logo
logo

Thế nào là website chuẩn SEO? Những kiến thức cần biết để thiết kế website chuẩn SEO năm 2021, Những kiến thức chuẩn seo tốt nhất dành cho dân thiết kế website và dân sài website

Web Bán hàng
Web Dịch vụ
Web Mạng thông tin
36
Mẫu Website Đẹp

Thế nào là website chuẩn SEO? Những kiến thức cần biết để thiết kế website chuẩn SEO năm 2021

Lượt xem: 107 Ngày đăng: 07/03/2021

Mục Lục [Ẩn]

 

Web chuẩn SEO là gì?

Web chuẩn SEO là trang Web được thiết kế có cấu hình và tính năng cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ Website.

Vậy làm sao để biết Website đó có cấu hình dễ hay khó để Google Bot Crawl? Dựa vào những kinh nghiệm đúc kết khi triển khai dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại Web Mới với nhiều mức giá SEO Website đa dạng khác nhau, tôi hiểu một Website như thế nào có thể hỗ trợ tốt nhất để SEO. Cùng tôi tìm hiểu các tiêu chí nổi bật để có thể kiểm tra Web có chuẩn SEO hay không nhé!

Xây dựng trang website chuẩn SEO

Có ba thành phần chính để quyết định rằng một website có thân thiện hay không. Chúng bao gồm thiết kế, kiến trúc và cảm giác người dùng trên trang web. Cả ba sẽ kết hợp với nhau để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

Thiết kế

Thiết kế website chuẩn SEO sẽ thiết lập các thành phần của giao diện trực quan. Bao gồm các chi tiết logo, bảng màu, bố cục, tối ưu hình ảnh của các yếu tố trang. Nếu thiết kế tốt, trang của bạn sẽ tạo được ấn tượng chuyên nghiệp, phù hợp với lĩnh vực và địa chỉ đồng thời tạo cảm giác đáng tin cậy cho người dùng.

Kiến trúc

Kiến trúc website chuẩn seo đề cập đến cấu trúc bên trong của trang web. Bao gồm hệ thống điều hướng, cách thức liên kết trang. Nó có vai trò tạo ra các đường dẫn trực quan, hợp lý cho người dùng.

Trải nghiệm người dùng

Điều này đề cập tới việc người dùng cảm thấy dễ dàng khi sử dụng website hay không. Nó được quyết định bởi tốc độ xử lý, điều hướng, chức năng và hành động cụ thể. Các trải nghiệm người dùng rất quan trọng trong thúc đẩy giao dịch, bởi từ đây người dùng sẽ có thiện cảm hơn với doanh nghiệp của bạn.

Cách thiết kế website chuẩn SEO hiệu quả

Không có quy chuẩn chung cụ thể nào cho các trang web địa phương vì tính đa dạng của nó. Điều đó còn phụ thuộc vào vị trí, ngành nghề hoặc lĩnh vực doanh nghiệp của bạn. Nhưng vẫn có những quy tắc bạn nên tham khảo.

Phù hợp cho cả di động và PC

Thiết kế để hiển thị chính xác trên cả di động và máy tính là một điều hết sức quan trọng. Google đã áp dụng Mobile first (lập chỉ mục ưu tiên cho thiết bị di động) cho mọi trang web, có nghĩa là tầm quan trọng của các thiết bị tìm kiếm di động đã tăng lên. Vì vậy, bạn nên sử dụng công cụ điều tra thân thiện với thiết bị di động của Google để kiểm tra xem website chuẩn SEO hay chưa.

Tránh sự cố

Thiết kế phải tránh mọi sự cố kỹ thuật. Bởi vì điều này làm website của bạn không được lập chỉ mục và thậm chí là không được xếp hạng. Bạn cũng nên tránh những công nghệ không thân thiện với người dùng hoặc các công cụ tìm kiếm.

Hướng người dùng

Bạn nên thiết kế hướng dẫn người dùng hướng tới hành động cụ thể. Thiết kế nên trực quan và bố cục, điều hướng, kiến trúc cũng như nội dung trang web phải hỗ trợ, đua người dùng từ điểm A tới điểm B liền mạch. Điều này tạo ra sự hài lòng, cho dù người dùng chỉ đơn giản là tìm kiếm thông tin hoặc giao dịch.

