logo
logo

Lời khuyên để thiết kế 1 logo ấn tượng, Lời khuyên để thiết kế 1 logo ấn tượng dành cho bạn, Lời khuyên để thiết kế 1 logo ấn tượng danh cho doanh nghiệp, Lời khuyên để thiết kế 1 logo ấn tượng dành cho công ty

Bán hàng
Dịch vụ
Mạng thông tin
30
Mẫu Website Đẹp

Lời khuyên để thiết kế 1 logo ấn tượng

Lượt xem: 129 Ngày đăng: 15/10/2020

Thiết kế logo đơn giản, phải không? Hãy suy nghĩ lại. Có rất nhiều việc thủ công cần làm để hình thành nhận diện visual (hình ảnh) của một thương hiệu hơn là chỉ đặt một cái trên vào trong hình vuông và hoàn thành trong một ngày. Thiết kế Logo đang có nhu cầu cao, và một lý do chính thì một logo thường là ấn tượng đầu tiên của một công ty, một trong số đó có thể ảnh hưởng đến nhận thức thương hiệu của khách hàng, quyết định mua hàng và thái độ tổng thể đối với một sản phẩm.

Chúng ta đang sống trong một xã hội được miêu tả bằng các  logo thương hiệu. Ngay cả trẻ mới biết đi có thể chưa buộc dây giày của mình có thể nhận ra nhiều logo hoặc có thể suy luận những gì một công ty bán chỉ bằng cách nhìn vào dấu hiệu của nó.

Đối với những người muốn bắt tay vào một cuộc hành trình thiết kế thương hiệu, hoặc tới thời điểm các công ty nghĩ rang họ phải tân trang lại nhận diện thương hiệu của họ, Mashable hỏi một số một số chuyên gia thiết kế để cung cấp lời khuyên về việc tạo ra một logo tuyệt vời.

Một logo là những gì giúp phân biệt thương hiệu với đối thủ cạnh tranh, vì vậy điều quan trọng là những hình ảnh nổi bật so với phần còn lại – một điều gì đó nhiều thương hiệu phải cạnh tranh nó.

Mục Lục


Hãy độc đáo và thông minh

Trong nhiều trường hợp, bắt chước là hình thức tốt nhất để tiến bộ – với thiết kế logo, đây không phải là trường hợp đặc biệt. David Airey, một nhà thiết kế đồ họa và tác giả của trang web Logo Design Love nói rằng “Điều quan trọng là tạo ra một cái gì đó mà bạn tin là khác biệt so với bất cứ điều gì đã có,”. “Có nhiều khả năng (một số là không thể) những gì bạn tạo sẽ trở thành nguyên mẫu, nhưng điều đó nên là mục tiêu.”

Deborah Harkins, giám đốc sáng tạo của trang web cộng đồng thiết kế 99designs, nhắc lại các nguy cơ của đạo văn. “Khi một cái gì đó xuất hiện trực tuyến, đơn giản không có cách nào để đảm bảo nó sẽ không được sử dụng trong một số hình thức nào khác ở diễn đàn khác.” Nhà thiết kế, người không chắc chắn của sự nguyên bản của thiết kế của họ có thể kiểm tra trên các trang web như Logo Thief.

Tạo ra một thiết kế độc đáo không phải là tất cả để tránh làm giả, mà còn về thiết kế một cái gì đó ngoài quy luật thông thường (out-of-the-box). Nó thu hút không chỉ là việc đưa một biểu tượng công nghiệp lên trang web, nhưng điều quan trọng là phải suy nghĩ một cách sáng tạo. “Logo của Mercedes không phải là một chiếc xe hơi. Logo của Virgin Atlantic không phải là một chiếc máy bay. Logo của Apple không phải là một máy tính,” Airey ghi chú trong cuốn sách của ông.

Đừng rơi vào tình yêu với ý tưởng đầu tiên

Khi bắt đầu thiết kế logo, một trong những vẫn đề phổ biến nhất là các nhà thiết kế thường yêu thích ý tưởng đầu tiên của họ và thường bị đánh giá là lặp lại chỉ một ý tưởng duy nhất.

Những logo hoàn hảo thường không bắt đầu từ ý tưởng đầu tiên

Sáng tạo và phát triển nhiều ý tưởng chính là một bước quan trọng trong thiết kế logo. Cùng với một ý tưởng mới, hãy tự hỏi làm thế nào để có được một sự thay đổi, sáng tạo để mang đến một biểu tượng logo thể hiện được đúng ý tưởng của doanh nghiệp. Nếu các doanh nghiệp đang trải qua một biến đổi lớn thì đây có thể là thời điểm để thay đổi nhận diện thương hiệu – logo mới cho các doanh nghiệp trên thị trường.

