Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Opencart là gì? Chi tiết về CMS Opencart

Opencart là gì? Đó là một CMS có mã nguồn mở viết bằng ngôn ngữ PHP, sử dụng hướng đối tượng và mô hình MVC (Model-View-Controller), phát triển các trang web thương mại điện tử, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Opencart là gì? Chi tiết về CMS Opencart

Opencart là gì? Chi tiết về CMS Opencart

Mục Lục [Ẩn]


Opencart là gì?

Opencart là một CMS có mã nguồn mở viết bằng ngôn ngữ PHP, sử dụng hướng đối tượng và mô hình MVC (Model-View-Controller), phát triển các trang web thương mại điện tử, được phát triển bởi Daniel Kerr vào năm 1998, cung cấp 2 phiên bản là Free (Miễn phí) và Cloud Store (Trả phí)

Xem thêm bài viết: 

CMS là gì?

Website là gì?

Mã nguồn mở là gì?

Tính năng nổi bật của Opencart là gì?

Khả năng tùy chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp, sở hữu trọn vẹn các tính năng chính của mã nguồn.

Tạo nhiều kho hàng trực tuyến e-store trên website để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng với tính năng bán hàng đa năng là Multishop.

Quản lý sản phẩm theo chuyên mục hay phân nhóm, các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá, triển khai mô hình tích lũy điểm dành cho khách hàng thân thiết,…

Hệ thống trang bị công cụ Build Theme, tính năng tùy biến giao diện, cho phép người dùng thoải mái sắp xếp bố cục trưng bày các sản phẩm trên gian hàng điện tử. Mô hình MVC (L) của Opencart giúp dễ dàng viết code, module đối với lập trình viên.

Giúp cho việc quản lý gian hàng theo hướng tốt hơn, hỗ trợ thiết lập các tính năng đặc biệt theo nhu cầu người lập trình.

Ưu điểm và Nhược điểm của Opencart

Ưu điểm của Opencart:

Dễ Sử Dụng

Giao diện quản lý dễ sử dụng cho cả người dùng cuối và nhà phát triển, thân thiện với người dùng , có thể mở rộng với các tính năng hiện đại.

Được trang bị sẵn

Cho phép các công ty tạo cửa hàng trực tuyến chính của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả trong khi vẫn duy trì đủ chức năng, được tải sẵn với nhiều tính năng.

Sao Lưu và Phục Hồi Dữ Liệu

Trong các tình huống quan trọng khẩn cấp cung cấp tính năng sao lưu và hỗ trợ phục hồi dữ liệu.

Miễn phí để tải về

Cung cấp tải về miễn phí chỉ với chi phí lưu trữ và các phần mở rộng trả phí, giúp cửa hàng thương mại điện tử trở nên phải chăng.

Đa Ngôn Ngữ và Tiền Tệ

Giúp bạn mở rộng thị trường và phục vụ khách hàng quốc tế với việc tương thích với nhiều ngôn ngữ và đơn vị tiền tệ khác nhau.

Tối Ưu Hóa SEO

Giúp tăng khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm vì hỗ trợ SEO với các thẻ meta và mô tả sản phẩm.

Tích Hợp Tính Năng Thương Mại Điện Tử

Giúp bạn xây dựng và quản lý cửa hàng trực tuyến dễ dàng vì cung cấp một loạt các tính năng thương mại điện tử quan trọng.

Quản Lý Nhiều Cửa Hàng

Giúp bạn dễ dàng kiểm soát các hoạt động kinh doanh của mình và mở rộng mạng lưới kinh doanh một cách dễ dàng với việc cho phép bạn quản lý nhiều cửa hàng trực tuyến cùng một lúc.

Nhược điểm của Opencart:

Bảo mật

Thường xuyên cập nhật và duyệt kỹ các phần mở rộng để đảm bảo tính an toàn cho cửa hàng trực tuyến của bạn vì bảo mật là một vấn đề, đặc biệt khi bạn sử dụng nhiều plugin và module bên ngoài.

Cần kiến thức kỹ thuật

Để cải thiện hiệu suất của trang web một cách hiệu quả đòi hỏi sự xuất hiện của một chuyên gia phát triển trang web. Có một nhà phát triển trong đội ngũ trong khi một số doanh nghiệp, nhưng một số khác thiếu nguồn tài nguyên này, và việc phải thuê ngoài sẽ tạo ra chi phí bổ sung cho trang web của bạn, có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu kinh doanh của bạn, bất kỳ ai cũng có thể can thiệp vào mã nguồn.

Cộng đồng hỗ trợ nhỏ hơn

Cộng đồng Opencart không lớn bằng nền tảng khác như WooCommerce hoặc Magento, điều này có thể làm cho việc tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề cụ thể trở nên khó khăn hơn.

Hạn chế về chức năng

Có thể làm trở ngại cho việc phát triển hoàn chỉnh của cửa hàng thương mại điện tử của bạn bằng cách hạn chế chức năng, một số phần mở rộng có thể không phù hợp với trang web OpenCart của bạn, hoặc các kết hợp khác nhau có thể bị lỗi, đòi hỏi thêm tài nguyên và thời gian để kiểm tra các phần mở rộng có thể không hoạt động theo ý muốn.

Tùy chỉnh giao diện phức tạp

Nếu bạn muốn có một giao diện hoàn toàn tùy chỉnh, có thể đòi hỏi kiến thức kỹ thuật cao và mất thời gian.

Hạn chế về khả năng mở rộng

Không hỗ trợ các chức năng cấp cao một cách dễ dàng, nó giới hạn khả năng mở rộng của trang web ngay cả khi doanh nghiệp của bạn mở rộng, các phần mở rộng quy mô lớn gây trở ngại cho việc phát triển trang web OpenCart của bạn để trở thành một cửa hàng trực tuyến lớn và phức tạp hơn.

Chỉ hỗ trợ tiếng Anh mặc định

Có thể tạo khó khăn cho các cửa hàng ở các quốc gia sử dụng ngôn ngữ khác vì ngôn ngữ mặc định của là tiếng Anh.

Hiệu suất khi có nhiều sản phẩm

Có thể đối mặt với vấn đề hiệu suất, đặc biệt trên các máy chủ không mạnh mẽ khi cửa hàng có số lượng sản phẩm lớn, việc tối ưu hóa hiệu suất có thể cần phải thực hiện thủ công.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Opencart

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Opencart là gì? Chi tiết về CMS Opencart
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259