Thiết kế đơn giản

Thiết kế không khiến người dùng phân tâm. Bố cục lộn xộn thường gây khó chịu cho người dùng, và họ sẽ rời trang web bạn ngay lập tức. Thiết kế đơn giản cho phép người dùng đưa ra quyết định và luôn hiệu quả.

Thiết kế hiện đại

Bạn nên cập nhật các xu thế thiết kế hiện đại. Một thiết kế cũ tạo cảm giác lỗi thời. Nó cũng khiến người dùng không hài lòng bởi họ đã quen với các giao diện hiện đại. Nội dung cũng quan trọng, nhưng không có nghĩa bạn nên bỏ bê hình thức website của mình.

Củng cố thương hiệu

Thiết kế website chuẩn SEO nhưng nên củng cố thương hiệu của bạn. Tốt nhất là chèn logo doanh nghiệp lên trang web của bạn cho thật đồng bộ. Điều này thúc đẩy nhận diện thương hiệu cực kì tốt.

Phù hợp với ngành nghề và địa điểm

Thiết kế nên phù hợp với lĩnh vực kinh doanh cũng như địa điểm của doanh nghiệp. Ví dụ: Một trang website về xây dựng ở Việt Nam sẽ khác một trang web bán thức ăn nhanh của Mỹ. Thiết kế trang web tốt, cung cấp được các tín hiệu quan trọng thì doanh nghiệp sẽ dễ làm hài lòng người dùng của mình hơn.

Lợi ích của một website chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Một trang web chuẩn SEO thì các sản phẩm mà doanh nghiệp sở hữu trang web đó cung ứng, sẽ nổi bật hơn so với các sản phẩm khác, và thu hút khách hàng mạnh mẽ hơn. Khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa liên quan, những website chuẩn SEO thường sẽ hiện diện ở những thứ hạng cao, vì vậy dễ dàng tiếp cận khách hàng. Thiết kế web chuẩn SEO phải đảm bảo được các yếu tố về code web, bố cục giao diện… vì vậy, tỷ lệ lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng website sẽ giảm đi đáng kể. Một công ty thiết kế website chuẩn SEO sẽ cho ra đời website đảm bảo được tiêu chí thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng và tìm kiếm thông tin sản phẩm liên quan, từ đó tăng độ hài lòng khi trải nghiệm web của khách hàng. Thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp giảm thiểu các khoản chi phí Marketing khác. Website đủ chuyên nghiệp, dễ sử dụng sẽ gia tăng sự chú ý của khách hàng, từ đó hạn chế các công đoạn quảng cáo trên những phương tiện thông tin đại chúng khác và tiết kiệm chi phí doanh nghiệp.

Checklist website chuẩn SEO dựa trên thuật toán của Google

SEO Checklist là một việc làm hết sức cần thiết nhằm kiểm tra lại các bước thiết lập quy trình chuẩn SEO, đảm bảo nâng cao hiệu quả của các website. Trong quá trình checklist có thể phát sinh thêm một vài công đoạn khác, tuy nhiên, về cơ bản, vẫn phải thỏa mãn được 9 bước:

Titles và Descriptions không được trùng lặp

Một website chuẩn SEO trước tiên phải có sự thống nhất trong tiêu đề với những mô tả liên quan đến cùng chủ đề. Titles của mỗi phần thương sẽ dao động từ 60 – 65 ký tự. Phần Meta Descriptions - đóng vai trò quan trọng khi thông tin web được hiển thị trên Google thường có khoảng 140 ký tự, để đảm bảo thông tin giới thiệu đầy đủ, không bị mất chữ. Cũng cần lưu ý, các Titles và Meta Descriptions phải được trình bày ngắn gọn, vào đúng trọng tâm và không cố ý nhồi nhét từ khóa.

Các URL phải rõ ràng

Permanent Links (URL của trang Web) phải được định dạng toàn bộ là chữ thường và phân tách rõ ràng bằng dấu gạch ngang, không thêm các ký tự đặc biệt. Ngoài ra, có thể sử dụng bổ sung các kỹ thuật tối ưu giúp kéo traffic cho web.

