Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Shared Hosting là gì? Tìm hiểu chi tiết về Shared Hosting

Shared Hosting là gì? Đó là dịch vụ lưu trữ website trên máy chủ, nơi đó có chứa nhiều website khác nhưng không vượt quá không gian được phân bố, chia sẻ tài nguyên lưu trữ.

Shared Hosting là gì? Tìm hiểu chi tiết về Shared Hosting

Shared Hosting là gì? Tìm hiểu chi tiết về Shared Hosting

Mục Lục [Ẩn]


Shared Hosting là gì?

Shared Hosting là dịch vụ lưu trữ website trên máy chủ, nơi đó có chứa nhiều website khác nhưng không vượt quá không gian được phân bố, chia sẻ tài nguyên lưu trữ, băng thông và các tài nguyên khác, có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), mail…

Xem thêm bài viết :

Hosting là gì?

SEO là gì?

 

Cách Shared Hosting hoạt động

Khi bạn đăng ký một gói Shared Hosting, nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn một không gian lưu trữ trên máy chủ chung với các trang web khác. Bạn sẽ được cung cấp một tài khoản truy cập để quản lý trang web của bạn và các tài nguyên khác như email, cơ sở dữ liệu và tên miền. Tất cả các trang web được lưu trữ trên cùng một máy chủ chung sẽ chia sẻ tài nguyên, bao gồm băng thông và dung lượng đĩa cứng. Vì vậy, nếu một trong những trang web khác trên cùng máy chủ tăng lưu lượng truy cập hoặc sử dụng nhiều tài nguyên hơn, điều đó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn.

Các đặc tính của Shared Hosting

Một số đặc tính của Shared Hosting trên thị trường:

- Một tài khoản hosting có thể quản lý được nhiều website trên đó.

- Một website có thể sử dụng nhiều tên miền, băng thông lớn.

- Document của Shared hosting dễ hiểu và rõ ràng cũng như phong phú vì có cả video, ebook, tài liệu,… giúp bạn dễ hình dung.

- Shared hosting có các backup và có thể khôi phục lại dữ liệu dễ dàng.

- Bạn có thể tạo các domain con miễn phí trên Shared Hosting.

- Có thể tạo và quản lý hộp thư email theo tên miền.

- Shared hosting có nhiều phiên bản ngôn ngữ khác nhau, phù hợp với số đông người dùng trên thị trường.

- Người quản trị website có thể giám sát các thông số và quản lý đăng nhập bằng băng thông, dung lượng

Những điểm bạn không thể bỏ qua về Shared hosting

Thông thường Shared hosting sẽ có giới hạn lưu lượng sử dụng chính vì thế mà nhà cung cấp hosting cần có các dịch vụ phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Hiện nay Shared hosting thường hỗ trợ các dịch vụ thống kê website (statistics), email, web email services, tự động cài đặt bản quyền, update PHP và MySQL, nó cũng thường sử dụng các phần mềm quản trị hosting như cPanel, Directadmin, Plesk…

Trong Shared hosting, người cung cấp thông thường sẽ phải chịu trách nhiệm quản lý server, cài đặt các phần mềm của server, cập nhật các tính năng bảo mật, hỗ trợ kỹ thuật…

Bạn cũng sẽ gặp các thuật ngữ này trong Hosting:

Disk Space hay còn gọi là Dung lượng lưu trữ

Bandwidth hay còn gọi là Băng thông

Database hay còn gọi là :MySQL, SQL Server, cơ sở dữ liệu

FTP Account hay chính là tài khoản FTP

Ưu điểm và Nhược điểm của Shared Hosting

Ưu điểm của Shared Hosting:

Bất kỳ một loại Hosting nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định và Share hosting cũng vậy.

Giá thành rẻ hơn so với các hosting khác

Hỗ trợ kỹ thuật

Các nhà cung cấp Shared Hosting cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để giải quyết các vấn đề và thắc mắc của người dùng.

Triển khai nhanh chóng

Với Shared Hosting, người dùng có thể nhanh chóng triển khai trang web của mình mà không cần phải đợi quá nhiều thời gian để cấu hình máy chủ hoặc cài đặt phần mềm.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Shared Hosting giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc cài đặt, quản lý máy chủ so với việc tự vận hành máy chủ riêng.

