Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

PHP Framework là gì? Chi tiết về PHP Framework

PHP Framework là gì? Đó là bộ khung được xây dựng sẵn nền móng bởi những đoạn code PHP, các thư viện, tệp hình ảnh và tài liệu tham khảo được đóng gói, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

PHP Framework là gì? Chi tiết về PHP Framework

PHP Framework là gì? Chi tiết về PHP Framework

Mục Lục [Ẩn]


PHP Framework là gì?

PHP Framework là bộ khung được xây dựng sẵn nền móng bởi những đoạn code PHP, các thư viện, tệp hình ảnh và tài liệu tham khảo được đóng gói, có thể được thay đổi cấu trúc sao cho phù hợp với các yêu cầu cụ thể của từng dự án, giúp việc phát triển các project nhanh hơn, dễ dàng hơn, hạn chế những lỗi phát sinh cơ bản và làm tăng sự ổn định của các ứng dụng.

Xem thêm bài viết :

PHP là gì?

Website là gì?

Các loại PHP Frameworks

Framework Laravel

Laravel là một Framework PHP được xây dựng dựa theo mô hình MVC (Model-View- Controller) có mã nguồn mở miễn phí đa số dùng để phát triển website chất lượng, được tạo ra vào tháng 6 năm 2011 bởi Taylor Otwell.

Xem thêm bài viết Laravel là gì?

Framework Symfony

Symfony là một Framework PHP được xây dựng dựa theo mô hình MVC (Model-View- Controller) có mã nguồn mở, được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP5, hiều tính năng hữu ích như Dependency Injection Container, Routing, ORM (Object-Relational Mapping), Forms, Validation, Security, Caching...

Xem thêm bài viết Symfony là gì?

Framework CodeIgniter

CodeIgniter là một Framework PHP được xây dựng dựa theo mô hình MVC (Model-View- Controller) có mã nguồn mở dùng trong thiết kế web động, cho ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 2006.

Xem thêm bài viết CodeIgniter là gì?

Zend Framework

Zend Framework là một Framework PHP được xây dựng dựa theo mô hình MVC (Model-View- Controller) có mã nguồn mở được tạo ra bởi Zend và những người cộng sự của ông. Lập trình viên có thể tái sử dụng code và quản lý các đoạn code của mình dễ dàng hơn, tách riêng các hàm hay các phần code có trong thư viện.

Xem thêm bài viết Zend Framework là gì?

Framework Yii

Yii Framework là một Framework PHP được xây dựng dựa theo mô hình MVC (Model-View- Controller) có mã nguồn mở, để viết mọi loại ứng dụng Web, được phát triển bằng ngôn ngữ PHP5.

Xem thêm bài viết Yii Framework là gì?

Framework CakePHP

Framework CakePHP là một Framework PHP được xây dựng dựa theo mô hình MVC (Model-View- Controller) có mã nguồn mở, phát triển các ứng dụng, phần mềm web và trang web thương mại điện tử.

Xem thêm bài viết Framework CakePHP là gì?

Framework Phalcon

Framework Phalcon là một Framework PHP được xây dựng dựa theo mô hình MVC (Model-View- Controller) có mã nguồn mở được xây dựng bằng ngôn ngữ C, cung cấp cho chúng ta các thao tác xử lý cơ sở dữ liệu dễ dàng thuận tiện thông qua Model ORM, các template engine hoạt động tốt giúp mã nguồn trông đẹp hơn.

Xem thêm bài viết Framework Phalcon là gì?

Ưu và Nhược điểm PHP Framework

Ưu điểm PHP Framework:

Viết code nhanh hơn, ít mắc lỗi hơn

Code PHP tương đối dễ học nhờ tính năng mở của ngôn ngữ PHP. Bạn sẽ viết code nhanh hơn do PHP Framework cũng không không quá khó, sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và ít mắc lỗi hơn khi sử dụng code PHP.

Cơ hội nghề nghiệp

PHP Framework ngày càng trở thành xu thế nhờ tính chính xác. Trở nên tin tưởng hơn, tạo nhiều cơ hội hơn cho bạn khi biết đến PHP Famework từ các doanh nghiệp.

