Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Linux Hosting là gì, Tìm hiểu hosting linux, Linux Hosting quan trọng như thế nào , Linux Hosting dành cho website, Linux Hosting dành cho doanh nghiệp của bạn

Linux Hosting là gì, Tìm hiểu hosting linux

Linux Hosting là gì, Tìm hiểu hosting linux

Linux Hosting là gì, Tìm hiểu hosting linux

Mục Lục [Ẩn]

 

Hosting là gì ?

Hosting có nghĩa là dịch vụ lưu trữ và duy trì website. Để hoạt động, website cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) kết nối mạng Internet và hoạt động liên tục 24h mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần. Nếu có điều kiện, bạn có thể trang bị một máy chủ riêng cho mình hoặc thuê một dung lượng đủ lớn trên Server của nhà cung cấp dịch vụ để lưu nội dung website nhằm làm cho bất kì ai cũng có thể truy cập vào những nội dung này bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi nào.

Hosting linux là gì?

Hosting linux là một dịch vụ lưu trữ của trang web trên máy chủ sử dụng hệ điều hành Linux. Ngôn ngữ được sử dụng trong hệ điều hành là là PHP, Pear, Python và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Ngay chính bản bản thân Linux cũng đã sử dụng các mã nguồn mở này để hoạt động. Thực tế hầu hết các web lớn trên thế giới như Google, FB, Amazon đều sử dụng hosting linux để phát triển.

Vậy vì sao các trang mạng lớn trên thế giới lại ưu tiên sử dụng Hosting Linux? Không phải tự nhiên mà các trang mạng lớn như Google, Facebook, Amazon… lại sử dụng Linux. Bởi vì đây là một hệ điều hành hỗ trợ phát triển tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại. Cụ thể những tính năng tuyệt vời của hosting Linux như sau: Hệ điều hành này có thể chạy được trên các máy chủ Dell hoặc HP với bộ nhớ Ram có dung lượng lên đến 64GB. Đồng thời người dùng có thể sử dụng thêm trên mỗi server từ 5 – 8 core. hosting linux còn có tác dụng lưu trữ hệ thống Cloud SSD. Nhờ vậy mà tốc tải trang sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Các tính năng cơ bản của Linux Hosting

Với Linux Hosting khi đưa vào sử dụng sở hữu đầy đủ những tính năng cần thiết làm nên giá trị sử dụng cao lý tưởng như yêu cầu. Trong đó, một số tính năng chính và quan trọng được cung cấp bởi Linux Hosting phải kể tới như: Khả năng cung cấp băng thông không giới hạn đáp ứng cho nhu cầu của người dùng một cách toàn diện và hiệu quả cao. Cung cấp tài khoản email với chuyển tiếp, lưu trữ, và tự động trả lời mang lại sự chủ động trong công việc. Cung cấp với cơ sở dữ liệu MySQL5 chất lượng mang tới tính ổn định cao trong suốt quá trình phát triển. Với Linux Hosting mang tới khả năng lưu trữ đồng thời nhiều tài khoản FTP cũng như website cùng lúc dễ dàng. Linux Hosting khi đưa vào sử dụng có khả năng cung cấp tên miền hoàn toàn miễn phí, đem lại khả năng tiết kiệm chi phí hiệu quả cao. Tính năng quản lý hệ thống phân giải dựa trên tên miền DNS được cung cấp đầy đủ với Linux Hosting. Khả năng hỗ trợ sao lưu server hàng ngày được đảm bảo với Linux Hosting mang tới khả năng hỗ trợ hiệu quả, kiểm soát được dữ liệu an toàn cao. Mỗi thư mục trên Linux Hosting sẽ được bảo vệ thông qua mật khẩu chi tiết, cụ thể và rõ ràng. Có tính năng cung cấp chứng chỉ SSL đầy đủ cho nhu cầu sử dụng của từng người dùng. Khả năng giúp chống spam, chống virus được thực hiện chặt chẽ, sát sao mang lại độ chuẩn xác cao. Có hỗ trợ nhiều loại phần mềm, hay ngôn ngữ lập trình, ứng dụng,… khác nhau với Linux Hosting. Sở hữu đầy đủ các tính năng hữu ích làm nên chất lượng, ưu điểm nổi bật. Việc tìm hiểu thông tin một cách chuẩn xác giúp quyết định khi được đưa ra là thích hợp, lý tưởng nhất. Tìm hiểu thông tin một cách chuẩn xác giúp ứng dụng Linux Hosting hợp lý, từ đó hỗ trợ cho công việc một cách toàn diện theo yêu cầu.

Hosting Linux và Hosting Windows có điểm gì khác biệt?

