Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Shared Hosting là gì? Chi tiết về Shared Hosting

Shared Hosting là gì? Đó là chia nhỏ máy chủ ra các tài khoản khác nhau như chia dung lượng, băng thông, mysql... để up được nhiều website, nếu website có dung lượng nhỏ thì bạn sài gói này cho tiết kiệm, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Shared Hosting là gì? Chi tiết về Shared Hosting

Shared Hosting là gì? Chi tiết về Shared Hosting

Mục Lục [Ẩn]


Shared Hosting là gì?

Shared Hosting là chia nhỏ máy chủ ra các tài khoản khác nhau như chia dung lượng, băng thông, mysql... để up được nhiều website, nếu website có dung lượng nhỏ thì bạn sài gói này cho tiết kiệm, hoặc mua server về chia ra bán để thu về lợi nhuận cũng hiệu quả.

Xem thêm bài viết :

Hosting là gì?

SEO là gì?

Cách Shared Hosting hoạt động

Nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn một không gian lưu trữ trên máy chủ chung với các trang web khác khi bạn đăng ký một gói Shared Hosting. Để quản lý trang web của bạn và các tài nguyên khác như email, cơ sở dữ liệu và tên miền bạn sẽ được cung cấp một tài khoản truy cập. Sẽ chia sẻ tài nguyên, bao gồm băng thông và dung lượng đĩa cứng khi tất cả các trang web được lưu trữ trên cùng một máy chủ chung. Vì vậy, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn nếu một trong những trang web khác trên cùng máy chủ tăng lưu lượng truy cập hoặc sử dụng nhiều tài nguyên hơn.

Các đặc tính của Shared Hosting

Một số đặc tính của Shared Hosting trên thị trường:

- Có thể quản lý được nhiều website trên đó bằng một tài khoản hosting.

- Backup và có thể khôi phục lại dữ liệu dễ dàng khi sài Shared hosting.

- Trên Shared Hosting bạn có thể tạo các domain con miễn phí.

- Có thể xem băng thông, dung lượng... khi đăng nhập vào tài khoản.

Ưu điểm và Nhược điểm của Shared Hosting

Ưu điểm của Shared Hosting:

Giá thành rẻ hơn so với các hosting khác

Vì được chia nhỏ ra sài nên rẻ hơn là đúng rồi.

Hỗ trợ kỹ thuật

Để giải quyết các vấn đề và thắc mắc của người dùng các nhà cung cấp Shared Hosting hỗ trợ kỹ thuật mỗi khi cần.

Triển khai nhanh chóng

Không cần phải đợi quá nhiều thời gian để cấu hình máy chủ hoặc cài đặt phần mềm mà người dùng có thể nhanh chóng triển khai trang web của mình.

Linh động trong quá trình sử dụng

Khi nào website của bạn có lưu lượng lớn thì có thể nâng cấp lên gói cao hơn trước mắt bạn có thể mua gói thấp để sử dụng trước. Bởi các công ty cung cấp hosting có rất nhiều gói cước Shared Hosting với nhiều mức giá từ thấp đến cao cho khách hàng lựa chọn nên việc nâng cấp diễn ra rất đơn giản và cực kỳ dễ dàng.

Sử dụng dễ dàng

Bởi Shared Hosting  nhắm tới đối tượng khách hàng là những người không chuyên về IT hoặc những người mới nên hầu như đối tượng khách hàng nào cũng có thể sử dụng được.

Nhược điểm của Shared Hosting:

Hiệu suất

Hiệu suất của trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng lưu lượng truy cập hoặc sử dụng tài nguyên của những trang web khác vì bạn đang chia sẻ tài nguyên máy chủ với các trang web khác.

Bảo mật

Nếu một trang web khác bị tấn công hoặc bị hack, nó có thể ảnh hưởng đến trang web như bị chậm hoặc bị lây virus vì các trang web khác cũng được lưu trữ trên cùng một máy chủ chung. Vì vậy, để tránh các vấn đề bảo mật này bạn nên chắc chắn rằng trang web của bạn được bảo mật tốt.

Giới hạn tài nguyên

Phải nâng cấp lên các loại dịch vụ lưu trữ khác như VPS hoặc máy chủ riêng để đáp ứng nhu cầu của mình nếu trang web lớn hoặc có nhu cầu sử dụng tài nguyên cao.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Shared Hosting

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Shared Hosting là gì? Chi tiết về Shared Hosting
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259