Nhưng nếu doanh nghiệp chỉ đơn giản chỉ tái hiện lại logo thì việc làm mới biểu tượng có lẽ là chưa cần thiết. Phải luôn luôn đảm bảo rằng các giải pháp thiết kế logo phải được đồng bộ với các chiến lược kinh doanh và tầm nhìn của doanh nghiệp

Hiểu rõ khách hàng của doanh nghiệp

Trước khi thiết kế logo cần phải hiểu rõ được đối tượng khách hàng của doanh nghiệp bởi chính khách hàng mới là người thực sự tương tác với logo và thương hiệu của doanh nghiệp.

Hiểu biết về công ty bạn đang thiết kế là yếu tố rất quan trọng góp phần làm nên thành công của logo Mục tiêu chính của bạn khi thiết kế logo chính là xây dựng được lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu và “biến” khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sẽ hài lòng với logo mới của họ nhưng quan trọng hơn là đối với những khách hàng đã sẽ gắn bó lâu dài với sản phẩm của doanh nghiệp thì họ cũng sẽ hài lòng với logo mới.

Màu sắc là chìa khóa

Khi để ý đến bản sắc của thương hiệu, bạn phải suy nghĩ về mọi khía cạnh của hình ảnh. Các màu tươi sáng và đậm có thể gây sự chú ý của một ai đó, nhưng cũng có thể có vẻ thô lỗ; các tone màu trầm thể hiện sự tinh tế, nhưng có thể bị bỏ qua. Mỗi màu sắc có một ý nghĩa khác nhau và có thể mang sắc thái trong thông điệp của bạn – không rơi vào cái bẫy của truyền đạt thông điệp sai lầm vì một nét cọ đơn giản. Trang web “thelogocompany.net” có một bài viết về “Khoa học đăng sau màu sắc” và một infographic thể hiện Tâm lý của màu sắc trong thiết kế logo, sau đây là phần tóm tắt nghĩa của một số màu:

Đỏ: năng động, gợi cảm, táo bạo

Cam: sáng tạo, thân thiện, trẻ trung

Vàng: hớn hở, sáng tạo, lạc quan

Xanh: tăng trưởng, hữu cơ, có tính định hướng

Xanh dương: chuyên nghiệp, y tế, yên tĩnh, đáng tin cậy

Tím: niềm tin, khôn ngoan, gợi cảm

Đen: đáng tin cậy và mạnh mẽ

Trắng: đơn giản, sạch sẽ, tinh khiết

Hồng: vui vẻ và gợi cảm

Nâu: tự nhiên, lịch sử, ổn định

Luôn thiết lập quá trình và giao tiếp với khách hàng

Giao tiếp với khách hàng chính là chìa khóa thành công trong suốt quá trình thiết kế. Đối với nhiều doanh nghiệp, việc xây dựng một logo mới đặc biệt thể hiện được tư tưởng, chiến lươc kinh doanh là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Công việc của bạn chính là thuyết phục, giáo dục khách hàng và đảm bảo họ là môt phần của quá trình đó. Điều đó không có nghĩa là cố gắng biến khách hàng thành một nhà thiết kế mà là giúp họ hiểu và đánh giá cao tầm quan trọng của một quá trình thiết kế logo nghiêm ngặt.

Hãy dành thời gian để nghiên cứu và hiểu được kinh doanh và văn hóa của nó, biết đối thủ cạnh tranh và vị thế trong thị trường, nhu cầu khách hàng và kỳ vọng của họ. Sự hiểu biết này là rất quan trọng trong việc tạo ra một logo phản ánh đúng về doanh nghiệp đồng thời sẽ giúp bạn giải thích về ý nghĩa của thiết kế logo từ ý tưởng đến các sắc thái, màu sắc của logo đó.

Giữ đúng tinh thần thương hiệu

Việc đưa ra những ý tưởng mới là rất quan trọng, tuy nhiên, hiếm khi chúng được trình bày lại từ đầu. Khách hàng sẽ thường muốn bảo vệ và kết hợp chặt chẽ các thành tố đã có sẵn ở logo trước, đặc biệt là những khía cạnh của nhận diện thương hiệu hiện tại đã được công nhận và trở nên phổ biến.