Tốc độ tải trang nhanh

Sau khi thiết kế website chuẩn SEO, công đoạn kiểm tra tốc độ tải trang cũng rất quan trọng. Công đoạn này sẽ phản ánh tình hiệu quả trực quan của website, bởi vì dù là người sử dụng hay các công cụ tìm kiếm, đều sẽ dễ dàng tương thích với những website có tốc độ nhanh. Tốc độ nhanh sẽ khiến độ hài lòng của khách hàng tăng cao, tương tác người dùng cao hơn, từ đó hỗ trợ gia tăng doanh số... Dẫn đến việc các website sẽ xuất hiện ở vị trí cao hơn khi nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm.

Content "unique"

Trang web chuẩn SEO phải chứa nội dung càng hữu ích và độc đáo càng tốt. Những thông tin trên website mà chỉ có website của doanh nghiệp đó đăng tải, sẽ thu hút lượt tương tác mạnh hơn so với nhiều trang web có nội dung tương tự nhau. Khi thu hút được càng nhiều người xem vì nội dung bổ ích và không trùng lặp với các trang web khác, website của doanh nghiệp đó sẽ ngày càng phát triển và xuất hiện ở những vị trí hàng đầu khi sử dụng những công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hình ảnh

Thiết kế website chuẩn SEO còn phải chú ý đến hình minh họa. Đây là yếu tố rất cần thiết cho một trang web SEO hiệu quả. Một trang web quá nhiều chữ sẽ khiến người truy cập giảm hứng thú, mang lại trải nghiệm không tốt. Bạn có thể sử dụng công cụ Smush.it để thay đổi kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng của chúng. Và trong nhiều trường hợp, nên thêm logo nhãn hàng vào hình ảnh để gợi nhắc về sản phẩm.

Bố cục khoa học, đồng nhất

Thiết kế web chuẩn SEO sẽ cho ra đời một website có bố cục thống nhất, nội dung được phân tách rõ ràng, dễ đọc dễ hiểu. Đây cũng là tiêu chí rất quan trọng, để đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của một trang web SEO. Trong quá trình thực hiện, các nội dung chi tiết hơn có thể được chia thành những phần nhỏ hơn, nhưng về cơ bản, bố cục của một web chuẩn seo sẽ bao gồm: Header Breadcrumb Menu Page Title: mỗi trang chỉ có một title Văn bản được tách thành những đoạn ngắn với Subheadings Thông tin tác giả Footer Khi tiến hành viết nội dung cho web chuẩn SEO cũng cần chú ý đưa các từ khóa theo yêu cầu một cách mạch lạc, không gượng ép, ngập ngừng.

Tạo XML Sitemap và dùng tệp Robots.txt

XML Sitemap có thể được định nghĩa là một phương tiện giúp cho Google hiểu được cấu trúc của Website. Trong quá trình chuyển nhiều dữ liệu hơn qua Google, bạn cũng có thể xác định được những trang nào là có giá trị nhất để ưu tiên hơn so với các trang còn lại. Khi sử dụng, có một số trang bạn không muốn Google index bạn có thể sử dụng tệp Robots.txt. Tệp này sẽ báo cho Google và các bot biết trang nào không cần Index.

Thiết kế web đảm bảo UX/UI cho người dùng

UX là User Interface (giao diện người dùng) và UI là User Experience (trải nghiệm người dùng). Đây là hai yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế web, quyết định tính hiệu quả của website. UI sẽ liên quan đến cảm nhận người dùng đối với sản phẩm, còn UX sẽ liên quan đến thiết kế giao diện sử dụng như: nút Like, share, icon, nút navigation… Sở dĩ cả UI và UX đều quan trọng trong thiết kế website chuẩn SEO, đó là vì chúng đều liên quan trực tiếp đến người dùng. Suy cho cùng, hiệu quả của một website sẽ được đánh giá một cách trực tiếp nhất thông qua mức độ tương tác của người sử dụng đối với website đó. Đảm bảo UI/UX phù hợp chính là đảm bảo trải nghiệm người dùng ở mức tốt nhất, thúc đẩy gia tăng doanh thu sản phẩm trên các website và mở rộng danh tiếng doanh nghiệp.

