luyện đại bàng 1

Thiết kế website In ấn 1

Thiết kế website Inox 1

Thiết kế website Kệ sắt 1

Thiết kế website Kẽm 1

Thiết kế website Khắc Laser - Quảng cáo CNC 1

Thiết kế website Khách sạn 1

Thiết kế website Khẩu trang 1

Thiết kế website Kiến trúc xây dựng 2

Thiết kế website Lông Mi 1

Thiết kế website Luật sư 1

Thiết kế website Luyện thi chứng chỉ 1

Thiết kế website Luyện thi đại học 1

Thiết kế website Mái hiên 1

Thiết kế website Mạng viễn thông 2

Thiết kế website Massage 2

Thiết kế website Mắt kính 2

Thiết kế website Máy ảnh 1

Thiết kế website Máy công cụ 1

Thiết kế website Máy lọc nước 1

Thiết kế website Máy nghiền đá 1

Thiết kế website Máy tính 1

Thiết kế website Môi trường 1

Thiết kế website Mỹ nghệ 1

Thiết kế website Mỹ phẩm 3

Thiết kế website Nghệ thuật nhiếp ảnh 1

Thiết kế website Nhà hàng 2

Thiết kế website Nhà hàng tiệc cưới 1

Thiết kế website Nha khoa 1

Thiết kế website Nhân sâm 1

Thiết kế website Nhôm kính 4

Thiết kế website Nối mi 1

Thiết kế website Nội thất 5

Thiết kế website Nông sản 2

Thiết kế website Ô dù 1

Thiết kế website Ống hút 1

Thiết kế website Phân bón 2

Thiết kế website Phụ kiện sinh nhật 1

Thiết kế website Phụ kiện điện thoại 1

Thiết kế website Phụ tùng ô tô 1

Thiết kế website Quảng Cáo trên xe 1

Thiết kế website Quay phim - Chụp hình 1

Thiết kế website Rượu - Bia 1

Thiết kế website Sách điện tử trực tuyến 1

Thiết kế website Shop Hoa Tươi 1

Thiết kế website Siêu thị Mini 2

Thiết kế website Sofa 2

Thiết kế website Sơn 2

Thiết kế website Spa 1

Thiết kế website Studio - Chụp ảnh cưới 1

Thiết kế website Tàu thuyền 1

Thiết kế website Thang máy 1

Thiết kế website Thanh lý tài sản 1

Thiết kế website Thiết bị công nghệ 1

Thiết kế website Thiết bị phòng cháy 2

Thiết kế website Thiết bị văn phòng 1

Thiết kế website Thiết bị vệ sinh phòng tắm 1

Thiết kế website Thiết kế nội thất 2

Thiết kế website Thời trang May mặc 3

Thiết kế website Thú ý 1

Thiết kế website Thực phẩm chức năng 2

Thiết kế website Tin tức 1

Thiết kế website Tôm giống 5

Thiết kế website Tôn 1

Thiết kế website Trà sữa 1

Thiết kế website Trang trí nội thất 1

Thiết kế website Trường học 4

Thiết kế website Van công nghiệp 1

Thiết kế website Văn phòng phẩm 1

Thiết kế website Vận tải 3

Thiết kế website Vật liệu đóng gói 1

Thiết kế website Xây dựng 2

Thiết kế website Xe 3

Thiết kế website Xe nâng 1

Thiết kế website Yến sào 1

Thiết kế website Yoga 1

Thiết kế website Đại lý thuế 1

Thiết kế website Đấu giá 1

Thiết kế website Đèn chiếu sáng 3

Thiết kế website Đèn led 1

Thiết kế website Điện cơ 1

Thiết kế website Điện thoại 3

Thiết kế website Điện tử - Điện lạnh 1

Thiết kế website Đồ ăn - Thức uống 1

Thiết kế website Đồ Đồng 1

Thiết kế website Đọc truyện online 1

Thiết kế website Đồng hồ 1

Thiết kế website Đồng Hương 1

Thiết kế website Đông Trùng Hạ Thảo 1

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WEB MỚI

Email: info@webmoi.vn

Hotline + Zalo: 0398 259 259

Website: https://webmoi.vn/

Văn phòng giao dịch: E20/22E6 Đường Vĩnh Lộc, Ấp 5, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 7A, Thới An 10, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM

Số tài khoản: Vietcombank, 0501000110157, Bùi Tấn Lực, Chi nhánh Bắc sài gòn

logo footer

CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP, ẤN TƯỢNG, SÁNG TẠO, CHUẨN SEO

WEBMOI là công ty thiết kế web chuyên nghiệp uy tín có trụ sở chính tại Tp HCM. Chúng tôi thiết kế web theo chuẩn SEO, chuẩn di động. Áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để thiết kế website như HTML5, CSS3, PHP. Nhằm mang lại sự hiệu quả thực sự cho khách hàng

Contact Me on Zalo
0398.259.259
Bán hàng
Dịch vụ
Mạng thông tin
Bất động sản