Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Xử lý website bị dính mã độc, phần mềm độc hại

Xử lý website bị dính mã độc, phần mềm độc hại, mã độc website là những chương trình độc hại bí mật được chèn hoặc bị nhiễm vào hệ thống, hosting chứa các website, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Xử lý website bị dính mã độc, phần mềm độc hại

Xử lý website bị dính mã độc, phần mềm độc hại

Mục Lục [Ẩn]


Mã độc website là gì?

Mã độc website là những chương trình độc hại bí mật được chèn hoặc bị nhiễm vào hệ thống, hosting chứa các website gây ra những hành vi phá hoại, lấy cắp thông tin cá nhân, làm ảnh hưởng đến hệ thống và giảm hiệu suất làm việc của máy tính, phá code web, làm ảnh hưởng seo.

Xem thêm bài viết:

Virus Máy tính là gì?

Trojan là gì?

Worm máy tính là gì?

Malware là gì?

Các trường hợp phát hiện website bị dính mã độc

Thông báo website bị dính mã độc ngay trên trình duyệt

Thông báo website bị dính mã độc ngay trên trình duyệt

Bảng thông báo màu đỏ có dòng Trang website sắp truy cập chứa phần mềm độc hại, lúc này bạn cần liên hệ bên code web kiểm tra xóa file virus và liên hosting quét tìm file virus, trường hợp file virus không nằm trên hệ thống mà bị google không cho chạy quảng cáo thì nhờ google báo những từ khóa nào chứa link virus để vào mysql xóa, có thể nhờ backup lại hosting bản gần nhất.

Xuất hiện file lạ hoặc file bị thay đổi

Khi kiểm tra source code và bạn thấy có xuất hiện file lạ hoặc file đang tồn tại bị cập nhật nội dung khác, hoặc bị xóa file trên hệ thống, trường hợp này bạn hãy up lại file bị đè hoặc bị xóa, xóa file lạ, có thể nhờ backup lại hosting bản gần nhất. Cập nhật lại hết bạn quét lại xem còn virus không, thông thường nguyên nhân là do bị lây virus từ các web nằm cùng server lây qua, có khi ckfinder của bạn đã cũ nên có lỗ hỏng. Nên chuyên qua server có IP khác hoặc nâng cấp ckfinder lên bản mới.

Google Ads từ chối chạy vì website có mã độc

Thường trên trang web sẽ bị chèn file virus hoặc nhúng link từ trang khác mà link đó bị google báo là file virus, xử lý như 2 cách trên.

Website xuất hiện tiếng nhật trên google

Cách xử lý củng như trên

Index nhiều link bẩn trong google console

Xử lý củng như trên và nhờ chuyển hướng các link không tồn tại mà hiện trên google về 404 hoặc chuyển tạm về trang chủ 1 thời gian.

Cách hạn chế website bị dính mã độc

- Sài VPS độc lập để tránh sài chung server với các website khác, vì hosting bán đều chạy chung server với nhiều web nên dễ lây virus khi có 1 trang bị dính.

- Nếu sài wordpress thì hãy sài bản có phí, bản free lỗ hổng rất nhiều, và nâng cấp phiên bản thường xuyên vì bản cũ củng có lỗ hổng.

- Bảo mật code, đa số là do phiên bản ckfinder đã cũ.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết Xử lý website bị dính mã độc, phần mềm độc hại.

  • 0 Bình luận
Content Ngọc thanh
Ngọc Thanh
Ngọc Thanh là người viết content có kinh nghiệm nhiều năm tại Web Mới, chuyên viết content bên lĩnh vực website và nhiều lĩnh vực khác
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Xử lý website bị dính mã độc, phần mềm độc hại
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259