Hosting Windows Hosting Linux
Khái niệm Hosting Windows là dịch vụ lưu trữ nhiều website trên một server chạy hệ điều hành Windows kết nối Internet. Mỗi website có phân vùng riêng thường sử dụng các phần mềm chia sẻ, quản lý Hosting như Plesk, Hosting Controller,… Hosting Linux là dịch vụ lưu trữ nhiều website trên một server chạy hệ điều hành Linux có kết nối Internet. Mỗi website có phân vùng riêng thường sử dụng các phần mềm chia Hosting như Direct Admin, cPanel.
Ứng dụng Hỗ trợ mã nguồn đóng có trả phí: ASP Classic, MS Access, Visual Basic Development, Remote Desktop,… Hỗ trợ mã nguồn mở như PHP, Joomla, WordPress, MySQL, SSH Access, POP3/IMAP/SMTP/Webmail, FTP, FrontPage Extensions, HTTP File Manager,…
Bảng điều khiển Plesk hỗ trợ Dedicated Server và Windows Share cPanel hỗ trợ toàn bộ máy chủ sử dụng Linux

 

WHM hỗ trợ Linux Reseller, Dedicated Server và VPS

Tên tập tin Chữ cái in hoa và in thường không được phân biệt rõ ràng

 

Tập tin Home.html, home.html và HOME.HTML giống nhau

Chữ cái in hoa và in thường được phân biệt rõ ràng

 

Tập Home.html và home.html là hai tập tin khác nhau

Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình ASP.NET, ASP, hệ cơ sở dữ liệu SQL, Access,… Pear, PHP, Python, hệ cơ sở dữ liệu MySQL

 

Tại sao người dùng lại thích sử dụng hosting linux

Sau khi tìm hiểu “hosting linux là gì” thì có rất nhiều người thắc mắc về ưu và nhược điểm của hệ điều hành này. Sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin về hệ điều hành này.

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, kỹ thuật đã giúp Hosting linux ngày một trở nên phổ biến hơn. Vậy ưu điểm của nó là gì?

Tính bảo mật cao: Tính bảo mật của Hosting Linux vượt trội hơn rất nhiều so với các hosting trước đây. Với dịch vụ Cloud hosting trang web của bạn sẽ được vận hành một cách ổn định, không tốn quá nhiều thời gian chết. Tính tương thích cao: Do xây dựng dựa trên mã nguồn mở mà tính tương thích của hosting linux cao hơn. Nhờ vậy mà các ứng dụng chạy trên máy chủ hosting linux linh hoạt hơn, khả năng ứng dụng tốt hơn. Vận hành ổn định: Đây là một ưu điểm nổi bật mà khách hàng rất thích ở hosting linux. Nhờ tính ổn định này mà bạn không cần lo lắng web của bạn bị dowtime bất ổn. Bởi vì cơ sở dữ liệu của linux chạy vô cùng ổn định, trơn tru. Tối ưu chi phí: hosting linux đảm bảo tối ưu chi phí một cách hiệu quả. Bởi vì lợi thế đây là một mã nguồn mở nên người dùng không cần phải tải về máy. Hơn nữa bạn cũng không cần phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí thêm nào nữa cả.

Lưu ý khi chọn mua Linux Hosting

Tiến hành mua Linux Hosting khi cần sử dụng là điều mà mỗi đơn vị đặc biệt chú ý. Việc chọn mua Linux Hosting cần có những lưu ý, có những yêu cầu riêng cần được đảm bảo. Trong đó những lưu ý chính cần được cân nhắc. Lúc đó việc mua và ứng dụng Linux Hosting mới có được kết quả lý tưởng như yêu cầu. Cụ thể chính là: Việc đầu tiên và quan trọng cần làm chính là tìm hiểu, lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp Linux Hosting uy tín hoạt động trên thị trường. Khi lựa chọn đơn vị cung cấp Linux Hosting cần chú ý cân nhắc nơi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, khả năng hỗ trợ 24/7 giúp mọi vấn đề phát sinh được xử lý nhanh chóng, hiệu quả với khả năng hỗ trợ tốt cho đòi hỏi thực tế. Cân nhắc lựa chọn gói hosting với khả năng hỗ trợ tốt được mọi ngôn ngữ lập trình, cũng như các cơ sở dữ liệu khác nhau đem lại được sự linh hoạt, khả dụng cao trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp. Tìm hiểu về Linux Hosting, nắm bắt mọi thông tin để việc chọn mua chủ động, hiệu quả và chuẩn xác như yêu cầu. Tuân thủ những lưu ý cần thiết, cẩn trọng trong chọn mua giúp quá trình ứng dụng Linux Hosting diễn ra thuận lợi, hiệu quả và thành công. Lúc đó việc phát triển web đưa vào sử dụng, hỗ trợ cho công việc được thực hiện tốt như yêu cầu.

Linux hosting với cPanel là gì?

