Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Google Pagespeed Insights là gì? Cách tối ưu

Google Pagespeed Insights là gì? Đó là một công cụ do Google cung cấp nhằm gợi ý về cách tối ưu hóa, đánh giá và đo lường tốc độ tải trang web, để cải thiện hiệu suất và trải nghiệm người dùng, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Google Pagespeed Insights là gì? Cách tối ưu

Google Pagespeed Insights là gì? Cách tối ưu

Mục Lục [Ẩn]


Google Pagespeed Insights là gì?

Google Pagespeed Insights là một công cụ do Google cung cấp nhằm gợi ý về cách tối ưu hóa, đánh giá và đo lường tốc độ tải trang web, để cải thiện hiệu suất và trải nghiệm người dùng. Pagespeed Insights hoạt động bằng cách kiểm tra trang web của bạn và đánh giá nó dựa trên nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất bao gồm thời gian tải trang, tối ưu hóa hình ảnh, lời khuyên về việc sử dụng bộ nhớ đệm, và nhiều yếu tố khác.

Tiêu chuẩn đánh giá của công cụ Google Pagespeed Insights

Pagespeed Insights cũng có những tiêu chuẩn khi đánh giá một trang web đã được tối ưu hay chưa cụ thể để căn cứ vào và đánh giá. Những tiêu chuẩn đó bao gồm:

Hạn chế sử dụng redirect ở trang đích đến

Trước khi gửi về trình duyệt cần kích hoạt chức năng compress dữ liệu.

Thực hiện nhanh nhất có thể thời gian trả lời của server.

Nên được mở rộng chức năng lưu trữ bộ nhớ cache ở trình duyệt.

Giải nén các tài nguyên CSS và Javascript có trên website.

Bằng cách thực hiện việc nén dung lượng hình ảnh để giảm dung lượng trang web.

Tối ưu hóa một cách chặt chẽ quy trình chèn các thư mục CSS vào website.

Thiết lập một cách rõ ràng, cụ thể các thứ tự được ưu tiên nội dung trong website.

Trước khi tải trang bỏ chế độ chặn Javascript và CSS.

 Các thuộc tính không đồng bộ phải tận dụng tối đa.

Được xem là một trang web “chuẩn” khi một trang web đảm bảo được những tiêu chuẩn trên. Công cụ này sẽ thông báo lại cho người dùng để có biện pháp khắc phục và cải thiện chất lượng trang web khi phát hiện những những yếu tố nào mà website chưa đảm bảo.

Google Pagespeed ​​Insights ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

Thông qua điểm số Google Pagespeed Insights sẽ đánh giá một phần độ thân thiện của Web trên thực tế, điểm số này thực sự không có mối liên hệ gì đến SEO. Tuy nhiên, người truy cập sẽ có trải nghiệm tốt hơn với việc điểm số cao. Công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao Website thông qua chỉ số này. Tuy điểm số Page Speed không gây ảnh hưởng đến SEO nhưng nó sẽ giúp ta có thêm nhiều lượt truy cập và ở lại Web lâu hơn nếu điểm cao.

Cách tối ưu điểm Google Pagespeed ​​Insights

Cách tối ưu điểm Google Pagespeed ​​Insights

Phương pháp giải nén server

Sẽ có được kết quả những tài nguyên được nén của web khi sử dụng chức năng giải nén bằng PageSpeed Insight. Diễn ra khi truyền qua các HTTP request qua quy trình nén tài nguyên này. Website có tốc độ tải nhanh chóng, tối ưu hơn khi giải nén server giúp tiết kiệm băng thông khi truyền tải dữ liệu.

Giảm thiểu tài nguyên website

PageSpeed Insight sẽ thông báo về dung lượng các tài nguyên web đã được minify (giảm thiểu) sau khi thực hiện các bước: các mã code không cần thiết và một số comment trong mã cần được xoá đi. Sau đó thiết lập các hàm và biến ngắn hơn. Huỷ toàn bộ những dòng trắng không cần thiết. Thao tác này giúp website bạn hạn chế hao tổn nhiều tài nguyên.

Giảm thời gian phản hồi lại từ server chính

Bạn cần sử dụng server cải tiến hơn về phần cứng và kết nối mạng để giảm thời gian phản hồi lại khi thông báo thời gian phản hồi của server chính nhanh hơn 200m/s.

Loại bỏ JavaScript nhằm chặn hiển thị nội dung

Loại bỏ JavaScript, gây ra việc chặn nội dung hiển thị khi HTML không thể gọi JavaScript bên ngoài đang chặn trên phần màn hình đầu tiên của trang. Chức năng này của bộ công cụ kích hoạt dựa trên việc render một trang được xây dựng DOM tree. PageSpeed Insight dựa trên sự phân tích dữ liệu HTML.

Nâng cao lưu vào bộ nhớ cache trong trình duyệt

Khi không bao gồm chỉ định cache hoặc các tài nguyên được chỉ định cache trong một khoảng thời gian ngắn đối với phản hồi từ server của trang web. Pagespeed Insights sẽ tiến hành thông báo để người dùng tiến hành nâng cao lưu vào bộ nhớ cache trong trình duyệt web.

Tối ưu hóa kích thước hình ảnh

Bộ công cụ sẽ thông báo các tập hình ảnh chưa đạt yêu cầu hay dung lượng vượt ngưỡng đến bạn để điều chỉnh. Trong việc tiếp cận và giữ chân người dùng thì hình ảnh là yếu tố quan trọng. Để website được đánh giá cao hãy tăng độ thân thiện khi trải nghiệm.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết Google Pagespeed Insights là gì?

  • 0 Bình luận
Content Ngọc thanh
Ngọc Thanh
Ngọc Thanh là người viết content có kinh nghiệm nhiều năm tại Web Mới, chuyên viết content bên lĩnh vực website và nhiều lĩnh vực khác
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Google Pagespeed Insights là gì? Cách tối ưu
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259