0398.259.259
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Shared hosting là gì? Tìm hiểu Shared hosting, Ưu điểm vượt trội của Shared hosting là gì?, Nên chọn VPS hay Shared Hosting để làm website? Giới thiệu tổng quan về Shared Host

Shared hosting là gì? Tìm hiểu Shared hosting

Lượt xem: 593 Ngày đăng: 09/03/2021 Người đăng: Bùi Tấn Lực

Mục Lục [Ẩn]

 

Hosting là gì ?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi kho thông tin khổng lồ gồm cơ sở dữ liệu, hình ảnh, video trên các website mà bạn vẫn thường xuyên vào mỗi ngày ở đâu ra chưa? Những dữ liệu đó được đặt ở đâu trên mạng lưới Internet rộng lớn? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về một khái niệm liên quan đến những vấn đề trên - Hosting.

Hosting có nghĩa là dịch vụ lưu trữ và duy trì website. Để hoạt động, website cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) kết nối mạng Internet và hoạt động liên tục 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần. Hosting còn được biết đến với tên gọi khác là web hosting, đây là không gian lưu trữ được chia nhỏ trên máy chủ nhằm giúp cho người dùng có thể chia sẻ, lưu trữ dữ liệu trực tuyến thông qua mạng internet..

Hosting còn được biết đến với tên gọi khác là web hosting, đây là không gian lưu trữ được chia nhỏ trên máy chủ nhằm giúp cho người dùng có thể chia sẻ, lưu trữ dữ liệu trực tuyến thông qua mạng internet, nơi đó, bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Lý do bạn phải thuê Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP), còn như nếu bạn truy cập vào Internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider - Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Như vậy, có thể hình dung như sau: Nếu xem Website là ngôi nhà, là trụ sở doanh nghiệp, cửa hàng trên Internet, thì Hosting chính là mảnh đất, là mặt bằng để xây dựng trụ sở doanh nghiệp trên Internet đó. Và Tên miền (Domain name) sẽ là biển hiệu, địa chỉ để mọi người nhớ đến và tìm kiếm. Nói tóm lại, nếu bạn chỉ có tên miền (Domain name) mà không có dịch vụ Hosting thì bạn không thể có một trang web được

Shared Hosting là gì?

Share Hosting có thể được hiểu là một gói dịch vụ của web hosting nơi có nhiều website nằm trong một web server được kết nối với internet. Đây được xem là một dịch vụ chuyên nghiệp có máy chủ đặt tại Việt Nam.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hiểu rằng nhà cung cấp hosting sẽ chia nhỏ tài nguyên được đặt trong trung tâm dữ liệu của máy chủ để phục vụ cho người dùng. nếu bạn đang sở hữu website có lưu lượng thấp thì không nên bỏ qua dịch vụ share hosting này. Bởi giá thành của shared hosting rẻ hơn nhiều so với các dịch vụ khác.

Các đặc tính của shared hosting

Dưới đây là một số đặc tính của Share Hosting mà bạn nên tham khảo, đó là:

- Một tài khoản hosting bạn có thể quản lý được nhiều website trên đó

- Một website có thể sử dụng nhiều tên miền, băng thông lớn

- Tài liệu hướng dẫn sử dụng khá dễ hiểu và rõ ràng, có video, tài liệu, ebook giúp bạn dễ hình dung hơn.

- Có thể sao lưu dự phòng và khôi phục lại dữ liệu

- Được miễn phí tạo tên miền con

- Có thể tạo được và quản lý hộp thư email theo tên miền riêng

- Shared Hosting có nhiều ngôn ngữ với các phiên bản khác nhau

- Có thể giám sát thông số và quản lý đăng nhập bằng băng thông và dung lượng.

Ưu nhược điểm của shared hosting

Bất kỳ một loại Hosting nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định và Share hosting cũng vậy.

- Ưu điểm của Shared Hosting Giá thành rẻ hơn so với các hosting khác:

+ Giá thành sử dụng chính là ưu điểm lớn nhất của Shared Hosting khi so với các dịch vụ khác. Mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn đồng là có thể có một tài khoản hosting sử dụng tốt. Việc Shared Hosting có giá thành rẻ hơn các dịch vụ thuê Hosting khác là nhờ vào việc Shared Hosting có thể chứa nhiều website sử dụng cùng một lúc, con số có thể lên đến hàng ngàn website.

+ Ngoài ra, với Share Hosting, bạn có thể lưu nhiều website trên một server, như vậy giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Linh động trong quá trình sử dụng:

+ Sử dụng Shared Hosting rất linh động, bạn có thể mua gói thấp để sử dụng trước, khi nào website của bạn có lưu lượng lớn thì có thể nâng cấp lên gói cao hơn. Việc nâng cấp diễn ra rất đơn giản và cực kỳ dễ dàng bởi các công ty cung cấp hosting có rất nhiều gói cước Shared Hosting với nhiều mức giá từ thấp đến cao cho khách hàng lựa chọn.

