Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Hosting là gì? Chi tiết về Web Hosting

Hosting là gì? Đó là nơi chứa source web và có địa chỉ IP để tên miền trỏ về và chạy các file trên này, giúp đăng tải dữ liệu và xuất bản website, app trên Internet, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Hosting là gì? Chi tiết về Web Hosting

Hosting là gì? Chi tiết về Web Hosting

Mục Lục [Ẩn]


Hosting là gì?

Hosting (Web Hosting) là nơi chứa source web và có địa chỉ IP để tên miền trỏ về và chạy các file trên này, giúp đăng tải dữ liệu và xuất bản website, app trên Internet, Hosting sẽ chạy xuyên suốt để Website có thể hoạt động liên tục, mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm bài viết:

SEO là gì?

Backup dữ liệu là gì?

SEO Hosting là gì?

Top Nhà cung cấp hosting Việt nam

DirectAdmin là gì?

cPanel là gì?

Hosting hoạt động như thế nào?

Phía nhà cung cấp

Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ chuẩn bị server và chia sẻ tài nguyên trên server thành các không gian lưu trữ nhỏ hơn gọi là các hosting.

Nhà cung cấp sẽ cấu hình cho các hosting này để người dùng sử dụng tùy theo gói cước mà người dùng đăng ký, khi cần mở rộng hay thu nhỏ gói hosting, nhà cung cấp sẽ điều chỉnh những thông số.

Phía người dùng

Người dùng có thể truy cập hosting từ các thiết bị kết nối internet, thông qua tài khoản hosting, sau đó upload các files lên hosting và cấu hình hoạt động cho chúng.

Người dùng phải liên hệ với nhà cung cấp nếu có nhu cầu mở rộng gói hosting.

Các loại web hosting khác nhau

Shared Hosting là gì?

Shared Hosting là chia nhỏ máy chủ ra các tài khoản khác nhau như chia dung lượng, băng thông, mysql... để up được nhiều website, nếu website có dung lượng nhỏ thì bạn sài gói này cho tiết kiệm, hoặc mua server về chia ra bán để thu về lợi nhuận cũng hiệu quả.

Xem thêm bài viết Shared Hosting là gì?

VPS Hosting là gì?

VPS (Virtual private server) là máy chủ ảo với nhiều VPS nằm trên cùng máy chủ vật lý có một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, CPU, RAM, dung lượng ổ HDD, IP, hệ điều hành riêng, được restart lại hệ thống và toàn quyền quản lý root.

Xem thêm bài viết VPS là gì?

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ ứng dụng và website trên máy chủ hệ điều hành Windows hoặc ở Linux có áp dụng công nghệ điện toán đám mây giúp lưu trữ thông tin lớn và có độ bảo mật cao.

Xem thêm bài viết Cloud Hosting là gì?

WordPress Hosting

WordPress Hosting là dịch vụ lưu trữ website được tối ưu hóa độ bảo mật, tốc độ truy cập, các tài nguyên server, cấu hình phần mềm và hỗ trợ kỹ thuật để chạy riêng cho mã nguồn WordPress.

Xem thêm bài viết WordPress Hosting là gì?

Dedicated Server Hosting (máy chủ riêng)

Dedicated Server là máy chủ riêng luôn độc lập và không chia sẽ với hệ thống nào để lưu trữ thông tin trên Internet trên nền tảng máy chủ vật lý, được cài đặt tại trung tâm dữ liệu Datacenter, độ an toàn và bảo mật cao.

Xem thêm bài viết Dedicated Server là gì?

Hosting có ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

Downtime và Crawler

Các Crawler sẽ không thể truy cập vào trang nếu website trong tình trạng downtime. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng SEO và việc công cụ tìm kiếm không thể thu thập cũng như lập chỉ mục cho thông tin mới trên website.

Tốc độ website

Website có tốc độ tải chậm sẽ khiến người dùng khó chịu và có thể rời khỏi website nhanh chóng, tốc độ website là một yếu tố xếp hạng trong thuật toán tìm kiếm của google. Sẽ có nhiều khả năng được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm nếu website của bạn có tốc độ tải nhanh.

Tính bảo mật

Website của bạn có thể trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng, gây ra thiệt hại mất mát dữ liệu, mất lưu lượng truy cập và thậm chí là mất doanh thu nếu hosting không được trang bị các phần mềm, hệ thống bảo mật. Đảm bảo an toàn cho trang web của bạn và duy trì danh tiếng website trong mắt người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm nên lựa chọn hosting từ những nhà cung cấp uy tín với danh tiếng tốt.

