Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Private Cloud là gì? Chi tiết về Đám mây dùng riêng

Private Cloud là gì? Đó là giải pháp cho tất cả các vấn đề về điện toán, các dịch vụ được cung cấp qua Internet hoặc mạng nội bộ riêng với người dùng trong mạng nội bộ đó thay vì công khai, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Private Cloud là gì? Chi tiết về Đám mây dùng riêng

Private Cloud là gì? Chi tiết về Đám mây dùng riêng

Mục Lục [Ẩn]


Private Cloud là gì?

Private Cloud (Máy chủ đám mây dùng riêng) là giải pháp cho tất cả các vấn đề về điện toán, các dịch vụ được cung cấp qua Internet hoặc mạng nội bộ riêng với người dùng trong mạng nội bộ đó thay vì công khai, cung cấp tài nguyên điện toán ảo hóa thông qua các thành phần vật lý được lưu trữ tại chỗ hoặc thông qua trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp.

Xem thêm bài viết Cloud Server là gì?

Các mô hình Private Cloud phổ biến hiện nay

IaaS – Infrastructure as a service

Khách hàng tự quản lý toàn bộ máy chủ, bao gồm hệ điều hành, ứng dụng và dữ liệu, thuê chỗ đặt máy chủ tại trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp, server sẽ chạy trong datacenter của nhà cung cấp.

PaaS – Platform as a service

Khách hàng chỉ chịu trách nhiệm cài đặt và quản lý các ứng dụng của mình, nhà cung cấp chịu trách nhiệm quản lý tất cả các khía cạnh của máy chủ bao gồm phần cứng, hệ điều hành và bảo mật khi khách hàng thuê một máy chủ vật lý từ nhà cung cấp đám mây.

Phương thức hoạt động của các Private Cloud

Tất cả các tài nguyên chỉ có thể truy cập vào một khách hàng - đây được gọi là quyền truy cập độc lập, môi trường chỉ dành cho người thuê.

Được lưu trữ trên cơ sở hạ tầng của một nhà cung cấp đám mây độc lập hoặc dựa trên cơ sở hạ tầng cho thuê nằm trong một trung tâm dữ liệu bên ngoài và thường được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu của khách hàng.

Có thể thuê một số hoặc tất cả từ một nhà cung cấp dịch vụ hoặc tự quản lý mọi thứ.

Ưu điểm và Nhược điểm của Private Cloud

Ưu điểm của Private Cloud:

Độ bảo mật cao

Những hoạt động trên máy chủ ảo dùng riêng này không để Public công cộng, cũng như không có sẵn và sở hữu kiến trúc được xây dựng độc lập riêng cho người dùng. Hệ thống đám mây riêng thường đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cao, tài nguyên được chia sẻ từ những cụm tài nguyên hoàn toàn riêng biệt.

Cơ sở hạ tầng ổn định, độc lập

Giúp người dùng giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng, tác động từ những người dùng khác nên được thiết lập độc lập dựa trên cụm Server vật lý riêng (Cluster).

Linh hoạt, kiểm soát và ổn định

Số lượng máy chủ nhiều giúp đảm bảo dịch vụ hoạt động một cách mạnh mẽ và ổn định. Có thể toàn quyền xử lý cũng như chủ động linh hoạt việc mở rộng hoặc thu hẹp tài nguyên, mang lại cho người sử dụng nhiều quyền kiểm soát hơn. Hay bạn có thể tùy ý cài đặt các ứng dụng hoặc phần mềm cần thiết.

Nhược điểm của Private Cloud:

Khả năng mở rộng bị hạn chế

Vì dung lượng của những tài nguyên lưu trữ nội bộ còn thấp nên chỉ được co giãn trong 1 phạm vi nhất định.

Giới hạn khu vực hoạt động

Khó nâng mức triển khai lên toàn cầu, chỉ có khả năng truy cập đến những cục bộ. Để mua phần cứng đáp ứng được nhu cầu cho hệ thống máy chủ ảo dùng riêng  là 1 dịch vụ mất nhiều chi phí.

Kỹ năng bổ trợ

Những doanh nghiệp cần 1 đội ngũ nhân sự có hiểu biết chuyên môn cao để duy trì hệ thống Private Cloud.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Private Cloud.

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Private Cloud là gì? Chi tiết về Đám mây dùng riêng
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259