Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Internal Link là gì? Chi tiết về Liên kết nội bộ

Internal Link là gì? Đó là những đường link nằm trên cùng website được liên kết với nhau, nó nằm ở trên menu hoặc footer nhưng chủ yếu là được xây dựng chính ở trong nội dung bài viết, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Internal Link là gì? Chi tiết về Liên kết nội bộ

Internal Link là gì? Chi tiết về Liên kết nội bộ

Mục Lục [Ẩn]


Internal Link là gì?

Internal Link (Liên kết nội bộ) là những đường link nằm trên cùng website được liên kết với nhau, nó nằm ở trên menu hoặc footer nhưng chủ yếu là được xây dựng chính ở trong nội dung bài viết, nó hỗ trợ cho người đọc tìm hiểu thêm kiến thức thông qua bài viết thêm giúp khách ở lại trang web lâu hơn và tăng điểm SEO.

Xem thêm bài viết:

SEO là gì?

Content SEO là gì?

SEO Onpage là gì?

Chọn danh mục phù hợp hoặc từ khóa phù hợp trong nội dung để đi link nội bộ

Internal Link là gì 02

Để chèn link bạn bôi dòng chữ muốn gắn link rồi chọn vào biểu tượng gắn link theo hình dưới

Internal Link là gì 03

Internal Link là gì 04

Copy link nội bộ cần gắn link vào ô URL, sau đó sang tab mở rộng để nhập nhan đề hướng dẫn cho link

Internal Link là gì 05Nhập nhan đề hướng dẫn cho link cần gắn, ở đây mình gắn link cho từ Google Search Console là gì? nên mình nhập nhan đề hướng dẫn cũng là Google Search Console là gì? Vậy là xong phần thao tác gắn link.

Vì sao cần phải tạo internal link?

Chuyển sự uy tín và tăng sức mạnh

Tăng cường sức mạnh của các trang và cung cấp sự hỗ trợ lẫn nhau khi liên kết nội bộ giúp chuyển đổi uy tín từ một trang sang trang khác trong website.

Điều hướng khách truy cập đến trang giá trị

Bằng cách hướng dẫn họ đến các trang quan trọng và có giá trị chuyển đổi cao và liên kết nội bộ định hình hành vi của người truy cập. Khuyến khích họ thực hiện các hành động quan trọng và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Liên kết nội bộ thúc đẩy người dùng tương tác

Để đưa người dùng đến những trang mà bạn muốn họ thực hiện hành động tương tác bạn nên dẫn dắt khéo léo, nhắc nhở người dùng tương tác với website là điều nên làm và hãy sử dụng liên kết nội bộ làm công cụ.

Một số lưu ý khi xây dựng Internal Link

- Ở các trang, bài viết có nhiều liên kết trỏ về nên chủ động đặt Internal links.

- Dồn toàn bộ sức mạnh từ các trang khác vào trang sản phẩm, tin tức hay giới thiệu dịch vụ,...

- Trang có sức mạnh tốt hơn so với các trang khác khi có nhiều liên kết trỏ về và trang này sẽ có giá trị hơn đối với trang đích.

- Nhằm cho người dùng biết vị trí của mình đang đứng ở đâu trong Website và giúp cho nó dễ dàng chuyển sang vị trí khác đó là Breadcrumb còn được gọi là thanh điều hướng thường được đặt ở đầu bài viết.

- Để tránh làm cho nội dung Website bị loãng hay gây cảm giác phản cảm dẫn tới việc người dùng không tin tưởng nội dung đó thì không nên đặt những anchor text một cách bừa bãi và miễn cưỡng.

Là Internal Link ngay tại Menu chính của trang Web, hoặc ở chân trang Web hay một thanh bên được triển khai trên toàn Website, loại liên kết nội bộ giúp tạo nên một trang Web cấu trúc điều hướng chính.

Contextual Internal Link là gì?

Đặt trong nội dung chính của trang và là liên kết nội bộ theo ngữ cảnh, những Link trong văn bản trỏ đến các trang có liên quan khác nhất, chuyển đến trang mà bạn mong muốn họ tìm thất nhất và hãy làm nổi bật những liên kết này trong bài và tô đậm.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Internal Link

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Internal Link là gì? Chi tiết về Liên kết nội bộ
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259