Hỗ trợ từ cộng đồng

Một cộng đồng lớn mạnh đằng sau PHP Framework. Một cách dễ dàng để bạn có thể trao đổi, chia sẻ về những khó khăn mình gặp phải. Cho phép bạn trao đổi trực tiếp với các lập trình viên kỳ cựu và nhận được sự giúp đỡ từ họ để giải quyết được các vấn đề khó từ cộng đồng PHP Framework.

Giảm bớt lượng code cần phải viết

Bạn không cần phải viết quá nhiều mã gốc vì sử dụng các hàm được xây dựng sẵn trong framework. Các tác vụ chung sẽ sử dụng các thư viện, lập trình viên cần sử dụng lặp đi lặp lại một số tác vụ khi thiết kế các ứng dụng web. Ví dụ như xác thực biểu mẫu, làm sạch dữ liệu, các hoạt động CRUD (Create, Read, Update, and Delete – tạo, đọc, cập nhật và xóa). Bạn chỉ cần sử dụng các hàm của framework thay vì phải tự viết các hàm cho các tác vụ này.

Tuân thủ các quy tắc viết code tốt nhất

Các quy tắc viết code tốt nhất được PHP framework tuân thủ. Tùy thuộc vào chức năng của chúng, các code trong framework được chia gọn gàng thành từng thư mục. Giúp cho việc bảo trì trở nên dễ dàng hơn vì chia các mã code một cách gọn gàng. Bạn cần phải tuân theo những quy ước đặt tên riêng cho từng thực thể mà các framework đặt ra.

Sử dụng MVC

Việc tạo code dễ dàng và khả năng duy trì tăng lên khi sử dụng MVC.

An toàn hơn so với việc tự viết ứng dụng theo cách của bạn

Sẽ có khá nhiều rủi ro xảy đến khi bạn tự viết code cho ứng dụng của mình. Nếu bạn không thực hiện đúng các bước để bảo mật code của mình thì các ứng dụng web PHP sẽ dễ bị tấn công như lỗ hổng Cross-Site Scripting, tấn công SQL injection, giả mạo yêu cầu liên trang web. Việc sử dụng các PHP framework giúp giảm thiểu nguy cơ bị các hacker khai thác tuy không thể thay thế cho việc viết code bảo mật. Nhằm chống lại những mối đe dọa phổ biến được đề cập nêu trên các framework tốt sẽ tích hợp tính năng làm sạch dữ liệu và tăng cường bảo vệ.

Tính tiện ích và thư viện

Các tiện ích và thư viện như: Input/Output filter, Email, Cookie Handling… được PHP Framework cung cấp đầy đủ.

Tăng cường hiệu quả làm việc nhóm

Thường dễ xảy ra sai sót nếu những dự án được thực hiện bởi nhiều developer không có sự thống nhất về Tài liệu, Bản thiết kế, Tiêu chuẩn code, giúp các thành viên thống nhất các quy tắc cơ bản và rõ ràng cho dự án của nhóm khi sử dụng framework có sẵn.

Dễ dàng bảo trì hơn

Lập trình của bạn cũng gọn gàng và dễ dàng bảo trì hơ vì PHP Framework khuyến khích việc tái cấu trúc mã và áp dụng nguyên tắc DRY (Don’t Repeat Yourself – Hạn chế viết lại các đoạn code trùng lặp nhau), không cần phải suy nghĩ hay thực hiện bảo trì các framework bởi công việc đó là của các developer phát minh ra chúng.

Nhược điểm PHP Framework:

Cần thời gian

Lập trình viên cần bỏ ra khá nhiều thời gian và công sức để làm chủ Framework.

Kích thước lớn

Không thích hợp với việc phát triển các ứng dụng nhỏ vì Framework thường có kích thước lớn.

Giới hạn

Không thể sửa đổi cấu trúc cốt lõi của một Framework vì mỗi Framework đều có giới hạn quy tắc nhất định.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về PHP Framework

 

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về PHP Framework là gì? Chi tiết về PHP Framework
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259