Sử dụng dễ dàng: + Hầu như đối tượng khách hàng nào cũng có thể sử dụng được Shared Hosting bởi Shared Hosting  nhắm tới đối tượng khách hàng là những người không chuyên về IT hoặc những người mới.

- Nhược điểm của Shared Hosting + Vì có nhiều website chạy chung một server nên nếu sever không phân chia tài nguyên máy chủ hợp lý thì sẽ xảy ra tình trạng có website chạy nhanh, có website chạy chậm. Nếu website nào có lượng truy cập lớn thì các website còn lại trong sever sẽ chạy chậm. + Nếu không có độ bảo mật cao thì khi có nhiều người sử dụng trên một máy chủ sẽ dễ bị tấn công cục bộ. + Shared Hosting bị giới hạn về dung lượng sử dụng nên cấu hình sẽ không được cao như các loại Hosting khác.

Những lưu ý khi chọn mua shared hosting

Khi chọn mua share hosting, bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý sau:

- Uptime: thông số này có nghĩa là tỷ lệ thời gian chạy trơn tru của gói shared hosting mà nhà cung cấp đảm bảo chạy trơn tru.

- Tốc độ: Tuỳ vào số tài khoản shared hosting trên cùng một server mà tốc độ của các website sẽ khác nhau. Nếu trên cùng một server có quá nhiều tài khoản share hosting thì tốc độ sẽ bị giảm đi.

- Dung lượng lưu trữ: nếu website của bạn là website thông thường thì không quan tâm đến thông số này vì thường sẽ không sử dụng hết số dung lượng mặc định của gói share hosting. Chỉ những website về dạng hình ảnh hoặc phim thì mới quan tâm đến dung lượng lưu trữ.

- Lượng truy cập: những website có lượng truy cập quá lớn thì share hosting khó đáp ứng được.

- Tuỳ biến: thường với những người sử dụng gói pro mới quan tâm đến tuỳ biến bởi có những chức năng nâng cao hơn. Còn với những người sử dụng bình thường thì bạn không cần quan tâm nhiều.

- Support: dịch vụ hỗ trợ khá quan trọng. Khi bạn mua gói dịch vụ share hosting, bạn cần quan tâm đến điều này. Bởi trong quá trình sử dụng gói dịch vụ không tránh khỏi gặp các sự cố, nếu mua dịch vụ share hosting ở những nơi không support tốt thì hỏng luôn.

Nên chọn VPS hay Shared Hosting để làm website?

Nên chọn VPS hay Shared Host sẽ phải tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu bạn sử dụng cho một website có lượng truy cập lớn, website nhiều thư viện đặc biệt. Bạn muốn toàn quyền kiểm soát tài nguyên, tự cài hệ điều hành bạn thích, tăng bộ nhớ cho PHP hay giảm bộ nhớ SQL. Hoặc cài hệ lưu trữ dữ liệu riêng biệt… thì sử dụng VPS là một sự lựa chọn tối ưu.

Còn nếu bạn chỉ làm một website hoặc blog cá nhân, không cần nhiều tài nguyên, lượng truy cập không quá lớn, không cần cấu hình đặc biệt thì bạn nên chọn Shared Host thay vì VPS, vì sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Hơn nữa, Shared Host đã được nhà cung cấp cài sẵn hệ điều hành và các tính năng cần thiết, bạn chỉ việc tìm hiểu về cách sử dụng, nói chung rất dễ sử dụng, cần cần bỏ ra vài phút tìm hiểu là có thể sử dụng, không cần trình độ gì cả.

Tóm lại, VPS vẫn có những lợi thế vượt trội hơn cả, nhưng đòi hỏi khá nhiều về kỹ thuật, nếu bạn chưa có kiến thức, chưa nắm chắc về kiến thức thì không nên sử dụng VPS, hãy chọn Shared Host để dễ dàng quản lý, sử dụng. Thực tế, không phải lúc nào VPS cũng tốt hơn Shared Host đâu, VPS chỉ thực sự tốt khi bạn có đủ kiến thức để cấu hình nó.