Các thông số cần biết trong hosting

Dung lượng lưu trữ

Disk Space (Dung lượng lưu trữ) là khoảng không gian mà người dùng được lưu trữ dữ liệu trên Web Server, Cloud Server, Mail Server, Web Hosting, VPS… chứa các nội dung trên Website, bao gồm hình ảnh, Video, cơ sở dữ liệu, tệp… các nội dung được đăng tải trên trang web đều được lưu trữ trong Disk Space, và khi trang web được cập nhật, nội dung mới cũng được tự động lưu lại.

Xem thêm bài viết Disk Space là gì?

Hệ điều hành

Hệ điều hành (Operating System - OS) là một phần mềm dùng để điều hành, quản lý hoạt động của các thiết bị điện tử, hệ điều hành sử dụng cho máy tính cá nhân như Windows, Linux, Chrome OS, SteamOS, Syllable, SkyOS, Ubuntu, Fedora, Solaris… và hệ điều hành cho điện thoại thông minh như Android hay IOS.

Xem thêm bài viết Hệ điều hành là gì?

Hosting Linux: Hosting Linux dùng để lưu trữ website chạy trên máy chủ có hệ điều hành mã nguồn mở Linux, được cài đặt để phù hợp với các mã nguồn mở như PHP, MySQL, XML và Python... Nó hoàn toàn miễn phí và được sử dụng rộng rãi.

Xem thêm bài viết Hosting Linux là gì?

Hosting Windows: Hosting Windows dùng để lưu trữ website chạy trên máy chủ có hệ điều hành Windows, ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ như: ASP, ASP.NET, .NET Framework.... cung cấp hỗ trợ cho các ứng dụng và dịch vụ trên Windows Server như Microsoft Exchange, SharePoint, và Active Directory. Điều này là lợi thế đối với các doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng và dịch vụ Windows Server trong môi trường kinh doanh của họ, thường hỗ trợ cơ sở dữ liệu Microsoft SQL Server.

Xem thêm bài viết Hosting Windows là gì?

Băng thông

Băng thông (Bandwidth) là tốc độ truyền dữ liệu của một đường truyền thông qua mạng máy tính hoặc kết nối internet trong một khoảng thời gian nhất định, thường là một giây. Bandwidth được đo bằng đơn vị bit mỗi giây (bps). Các mạng máy tính hiện đại thường có tốc độ băng thông tới hàng triệu bit mỗi giây (Mbps) có khi hàng tỷ bit mỗi giây (Gbps).

Xem thêm bài viết Băng thông là gì?

Addon Domain

Addon Domain là một hosting đã có tên miền chính đang chạy trên đó và bạn có thể thêm tên miền khác và tên miền đó được tạo thư mục riêng và hoạt động độc lập, cho phép doanh nghiệp chạy nhiều website với domain khác nhau nhưng sử dụng một hosting chung.

Xem thêm bài viết Addon Domain là gì?

Parked Domain

Parked Domain là dạng tên miền chạy trên cùng hosting và sử dụng chung tài nguyên source code, dữ liệu trang web với tên miền chính, hoạt động song song với tên miền chính, có thể gọi là Domain Alias hay Domain Pointer (trên DirectAdmin).

Xem thêm bài viết Parked Domain là gì?

Sub Domain

Subdomain là tên miền phụ, bạn có thể tạo nhiều tên miền phụ theo tên miền chính, chúng hoạt động độc lập như một trang riêng biệt, giúp bạn tạo ra nhiều website trên các lĩnh vực khác nhau, tạo hoàn toàn miễn phí và cũng có thể sử dụng lâu dài.

Xem thêm bài viết Subdomain là gì?

Các tham số bảo mật

SSL (Secure Sockets Layer) là trong quá trình trao đổi thông tin giữa trình duyệt và máy chủ sẽ được SSL bảo mật và mã hóa đảm bảo riêng tư và toàn vẹn, bảo mật cho hàng triệu website, bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

Xem thêm bài viết SSL là gì?

Imunify360 là giải pháp bảo mật website dành cho máy chủ Web Hosting trên nền tảng Linux, chống lại nhiều loại đe dọa như phần mềm độc hại, virus, chặn tấn công DDoS và các hình thức tấn công độc hại khác.

Xem thêm bài viết Imunify360 là gì?

Sao lưu, phục hồi

Đây là chức năng sao lưu, hồi phục dữ liệu khi cần thiết.

Cron Jobs

Cron Jobs là một công cụ hẹn giờ có công dụng rất lớn cho phép người dùng lên lịch các lệnh cho một hành động cụ thể, xử lý các tác vụ lặp đi lặp lại ở lần sau trong một khoảng thời gian được xác định trước bởi quản trị viên hosting.

Xem thêm bài viết Cron Jobs là gì?

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Hosting

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Hosting là gì? Chi tiết về Web Hosting
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259