Giá thành sử dụng chính là ưu điểm lớn nhất của Shared Hosting khi so với các dịch vụ khác. Mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn đồng là có thể có một tài khoản hosting sử dụng tốt. Việc Shared Hosting có giá thành rẻ hơn các dịch vụ thuê Hosting khác là nhờ vào việc Shared Hosting có thể chứa nhiều website sử dụng cùng một lúc, con số có thể lên đến hàng ngàn website. Ngoài ra, với Share Hosting, bạn có thể lưu nhiều website trên một server, như vậy giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Linh động trong quá trình sử dụng

Sử dụng Shared Hosting rất linh động, bạn có thể mua gói thấp để sử dụng trước, khi nào website của bạn có lưu lượng lớn thì có thể nâng cấp lên gói cao hơn. Việc nâng cấp diễn ra rất đơn giản và cực kỳ dễ dàng bởi các công ty cung cấp hosting có rất nhiều gói cước Shared Hosting với nhiều mức giá từ thấp đến cao cho khách hàng lựa chọn.

Sử dụng dễ dàng

Hầu như đối tượng khách hàng nào cũng có thể sử dụng được Shared Hosting bởi Shared Hosting  nhắm tới đối tượng khách hàng là những người không chuyên về IT hoặc những người mới.

Nhược điểm của Shared Hosting:

Hiệu suất

Vì bạn đang chia sẻ tài nguyên máy chủ với các trang web khác, hiệu suất của trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng lưu lượng truy cập hoặc sử dụng tài nguyên của những trang web khác.

Bảo mật

Vì các trang web khác cũng được lưu trữ trên cùng một máy chủ chung, nếu một trang web khác bị tấn công hoặc bị hack, nó có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn. Vì vậy, bạn nên chắc chắn rằng trang web của bạn được bảo mật tốt để tránh các vấn đề bảo mật này.

Tính linh hoạt

Shared Hosting có giới hạn về tài nguyên, vì vậy nó không phải là một giải pháp phù hợp cho các trang web lớn hoặc có nhu cầu sử dụng tài nguyên cao. Nếu trang web của bạn phát triển và trở nên phức tạp hơn, bạn có thể phải nâng cấp lên các loại dịch vụ lưu trữ khác như VPS hoặc máy chủ riêng để đáp ứng nhu cầu của mình.

Giới hạn tài nguyên

Với Shared Hosting, bạn sẽ chia sẻ tài nguyên máy chủ với các trang web khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có giới hạn về băng thông, dung lượng đĩa và tài nguyên máy chủ khác. Nếu trang web của bạn phát triển và thu hút nhiều lưu lượng truy cập, bạn có thể gặp phải các vấn đề về tốc độ và hiệu suất của trang web.

Câu hỏi thường gặp về Shared Hosting

Shared Hosting là gì?

Shared Hosting là dịch vụ lưu trữ trang web trên một máy chủ chung với các trang web khác. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và dễ dàng quản lý trang web của bạn.

Tôi có nên sử dụng Shared Hosting không?

Nếu bạn có một trang web nhỏ hoặc đang mới bắt đầu, Shared Hosting là một giải pháp tiết kiệm chi phí và dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn cần nhiều tài nguyên hoặc đang phát triển nhanh, bạn nên cân nhắc sử dụng các giải pháp lưu trữ khác.

Tôi có thể nâng cấp từ Shared Hosting lên VPS không?

Có, nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho phép bạn nâng cấp từ Shared Hosting lên các giải pháp lưu trữ khác như VPS hoặc Dedicated Server.

Tôi có thể chuyển đổi từ một nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting sang nhà cung cấp khác không?

Có, bạn có thể chuyển đổi từ một nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting sang một nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, quá trình này có thể phức tạp và yêu cầu thời gian và kỹ năng kỹ thuật.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Shared Hosting

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Shared Hosting là gì? Tìm hiểu chi tiết về Shared Hosting
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259