Tỉnh thành
THEO MẪU HIỆN TẠI CỦA WEB MỚI
THEO MẪU CÓ SẴN TRÊN WEB MỚI
3.000.000 VNĐ
Free Hosting, Tên miền năm đầu
Phù hợp với
 • Website giới thiệu doanh nghiệp trung bình, nhỏ
 • Website bán hàng phổ thông
 • Giao diện theo mẫu tuyệt đẹp
 • Thời gian triển khai nhanh chóng, sử dụng dễ dàng
Đã bao gồm
 • Chuẩn SEO, tốc độ load trang siêu nhanh
 • Phiên bản di động hoàn hảo
THEO YÊU CẦU GÓI CƠ BẢN
THEO YÊU CẦU GÓI CƠ BẢN
5.500.000 VNĐ
Free Hosting, Tên miền năm đầu
Phù hợp với
 • Website giới thiệu doanh nghiệp, kinh doanh nhỏ.
 • Yêu cầu giao diện độc đáo và độc quyền.
 • Công nghệ hiện đại, smooth loading, tốc độ tải nhanh, hiệu quả trong kinh doanh.
Đã bao gồm
 • Chuẩn SEO, tốc độ load trang siêu nhanh
 • Phiên bản di động hoàn hảo
 • Support mãi mãi
CHUYÊN SÂU
CHUYÊN SÂU
15.000.000 VNĐ
Free Hosting, Tên miền năm đầu
Phù hợp với
 • Các website có lượt truy cấp lớn cần đạt tốc độ tối ưu dữ liệu cao.
 • Webservice, webApi, web tương tác với bên thứ 3
 • Các website tin tức, community với tốc độ load tối ưu
 • Thời gian triển khai nhanh chóng, sử dụng dễ dàng
Đã bao gồm
 • Chuyên gia tiếp cận và phân tích yêu cầu
 • Tư vấn, đệ trình giải pháp giải quyết yêu cầu
 • Tư vấn giải pháp phát triển website hậu xây dựng
ENTERPRISE
ENTERPRISE
LIÊN HỆ
Free Hosting, Tên miền năm đầu
Phù hợp với
 • Các website có công nghệ đặc biệt, mạng xã hội, xử lý ảnh/videos
 • Các startup sáng lập
 • Các website tài chính, đồng coin
 • Website tích hợp công cụ quản kinh doanh
Đã bao gồm
 • Chuyên gia tiếp cận và phân tích yêu cầu
 • Tư vấn, đệ trình giải pháp giải quyết yêu cầu
 • Tư vấn giải pháp phát triển website hậu xây dựng

Báo giá nhanh

 • Cơ bản
 • Nâng cao
 • Chuyên nghiệp
 • Yêu cầu thêm(lẻ)

Nhập thông tin báo giá nhanh

captcha Reload

Các lý do nên thiết kế website tại WEB MỚI

 • Khai báo Google Analytics, Google master tools, Sitemap
 • Link website chuẩn seo, Tối ưu cấu trúc BreadcrumbList
 • Hướng dẫn viết Content chuẩn SEO, Tạo Mục Lục bài viết
 • Tối ưu hóa SEO, Js, Css, Img, Load Lazy nhẹ web
 • Hỗ trợ nhiệt tình, làm việc với kỹ thuật đầy kinh nghiệm
 • Code tay PHP theo yêu cầu, SEO tốt, google speed trên 80
Tham khảo thêm các bài viết về lĩnh vực website, công nghệ, thủ thuật... để nâng cao kiến thức cho bạn
Thiết kế website liệu có quan trọng với doanh nghiệp?
08/11/2022 305
Người đăng: Ngọc Thanh
Bí kíp đi backlink về Website nên đọc
30/06/2021 1201
Người đăng: Bùi Tấn Lực
Bí kíp viết bài trên wesbite chuẩn SEO
30/06/2021 1673
Người đăng: Bùi Tấn Lực
Bài 10: Mẫu kế hoạch chuẩn để chạy quảng cáo Google ads
19/04/2020 5887
Người đăng: Bùi Tấn Lực
 Bài 6: Google có mấy loại tài khoản quảng cáo ?
19/04/2020 1905
Người đăng: Bùi Tấn Lực
 Bài 8: Cách xác định từ khóa chính, từ khóa ngách
14/04/2020 5781
Người đăng: Bùi Tấn Lực
Hướng dẫn tạo cấu trúc file sitemap cho website
12/04/2020 3276
Người đăng: Bùi Tấn Lực

Khoảng 1000 khách hàng thân thiết tại Web Mới

Cùng khách hàng kiếm tiền, cùng khách hàng tạo ra giá trị
Đối tác Nam Phát Bao Bì thiết kế website bên Web Mới Đối tác UTC2 Trường đại học giao thông vận tải thiết kế website bên Web Mới Đối tác MC2 Group Audio, Thiết bị âm thanh thiết kế website bên Web Mới Đối tác Kymco xe máy đài loan thiết kế website bên Web Mới Đối tác Lingo Homestay, Dạy Học tiếng anh thiết kế website bên Web Mới Đối tác Quang Đông Bàn ghế giả mây thiết kế website bên Web Mới

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WEB MỚI

Địa chỉ: Số 7A, Đường Thới An 10, Khu phố 3, Phường Thới An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Trụ sở chính: E20/22E6 Ấp 5, Đ. Vĩnh Lộc, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng giao dịch: 2/3 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng giao dịch: Chung cư 9view Số 1 Đường Số 1, Phước Long B, Thành Phố Thủ Đức

Email: info@webmoi.vn - tanlucit09@gmail.com

Hotline + Zalo: 0398259259

Website chính: https://webmoi.vn/

Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP, ẤN TƯỢNG, SÁNG TẠO, CHUẨN SEO

Web Mới là công ty thiết kế web chuyên nghiệp uy tín có trụ sở chính tại Tp HCM. Chúng tôi thiết kế web chuẩn SEO, chuẩn di động. Áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để thiết kế website như HTML5, CSS3... Thiết kế website code tay PHP theo yêu cầu giao diện, chức năng...