Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Public Cloud là gì? Chi tiết về Đám mây công cộng

Public Cloud là gì? Đó là một nền tảng sử dụng mô hình điện toán đám mây, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dễ dàng, bao gồm nhiều chương trình, trang web hoặc công cụ trực tuyến, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Public Cloud là gì? Chi tiết về Đám mây công cộng

Public Cloud là gì? Chi tiết về Đám mây công cộng

Mục Lục [Ẩn]


Public Cloud là gì?

Public Cloud (Đám mây công cộng) là một nền tảng sử dụng mô hình điện toán đám mây, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dễ dàng, bao gồm nhiều chương trình, trang web hoặc công cụ trực tuyến cho phép người dùng truy cập các tệp được lưu trữ, có thể chia sẻ từ xa. Public Cloud phục vụ các đối tượng như doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân muốn đưa thông tin lên Internet.

Xem thêm bài viết Cloud Server là gì?

Cách thức hoạt động của Public Cloud

Phân phối đến người dùng theo hình thức trả phí hoặc miễn phí sau khi sử dụng môi trường ảo hóa để chia nhỏ các tài nguyên điện toán của hệ thống máy chủ lớn thành nhiều máy ảo (VM).

Nhà cung cấp Public Cloud sẽ cung cấp kết nối mạng băng thông cao đồng thời định kỳ bảo trì phần cứng và cơ sở hạ tầng để đảm bảo người dùng có thể truy cập nhanh vào các ứng dụng và dữ liệu trên đám mây.

Cấu trúc của Public Cloud là gì?

Tùy thuộc vào dịch vụ Public Cloud cung cấp các loại hình của Public Cloud có thể sở hữu cấu trúc khác nhau. Những ứng dụng phổ biến nhất của Public Cloud bao gồm: SaaS, PaaS và IaaS.

SaaS

Mô hình nhà cung cấp phân phối phần mềm lưu trữ trên Cloud. Ứng dụng này của Public Cloud loại bỏ việc người dùng phải cài đặt phần mềm trên thiết bị cá nhân của họ, giảm nhu cầu phần cứng của tổ chức và các chi phí hỗ trợ, bảo trì.

PaaS

Cho phép tổ chức phát triển phần mềm dù không cần duy trì cơ sở hạ tầng. Nhà cung cấp xây dựng và hỗ trợ môi trường tối ưu hóa cho khách hàng.

Iaas

Từ phần cứng đến duy trì ảo hóa môi trường đều do một đơn vị cung cấp toàn bộ dữ liệu cho Public Cloud. Cách làm này tiết kiệm chi phí hơn so với việc bảo trì hoặc mua tại doanh nghiệp.

Ưu điểm và Nhược điểm của Public Cloud

Ưu điểm của Public Cloud:

Thời gian hoạt động được đảm bảo 24/7

Nhờ vào mạng lưới máy chủ rộng khắp của nhà cung cấp Public Cloud có khả năng hoạt động liên tục. Nhiều doanh nghiệp đã chọn sử dụng đám mây công cộng cũng vì ưu điểm này.

Không bị giới hạn bởi vị trí địa lý của bạn

Dịch vụ hỗ trợ làm việc từ xa hoặc trên cùng một hệ thống làm việc dựa trên dữ liệu trực tuyến, có sẵn bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn cần, miễn là bạn có kết nối Internet.

Khả năng mở rộng tuyệt vời

Dễ dàng yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ mở rộng dung lượng đám mây của mình tùy thích khi nhu cầu của công ty bạn tăng lên. Tuy nhiên đi kèm với đó bạn sẽ phải trả một khoản phí để mở rộng đám mây.

Tiết kiệm chi phí

Không cần đầu tư vào phần cứng hay phần mềm chỉ cần trả tiền cho các dịch vụ mà bạn sử dụng nên bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể khi sử dụng Public Cloud.

Quản trị cơ sở hạ tầng đơn giản

Việc thiết lập và sử dụng cơ sở hạ tầng rất đơn giản. Bạn không cần phải phát triển hoặc bảo trì phần mềm của mình vì đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn làm điều đó.

Nhược điểm của Public Cloud:

Bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư

Mô hình triển khai công khai khiến người dùng không biết về nơi thông tin của họ được lưu trữ và ai có quyền truy cập vào nó. Người ta luôn cân nhắc kỹ trước khi quyết định dùng nó khi biết nhược điểm của Public Cloud là gì.

Độ tin cậy chỉ ở mức tương đối

Dễ gặp sự cố và trục trặc khi các đám mây nằm chung mặc dù có mạng máy chủ giống nhau được thiết kế để ngăn ngừa sự cố.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Public Cloud.

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Public Cloud là gì? Chi tiết về Đám mây công cộng
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259