Check Orphan Pages

Trong quá trình thu thập thông tin theo các liên kết để Crawl Website, bạn cần phải kiểm tất cả các trang đã được gắn đúng vào cấu trúc trang web hay chưa. OnCrawl’s Crossed Analysis sẽ nghiên cứu tất cả các yếu tố SEO web có mặt trên trang web nhờ vào Semantic Crawler và khả năng phát hiện nội dung trùng lặp hiệu quả. Thiết kế website chuẩn SEO đóng vai trò rất quan trọng đối với hiệu quả tổng quan của cả website. Để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, những tiêu chí nền tảng của một web chuẩn SEO không phải là một điều dễ dàng. Chính vì vậy, cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO có thể xem xét lựa chọn Công ty thiết kế website Cánh Cam. Đây là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên lập trình, thiết kế giàu kinh nghiệm, sẽ hỗ trợ bạn thiết kế website chuẩn SEO mang lại hiệu quả tối ưu.

Bình luận

Thiết kế website Áo dài 1

Thiết kế website Audio 3

Thiết kế website Ba lô - Túi xách 3

Thiết kế website Bán Cây xanh, cây cảnh 1

Thiết kế website Bán chè 1

Thiết kế website Bán phở 1

Thiết kế website Bán phụ kiện, các lại phụ kiện 3

Thiết kế website Bán trang sức nữ trang 1

Thiết kế website Bán xe, ô tô, xe máy 3

Thiết kế website Bán đồ trẻ em, quần áo trẻ em 2

Thiết kế website Băng keo 1

Thiết kế website Bao bì 5

Thiết kế website Bảo hiểm 1

Thiết kế website Bảo vệ 2

Thiết kế website Bất động sản 6

Thiết kế website Bê tông 1

Thiết kế website Bệnh viện - Phòng khám 1

Thiết kế website Bồn nước 1

Thiết kế website Bột đá 1

Thiết kế website Cà Phê 2

Thiết kế website Camera 4

Thiết kế website Cho thuê nhà xưởng kho bãi 1

Thiết kế website Cho thuê văn phòng 1

Thiết kế website Cơ Khí 3

Thiết kế website Cổng Tự Động 1

Thiết kế website Cửa cuốn 1

Thiết kế website Dầu nhớt 1

Thiết kế website Dạy học, Bồi dưỡng kiến thức 2

Thiết kế website Dịch vụ chuyển nhà 1

Thiết kế website Dịch vụ giặt ủi 1

Thiết kế website Dịch vụ kế toán 3

Thiết kế website Dịch vụ sửa chữa điện lạnh 1

Thiết kế website Dịch vụ vệ sinh 1

Thiết kế website Dịch vụ Xe tải cẩu 1

Thiết kế website Du lịch 4

Thiết kế website Ép cọc bê tông 2

Thiết kế website Gas 1

Thiết kế website Gia phả 1

Thiết kế website Gia sư 1

Thiết kế website Giàn phơi quần áo 1

Thiết kế website Giày 3

Thiết kế website Giới thiệu công ty 1

Thiết kế website Golf 1

Thiết kế website Hải sản 1

Thiết kế website Hàng xách tay 1

Thiết kế website Hội doanh nghiệp 1

Thiết kế website Homestay 1

Thiết kế website Huấn luyện đại bàng 1

Thiết kế website In ấn 1

Thiết kế website Inox 2

Thiết kế website Kệ sắt 1

Thiết kế website Kẽm 1

Thiết kế website Khắc Laser - Quảng cáo CNC 1

Thiết kế website Khách sạn 1

Thiết kế website Khẩu trang 1

Thiết kế website Kiến trúc xây dựng 2

Thiết kế website Lông Mi 1

Thiết kế website Luật sư 1

Thiết kế website Luyện thi chứng chỉ 1

Thiết kế website Luyện thi đại học 1

Thiết kế website Mái hiên 1

Thiết kế website Mạng viễn thông 2

Thiết kế website Massage 2

Thiết kế website Mắt kính 2

Thiết kế website Máy ảnh 1

Thiết kế website Máy công cụ 1

Thiết kế website Máy lọc nước 1

Thiết kế website Máy nghiền đá 1

Thiết kế website Máy tính 2

Thiết kế website Môi trường 1

Thiết kế website Mỹ nghệ 1

Thiết kế website Mỹ phẩm 5

Thiết kế website Nghệ thuật nhiếp ảnh 1

Thiết kế website Nhà hàng 2

Thiết kế website Nhà hàng tiệc cưới 1

Thiết kế website Nha khoa 1

