Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Cloud Hosting là gì? Chi tiết về Cloud Hosting

Cloud Hosting là gì? Đó là dịch vụ lưu trữ ứng dụng và website trên máy chủ hệ điều hành Windows hoặc ở Linux có áp dụng công nghệ điện toán đám mây giúp lưu trữ thông tin lớn, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Cloud Hosting là gì? Chi tiết về Cloud Hosting

Cloud Hosting là gì? Chi tiết về Cloud Hosting

Mục Lục [Ẩn]


Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ ứng dụng và website trên máy chủ hệ điều hành Windows hoặc ở Linux có áp dụng công nghệ điện toán đám mây giúp lưu trữ thông tin lớn và có độ bảo mật cao.

Xem thêm bài viết :

Hosting là gì?

SEO là gì?

Nguyên lý hoạt động của Cloud Hosting

Dựa trên nền tảng công nghệ đám mây hay cloud computing mà để Cloud Hosting hoạt động. Kết hợp công nghệ lưu trữ đám - cloud storage hệ thống cloud bao gồm một loạt các máy chủ cấu hình cao, công suất lớn từ các hãng máy tính hàng đầu, chạy hệ điều hành Linux hoặc Windows cho phép không giới hạn lưu trữ dữ liệu website.

Nếu một server gặp sự cố dừng hoạt động thì sẽ có server khác tiếp tục xử lý để đảm bảo trả dữ liệu cho người dùng truy cập website vì cloud hosting dữ liệu sẽ được phân tán trên nhiều server ảo hóa.

Khi website, ứng dụng phát triển (thêm tính năng, thêm nhiều thông tin hơn, có nhiều người dùng truy cập hơn…, vượt quá khả năng xử lý của 1 server đơn lẻ) thì có thể dễ dàng tăng cấu hình hay số lượng máy chủ như mong muốn vì hệ thống cloud là luôn có lượng tài nguyên dự phòng lớn với rất nhiều máy chủ liên kết cùng xử lý nhiệm vụ.

Để tự động việc tăng giảm cấu hình, số lượng máy, phân bổ truy cập sao cho downtime thấp nhất, đồng nghĩa với việc website, ứng dụng có thể hoạt động ổn định tới 24/7 thì đã có các công nghệ như Autoscale và Load Balancer.

Ưu điểm và Nhược điểm của Cloud hosting

Ưu điểm của Cloud hosting:

Hiệu suất tốt hơn

Vì nó liên quan đến việc sử dụng nhiều máy chủ làm máy chủ để cung cấp các tài nguyên cần thiết cho trang web của bạn nên dịch vụ lưu trữ đám mây có thể cung cấp hiệu suất tốt hơn.

Triển khai nhanh chóng

Với một cú nhấp chuột để cài đặt phần mềm cho phép triển khai nhanh chóng và thiết lập .

Sao lưu và phục hồi rủi ro

Vì các bản sao lưu dữ liệu được tạo tự động nên việc khôi phục sau rủi ro không khó.

Nhược điểm của Cloud hosting:

Khả năng chuyển đổi

Quá trình chuyển đổi có thể phức tạp và tốn thời gian khi doanh nghiệp quyết định chuyển từ một mô hình hosting truyền thống sang Cloud Hosting. Để đảm bảo rằng dữ liệu và ứng dụng được chuyển đổi một cách an toàn và hiệu quả đòi hỏi kỹ thuật và kế hoạch chuyển đổi cẩn thận.

Chi phí, mức giá

Hầu hết các giải pháp lưu trữ nối mạng của bên thứ ba khác Cloud hosting thường đắt hơn.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Cloud Hosting

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Cloud Hosting là gì? Chi tiết về Cloud Hosting
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259