Để đưa ra những cách thức mới mẻ nhằm trình bày lại những thành tố đó, trong khi vẫn giữ đúng tinh thần của thương hiệu hiện có, hãy đưa ra những ý nghĩa mới để miêu tả tốt hơn một thương hiệu đang tiến về phía trước.

Giữ mọi thứ đơn giản

Vào năm 2011, logo của Starbucks đã lược bỏ toàn bộ phần chữ tên thương hiệu và hình ảnh ngôi sao trang trí, chỉ giữ lại hình ảnh biểu tượng cốt lõi là nàng tiên cá. Màu sắc của logo mới giờ đây chỉ còn lại 2 màu trắng và xanh lá cây.

Starbucks là một trong những công ty đã đơn giản hóa logo của mình trong nhiều năm qua. Như Starbucks và Google đã cho chúng ta thấy, đôi khi, tất cả những gì cần thiết là bỏ đi những yếu tố không cần thiết cho đến khi nó thể hiện đúng với ý tưởng thiết yếu của bạn. Thiết kế logo mới có thể dẫn đến những hậu quả mà doanh nghiệp khó có thể lường trước được, thay vì chọn một ý tưởng mới, hãy diễn tả theo cách càng đơn giản hóa nó càng tốt.

Bình luận

Thiết kế website Áo dài 1

Thiết kế website Audio 3

Thiết kế website Ba lô - Túi xách 3

Thiết kế website Bán Cây xanh, cây cảnh 1

Thiết kế website Bán chè 1

Thiết kế website Bán phở 1

Thiết kế website Bán phụ kiện, các lại phụ kiện 3

Thiết kế website Bán trang sức nữ trang 1

Thiết kế website Bán xe, ô tô, xe máy 3

Thiết kế website Bán đồ trẻ em, quần áo trẻ em 2

Thiết kế website Băng keo 1

Thiết kế website Bao bì 5

Thiết kế website Bảo hiểm 1

Thiết kế website Bảo vệ 2

Thiết kế website Bất động sản 6

Thiết kế website Bê tông 1

Thiết kế website Bệnh viện - Phòng khám 1

Thiết kế website Bồn nước 1

Thiết kế website Bột đá 1

Thiết kế website Cà Phê 2

Thiết kế website Camera 4

Thiết kế website Cho thuê nhà xưởng kho bãi 1

Thiết kế website Cho thuê văn phòng 1

Thiết kế website Cơ Khí 1

Thiết kế website Cổng Tự Động 1

Thiết kế website Cửa cuốn 1

Thiết kế website Dầu nhớt 1

Thiết kế website Dạy học, Bồi dưỡng kiến thức 2

Thiết kế website Dịch vụ chuyển nhà 1

Thiết kế website Dịch vụ giặt ủi 1

Thiết kế website Dịch vụ kế toán 3

Thiết kế website Dịch vụ sửa chữa điện lạnh 1

Thiết kế website Dịch vụ vệ sinh 1

Thiết kế website Dịch vụ Xe tải cẩu 1

Thiết kế website Du lịch 4

Thiết kế website Ép cọc bê tông 2

Thiết kế website Gas 1

Thiết kế website Gia phả 1

Thiết kế website Gia sư 1

Thiết kế website Giàn phơi quần áo 1

Thiết kế website Giày 3

Thiết kế website Giới thiệu công ty 1

Thiết kế website Golf 1

Thiết kế website Hải sản 1

Thiết kế website Hàng xách tay 1

Thiết kế website Hội doanh nghiệp 1

Thiết kế website Homestay 1

Thiết kế website Huấn luyện đại bàng 1

Thiết kế website In ấn 1

Thiết kế website Inox 2

Thiết kế website Kệ sắt 1

Thiết kế website Kẽm 1

Thiết kế website Khắc Laser - Quảng cáo CNC 1

Thiết kế website Khách sạn 1

Thiết kế website Khẩu trang 1

Thiết kế website Kiến trúc xây dựng 2

Thiết kế website Lông Mi 1

Thiết kế website Luật sư 1

Thiết kế website Luyện thi chứng chỉ 1

Thiết kế website Luyện thi đại học 1

Thiết kế website Mái hiên 1

Thiết kế website Mạng viễn thông 2

Thiết kế website Massage 2

Thiết kế website Mắt kính 2

Thiết kế website Máy ảnh 1

Thiết kế website Máy công cụ 1

Thiết kế website Máy lọc nước 1

Thiết kế website Máy nghiền đá 1

Thiết kế website Máy tính 2

Thiết kế website Môi trường 1

Thiết kế website Mỹ nghệ 1

