Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Framework Phalcon là gì? Ưu và Nhược điểm của Phalcon

Framework Phalcon là gì? Đó là một framework PHP được xây dựng trên nền ngôn ngữ C dùng để phát triển các ứng dụng PHP, mô hình MVC, mã nguồn mở, cung cấp đầy đủ các tính năng tiện ích như ORM.

Framework Phalcon là gì? Ưu và Nhược điểm của Phalcon

Framework Phalcon là gì? Ưu và Nhược điểm của Phalcon

Mục Lục [Ẩn]


Framework Phalcon là gì?

Framework Phalcon là một framework PHP được xây dựng trên nền ngôn ngữ C dùng để phát triển các ứng dụng PHP, mô hình MVC, mã nguồn mở, cung cấp đầy đủ các tính năng tiện ích như ORM, các template engine cho hiển thị, caching dữ liệu, phân trang và một loạt các tính năng khác, thay vì phải download cả một gói thư viện gồm nhiều file PHP như các framework khác, thì với Phalcon bạn chỉ cần cài đặt chúng như một PHP module.

Xem thêm bài viết :

PHP Framework là gì?

Website là gì?

Đặc điểm cơ bản của Phalcon là gì?

Phalcon kết nối đến khá nhiều loại database như MySQL, SQLite, MongoDB, MariaDB, PostgreSQL, Oracle, Memcache DB Database Model bao gồm Relational, Object - oriented, Multidimensional, NoSQL, Document - oriented Template Engine: Sử dụng Volt Sử dụng trong distributed systems, phát triển web, Cloud computing Kích thước thư viện nhỏ gọn Quy mô dự án sử dụng Phalcon phù hợp cho mọi lĩnh vực Có khả năng phục vụ trên 80 yêu cầu/giây Những kỹ năng cần có khi sử dụng: PHP, HTML, CSS Tốc độ cao nhất trong các loại framework cùng tính năng.

Ưu và Nhược điểm của Phalcon

Ưu điểm của Phalcon

Tốc độ cực nhanh

Được viết dưới dạng PHP module và sử dụng ngôn ngữ C, Phalcon tận dụng triệt để bộ nhớ RAM và tăng tốc độ load lên nhanh nhất.

Dễ sử dụng

Nhiều bạn chỉ cần nghe đến ngôn ngữ lập trình C là có dấu hiệu "quéo càng", nhưng đừng lo bạn không cần biết ngôn ngữ C vẫn có thể dùng được Phalcon nhé. Bởi lẽ hiếm khi nào chúng ta "động" đến mã nguồn mà chủ yếu chỉ làm việc với các API. Hơn nữa, cấu trúc của Phalcon sau khi cài đặt cũng rất đơn giản và dễ điều chỉnh…

Dễ học

Hệ thống các tài liệu giới thiệu, hướng dẫn sử dụng của Phalcon hiện rất đầy đủ, bạn chỉ cần có trình độ tiếng Anh cơ bản là có thể tự học cách thiết kế, phát triển ứng dụng bằng framework này.

Cài đặt dễ dàng

Phalcon có dung lượng khá nhẹ, chỉ 4mb nên tải về rất nhanh chóng. Đã có tài liệu hướng dẫn cài đặt nên bạn chỉ cần xem và làm theo. Bạn có thể lướt nhẹ xuống dưới để xem chi tiết hơn nhé.

Nhiều tiện ích

Phalcon cung cấp rất nhiều tiện ích cho người dùng như caching, template engine, ORM, controller, … rất thuận tiện cho việc lập trình, phát triển ứng dụng.

Nhược điểm của Phalcon

Không chạy trên hosting shared

Không hỗ trợ việc shared hosting. Lập trình viên có thể khắc phục vấn đề này bằng VPS.

Lỗi

Khó học và debug lỗi hơn so với Laravel, đồng thời yêu cầu quyền root khi cài lên server.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Framework Phalcon

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Framework Phalcon là gì? Ưu và Nhược điểm của Phalcon
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259