Linux hosting được những người trong lĩnh vực thiết kế web yêu thích. Nhiều nhà phát triển dựa vào cPanel để quản lý nền tảng hosting. Tính năng cPanel được sử dụng để đơn giản hóa các hoạt động trên nền tảng Linux. Với cPanel, bạn có thể dễ dàng xử lý tất cả các tác vụ phát triển của mình ở một nơi duy nhất. Theo WPBeginner, cPanel dựa trên hai giao diện riêng biệt: Giao diện người dùng và trình quản lý web host. Với cPanel, bạn có thể xuất bản trang web, quản lý các domain, tạo tài khoản email, lưu trữ file, v.v... Người dùng không tự động có quyền truy cập vào cPanel với Linux. cPanel là một ứng dụng của bên thứ ba, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ hosting có thể đưa nó vào gói host của mình. Ví dụ, Web Mới cung cấp một gói Linux hosting với giao diện cPanel. Bạn cũng có tùy chọn cài đặt WordPress với cPanel.

 • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
 • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Linux Hosting là gì? Tìm hiểu hosting linux
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
THEO MẪU HIỆN TẠI CỦA WEB MỚI
THEO MẪU CÓ SẴN TRÊN WEB MỚI
3.000.000 VNĐ
Free Hosting, Tên miền năm đầu
Phù hợp với
 • Website giới thiệu doanh nghiệp trung bình, nhỏ
 • Website bán hàng phổ thông
 • Giao diện theo mẫu tuyệt đẹp
 • Thời gian triển khai nhanh chóng, sử dụng dễ dàng
Đã bao gồm
 • Chuẩn SEO, tốc độ load trang siêu nhanh
 • Phiên bản di động hoàn hảo
THEO YÊU CẦU GÓI CƠ BẢN
THEO YÊU CẦU GÓI CƠ BẢN
5.500.000 VNĐ
Free Hosting, Tên miền năm đầu
Phù hợp với
 • Website giới thiệu doanh nghiệp, kinh doanh nhỏ.
 • Yêu cầu giao diện độc đáo và độc quyền.
 • Công nghệ hiện đại, smooth loading, tốc độ tải nhanh, hiệu quả trong kinh doanh.
Đã bao gồm
 • Chuẩn SEO, tốc độ load trang siêu nhanh
 • Phiên bản di động hoàn hảo
 • Support mãi mãi
CHUYÊN SÂU
CHUYÊN SÂU
15.000.000 VNĐ
Free Hosting, Tên miền năm đầu
Phù hợp với
 • Các website có lượt truy cấp lớn cần đạt tốc độ tối ưu dữ liệu cao.
 • Webservice, webApi, web tương tác với bên thứ 3
 • Các website tin tức, community với tốc độ load tối ưu
 • Thời gian triển khai nhanh chóng, sử dụng dễ dàng
Đã bao gồm
 • Chuyên gia tiếp cận và phân tích yêu cầu
 • Tư vấn, đệ trình giải pháp giải quyết yêu cầu
 • Tư vấn giải pháp phát triển website hậu xây dựng
ENTERPRISE
ENTERPRISE
LIÊN HỆ
Free Hosting, Tên miền năm đầu
Phù hợp với
 • Các website có công nghệ đặc biệt, mạng xã hội, xử lý ảnh/videos
 • Các startup sáng lập
 • Các website tài chính, đồng coin, Website Quản lý hệ thống
 • Website tích hợp công cụ quản lý kinh doanh
Đã bao gồm
 • Chuyên gia tiếp cận và phân tích yêu cầu
 • Tư vấn, đệ trình giải pháp giải quyết yêu cầu
 • Tư vấn giải pháp phát triển website hậu xây dựng
Báo giá nhanh
 • Cơ bản
 • Nâng cao
 • Chuyên nghiệp
 • Yêu cầu thêm(lẻ)
Giá tổng: 0 VNĐ
Nhập thông tin báo giá nhanh
captcha Reload
Các lý do nên thiết kế website tại WEB MỚI
 • Khai báo Analytics, Master tool, Sitemap, Bing, Yandex
 • Link website chuẩn seo, Tối ưu cấu trúc BreadcrumbList
 • Hướng dẫn viết Content chuẩn SEO, Tạo Mục Lục bài viết
 • Tối ưu hóa SEO, Js, Css, Img, Load Lazy nhẹ web
 • Hỗ trợ nhiệt tình, làm việc với kỹ thuật đầy kinh nghiệm
 • Code tay PHP theo yêu cầu, SEO tốt, google speed trên 80
Hơn 1000 khách hàng thân thiết tại Web Mới
Website khách hàng phát triển - Thì mình mới phát triển
Đối tác Nam Phát Bao Bì thiết kế website bên Web Mới Đối tác Đồng Truyền Thống thiết kế website bên Web Mới Đối tác Hội doanh nghiệp Tân Bình thiết kế website bên Web Mới Đối tác MC2 Group Audio, Thiết bị âm thanh thiết kế website bên Web Mới Đối tác HCV - Chuyên Thiết bị Thông Minh thiết kế website bên Web Mới Đối tác Quang Đông Bàn ghế giả mây thiết kế website bên Web Mới
0398.259.259