Thiết kế website Mỹ phẩm 4

Thiết kế website Nghệ thuật nhiếp ảnh 1

Thiết kế website Nhà hàng 2

Thiết kế website Nhà hàng tiệc cưới 1

Thiết kế website Nha khoa 1

Thiết kế website Nhân sâm 1

Thiết kế website Nhôm kính 6

Thiết kế website Nối mi 1

Thiết kế website Nội thất 13

Thiết kế website Nông sản 3

Thiết kế website Ô dù 1

Thiết kế website Ống hút 1

Thiết kế website Phân bón 2

Thiết kế website Phụ kiện sinh nhật 1

Thiết kế website Phụ kiện điện thoại 2

Thiết kế website Phụ tùng ô tô 1

Thiết kế website Quảng Cáo trên xe 1

Thiết kế website Quay phim - Chụp hình 1

Thiết kế website Rượu - Bia 1

Thiết kế website Sách điện tử trực tuyến 1

Thiết kế website Shop Hoa Tươi 1

Thiết kế website Siêu thị Mini 2

Thiết kế website Sofa 3

Thiết kế website Sơn 3

Thiết kế website Spa 4

Thiết kế website Studio - Chụp ảnh cưới 1

Thiết kế website Tàu thuyền 1

Thiết kế website Thang máy 1

Thiết kế website Thanh lý tài sản 1

Thiết kế website Thiết bị công nghệ 1

Thiết kế website Thiết bị phòng cháy 2

Thiết kế website Thiết bị văn phòng 2

Thiết kế website Thiết bị vệ sinh phòng tắm 2

Thiết kế website Thiết kế nội thất 5

Thiết kế website Thời trang May mặc 6

Thiết kế website Thu mua phế liệu 1

Thiết kế website Thú ý 1

Thiết kế website Thực phẩm chức năng 3

Thiết kế website Tin tức 1

Thiết kế website Tôm giống 5

Thiết kế website Tôn 1

Thiết kế website Trà sữa 1

Thiết kế website Trang trí nội thất 1

Thiết kế website Trường học 4

Thiết kế website Vận chuyển 3

Thiết kế website Van công nghiệp 1

Thiết kế website Văn phòng phẩm 1

Thiết kế website Vận tải 3

Thiết kế website Vật liệu xây dựng 4

Thiết kế website Vật liệu đóng gói 1

Thiết kế website Xây dựng 4

Thiết kế website Xe 2

Thiết kế website Xe nâng 1

Thiết kế website Xuất nhập khẩu 1

Thiết kế website Yến sào 1

Thiết kế website Yoga 1

Thiết kế website Đặc sản 3

Thiết kế website Đại lý thuế 1

Thiết kế website Đấu giá 1

Thiết kế website Đèn chiếu sáng 3

Thiết kế website Đèn led 1

Thiết kế website Điện cơ 1

Thiết kế website Điện thoại 3

Thiết kế website Điện tử - Điện lạnh 2

Thiết kế website Đồ ăn - Thức uống 1

Thiết kế website Đồ Đồng 1

Thiết kế website Đọc truyện online 2

Thiết kế website Đồng hồ 1

Thiết kế website Đồng Hương 1

Thiết kế website Đông Trùng Hạ Thảo 1

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WEB MỚI

Email: info@webmoi.vn - tanlucit09@gmail.com

Hotline + Zalo: 0398 259 259

Website: https://webmoi.vn/

Trụ sở chính: E20/22E6 Đường Vĩnh Lộc, Ấp 5, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 7A, Thới An 10, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM

Số tài khoản: Vietcombank, 0501000110157, Bùi Tấn Lực, Chi nhánh Bắc sài gòn

Fanpage: https://www.facebook.com/webmoi.vn

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/tanluc.bui/

logo footer

CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP, ẤN TƯỢNG, SÁNG TẠO, CHUẨN SEO

WEBMOI là công ty thiết kế web chuyên nghiệp uy tín có trụ sở chính tại Tp HCM. Chúng tôi thiết kế web theo chuẩn SEO, chuẩn di động. Áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để thiết kế website như HTML5, CSS3, PHP. Nhằm mang lại sự hiệu quả thực sự cho khách hàng

Contact Me on Zalo
Bán hàng
Dịch vụ
Mạng thông tin
30
Mẫu Website Đẹp