Thiết kế website Nhà đất, Nhà Phố, Nhà Thổ Cư 1

Thiết kế website Nhân sâm 1

Thiết kế website Nhôm kính 6

Thiết kế website Nối mi 1

Thiết kế website Nội thất 15

Thiết kế website Nông sản 3

Thiết kế website Ô dù 1

Thiết kế website Ống hút 1

Thiết kế website Phân bón 2

Thiết kế website Phụ kiện sinh nhật 1

Thiết kế website Phụ kiện điện thoại 2

Thiết kế website Phụ tùng ô tô 1

Thiết kế website Quảng Cáo trên xe 1

Thiết kế website Quay phim - Chụp hình 1

Thiết kế website Rượu - Bia 1

Thiết kế website Sách điện tử trực tuyến 1

Thiết kế website Shop Hoa Tươi 1

Thiết kế website Siêu thị Mini 2

Thiết kế website Sofa 3

Thiết kế website Sơn 3

Thiết kế website Spa 4

Thiết kế website Studio - Chụp ảnh cưới 1

Thiết kế website Tàu thuyền 1

Thiết kế website Thang máy 1

Thiết kế website Thanh lý tài sản 1

Thiết kế website Thiết bị công nghệ 1

Thiết kế website Thiết bị phòng cháy 2

Thiết kế website Thiết bị văn phòng 2

Thiết kế website Thiết bị vệ sinh phòng tắm 2

Thiết kế website Thiết kế nội thất 6

Thiết kế website Thiết kế xây dựng, Nội thất, Ngoại Thất 8

Thiết kế website Thời trang May mặc 6

Thiết kế website Thu mua phế liệu 1

Thiết kế website Thú ý 1

Thiết kế website Thực phẩm chức năng 3

Thiết kế website Tin tức 1

Thiết kế website Tôm giống 5

Thiết kế website Tôn 1

Thiết kế website Trà sữa 1

Thiết kế website Trang trí nội thất 1

Thiết kế website Trường học 4

Thiết kế website Vận chuyển 3

Thiết kế website Van công nghiệp 1

Thiết kế website Văn phòng phẩm 1

Thiết kế website Vận tải 3

Thiết kế website Vật liệu xây dựng 4

Thiết kế website Vật liệu đóng gói 1

Thiết kế website Xây dựng 5

Thiết kế website Xe 2

Thiết kế website Xe nâng 1

Thiết kế website Xuất nhập khẩu 1

Thiết kế website Yến sào 1

Thiết kế website Yoga 1

Thiết kế website Đặc sản 3

Thiết kế website Đại lý thuế 1

Thiết kế website Đấu giá 1

Thiết kế website Đèn chiếu sáng 3

Thiết kế website Đèn led 1

Thiết kế website Điện cơ 1

Thiết kế website Điện thoại 3

Thiết kế website Điện tử - Điện lạnh 2

Thiết kế website Đồ ăn - Thức uống 1

Thiết kế website Đồ Đồng 1

Thiết kế website Đọc truyện online 2

Thiết kế website Đồng hồ 1

Thiết kế website Đồng Hương 1

Thiết kế website Đông Trùng Hạ Thảo 1

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WEB MỚI

Email: info@webmoi.vn - tanlucit09@gmail.com

Hotline + Zalo: 0398 259 259

Website: https://webmoi.vn/

Trụ sở chính: E20/22E6 Đường Vĩnh Lộc, Ấp 5, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng giao dịch: 2/3 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng giao dịch: Chung cư 9view Số 1 Đường Số 1, Phước Long B, Thành Phố Thủ Đức

Địa chỉ: Số 7A, Thới An 10, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM

Số tài khoản: Vietcombank, 0501000110157, Bùi Tấn Lực, Chi nhánh Bắc sài gòn

Fanpage:  https://www.facebook.com/webmoi.vn

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/tanluc.bui/

logo footer

CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP, ẤN TƯỢNG, SÁNG TẠO, CHUẨN SEO

WEBMOI là công ty thiết kế web chuyên nghiệp uy tín có trụ sở chính tại Tp HCM. Chúng tôi thiết kế web theo chuẩn SEO, chuẩn di động. Áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để thiết kế website như HTML5, CSS3, PHP CODE TAY. Nhằm mang lại sự hiệu quả thực sự cho khách hàng

thoát
Bán hàng
Dịch vụ
Mạng thông tin
36
Mẫu Website Đẹp