Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Content SEO là gì? Chi tiết về SEO Content

Content SEO là gì? Đó là tạo ra một hệ thống nội dung bài viết thật hay lôi cuốn giúp ích cho người đọc, cấu trúc bài viết thân thiện giúp công cụ tìm kiếm dễ đọc, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Content SEO là gì? Chi tiết về SEO Content

Content SEO là gì? Chi tiết về SEO Content

Mục Lục [Ẩn]


Content SEO là gì?

Content SEO là tạo ra một hệ thống nội dung bài viết thật hay lôi cuốn giúp ích cho người đọc, cấu trúc bài viết thân thiện giúp công cụ tìm kiếm dễ đọc, từ đó đưa bài viết và website của bạn lên top trên các công cụ tìm kiếm như google, ping...

Xem thêm bài viết:

SEO là gì?

DMCA là gì?

Google Index là gì?

SEO Onpage là gì?

Tầm quan trọng của Content SEO

Lên top Google bền vững

Sẽ được người dùng yêu thích nếu những nội dung chất lượng. Sẽ giúp gia tăng external link tự nhiên cho website, đồng thời gia tăng độ uy tín của trang web nếu họ có thể chia sẻ Content trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, blog,… và được xếp hạng cao trên Google một cách bền vững.

Marketing hiệu quả

Sẽ ít tốn chi phí hơn so với các chiến dịch marketing truyền thống khi dùng SEO Content. Sẽ thu hút được nhiều người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà không phải tốn quá nhiều chi phí với các bài viết được xếp hạng cao trên Google.

Thu hút truy cập và xây dựng thương hiệu

Người đọc có thể dễ dàng nhìn thấy trang web của bạn và truy cập vào website khi SEO Content giúp website của bạn được xếp hạng cao trên Google, giúp gia tăng traffic vào trang web. Có xu hướng chia sẻ nội dung đến với những người khác khi người dùng truy cập và yêu thích website và giúp gia tăng uy tín của thương hiệu.

Gia tăng doanh thu

Khách hàng sẽ tin tưởng website và truy cập nhiều hơn nếu website của bạn cung cấp những thông tin về việc hướng dẫn sử dụng hoặc lợi ích của sản phẩm. Người dùng sẽ ấn mua sản phẩm một cách nhanh chóng mà không cần phải gọi điện tư vấn trực tiếp nếu nội dung của bạn đủ sức hấp dẫn.

Các Loại Content SEO phổ biến

Trang sản phẩm

Cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn là Content SEO trang sản phẩm có mục đích đưa thông tin sản phẩm tới người mua.

Video

Content video ngày càng phát triển mạnh mẽ vì xu hướng người dùng ngày càng thích xem video giải trí, phim ảnh...Cần phải SEO tất cả những video mà bạn xem được trên nền tảng youtube và nội dung video ấy phải đáp ứng được những yêu cầu của SEO.

Blog

Dạng Content được nhiều người yêu thích là các bài blog hàm chứa nội dung của website với mục đích chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cho khách hàng hoặc đối tượng truy cập. Sẽ thu hút lượng truy cập tốt hơn cũng như truyền tải ý nghĩa đến khách hàng chuẩn xác hơn là các bài blog có xu hướng gần gũi, thân thiện với người tiêu dùng và nó hơn những bài kiến thức đơn thuần.

Infographics

Công cụ tìm kiếm không đọc được nội dung và khó tối ưu vì nội dung được trình bày với dạng hình ảnh chứa nhiều dữ liệu (thường là dạng đồ thị hay biểu đồ) về một chủ đề nào đó.

Cấu trúc của bài viết chuẩn SEO bao gồm

Tiêu đề (Title và SEO Title)

Thẻ Title (Title tag) là một đoạn mô tả ngắn về chính nội dung của trang web, bạn có thể nhìn thấy nó hiển thị trên thanh tab của trình duyệt, dòng chữ đậm hiện thị trên kết quả tìm kiếm của google, ping.., và lúc chia sẽ các trang mạng xã hội. 

Xem thêm bài viết Thẻ Title là gì?

Tối ưu Meta Description

Description là đoạn mô tả ngắn tóm tắt ngắn gọn về nội dung một bài viết muốn nói tới, nó sẽ xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm và giúp người đọc hiểu rõ nội dung của bài viết trước khi chọn click vào.

Xem thêm bài viết Description là gì?

Đoạn mở bài

Để thu hút người đọc vào bài viết của bạn thì khi viết đoạn mở đầu, bạn nên bắt đầu từ khía cạnh vấn đề, chọn 1 quan điểm phù hợp nhất với từ khóa chính để trình bày vấn đề cần giải quyết.

Phần thân bài

Là toàn bộ nội dung cụ thể của bài viết trên khung sườn các thẻ H2, H3, H4,… Các đoạn văn trong bài không nên quá dài mà chỉ nên chia thành nhiều đoạn nhỏ để thuận tiện cho người đọc có nội dung cụ thể, ngắn gọn súc tích.

Đề mục bài viết (Heading)

Heading là các thẻ dùng để chỉ rõ các ý chính có trong bài viết gồm có các thẻ H và theo cấp từ cha tới con, như H1 là tên chính của bài viết, H2 là tiêu đề các ý con, H3 là các ý con nhằm giải thích cho H2, tương tự nên làm tới H4 là đủ không cần làm tới H6.

Xem thêm bài viết Heading là gì?

Thêm các file phương tiện SEO content

Thêm một vài hình ảnh, video để minh họa sẽ làm phong phú cho nội dung, tạo độ hấp dẫn cho website của doanh nghiệp vì một văn bản thuần chỉ gồm toàn chữ sẽ gây chán cho người đọc. Sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng trên trang nếu bài viết có chứa nhiều hình ảnh đẹp.

Xem thêm bài viết SEO hình ảnh là gì?

Mật độ từ khóa

Gieo vào bài một cách tự nhiên với mật độ từ khóa được đánh giá là tốt khi ở mức 3% - 5%. Sẽ làm cho Google không đánh giá cao về bài viết đó ảnh hưởng đến kết quả SEO nếu cố gắng nhồi nhét từ khóa.

Liên kết

Internal Link (Liên kết nội bộ) là những đường link nằm trên cùng website được liên kết với nhau, nó nằm ở trên menu hoặc footer nhưng chủ yếu là được xây dựng chính ở trong nội dung bài viết, nó hỗ trợ cho người đọc tìm hiểu thêm kiến thức thông qua bài viết thêm giúp khách ở lại trang web lâu hơn và tăng điểm SEO.

Xem thêm bài viết Internal Link là gì?

External Link là những đường dẫn có tên miền không giống với tên miền của website bạn được gắn trên trang web bạn đang sử dụng, nếu link ngoài này tốt thì sẽ tốt cho SEO nhưng nếu trang có điểm SEO thấp hoặc bị xấu thì không hay.

Xem thêm bài viết External Link là gì?

Phần kết

Các bài viết chuẩn SEO của bạn nên có một phần kết ở cuối bài để tổng hợp lại nội dung bài viết. Chú ý là phần kết cũng bao gồm từ khóa chính và các từ khóa phụ nếu có.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Content SEO

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Content SEO là gì? Chi tiết về SEO Content
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259