Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Thẻ Title là gì? Tìm hiểu chi tiết về Thẻ Title

Thẻ Title là gì? Đó là tiêu đề chính của một bài viết hoặc url duy nhất hiển thị trên tab của trình duyệt và hiển thị trong kết quả tìm kiếm của google, để hiệu quả thì nội dung thẻ title phải chứa từ khóa.

Thẻ Title là gì? Tìm hiểu chi tiết về Thẻ Title

Thẻ Title là gì? Tìm hiểu chi tiết về Thẻ Title

Mục Lục [Ẩn]


Thẻ Title là gì?

Thẻ Title là tiêu đề chính của một bài viết hoặc url duy nhất hiển thị trên tab của trình duyệt và hiển thị trong kết quả tìm kiếm của google, để hiệu quả thì nội dung thẻ title phải chứa từ khóa và không nên spam từ khóa.

Mỗi trang hoặc bài đăng được xuất bản trên Internet có thẻ tiêu đề HTML <title> </ title> được xác định trong <head> </ head> của trang.

Thẻ Title cũng được sử dụng làm tiêu đề của trang hoặc bài đăng khi được chia sẻ trong phương tiện mạng xã hội. Ví dụ: khi bạn dán liên kết trên Facebook, đoạn mã sẽ hiển thị tiêu đề của trang và một số thứ khác.

<title>Thẻ Title là gì? Tìm hiểu chi tiết về Thẻ Title</title>

Xem thêm bài viết: 

Content SEO là gì?

SEO là gì?

Website là gì?

SEO Onpage là gì?

Các cách xem Thẻ Title của trang web

Xem trên trang web

Thẻ Title là gì 01Để chuột lên thanh tiêu đề như hình có mũi tên chỉ thì sẽ hiển thị được nội dung của title trang web

Xem qua source code

Thẻ Title là gì 02

Để xem nội dung thẻ title bằng source code ta nhấn cltr U, 1 tab mới sẽ mở ra như trên hình, nhấn ctrl f để tìm, sau đó nhập nội dung tìm là <title>, sau đó nhấn enter và thẻ <title> sẽ hiện ra và xem được nội dung của thẻ title.

Xem Thẻ Title trên google

Thẻ Title là gì 03Thẻ Title là dòng chữ đậm khi hiện trên google

Những điều nên làm khi đặt tiêu đề

+ Mỗi bài viết trong website cần phải có title khác nhau

+ Title của bài không nên viết quá dài

+ Thêm những từ khóa để kích thích sự tò mò của người tìm kiếm

+ Thông thường nên đặt từ khóa chính ở đầu câu và tên thương hiệu ở cuối câu.

+ Tiêu đề cần phải gây được sự kích thích và tò mò của người tìm kiếm

Những sai lầm khi viết Title mà SEOer cần tránh

Tiêu đề quá dài

Một title quá dài có thể bị ẩn bớt khi hiển thị trên SERP. Điều này có thể gây ra hệ lụy khi tiêu đề bị mất nội dung và người dùng sẽ không nhấp vào chỉ để xem đầy đủ tiêu đề. Hầu hết mọi người đều thích nội dung mình tìm kiếm được trả lời đúng trọng tâm một cách nhanh chóng. Vì vậy hãy viết tiêu đề thật ngắn gọn và tóm gọn ý chính của trang.

Nhồi nhét từ khóa

Khi tiêu đề chứa quá nhiều từ khóa, nó không còn tự nhiên và không đọc được một cách thông thường. Mục đích chính của tiêu đề là thu hút người đọc và khiến họ muốn tìm hiểu thêm về nội dung của trang web. Tuy nhiên, việc nhồi nhét từ khóa có thể làm tiêu đề trở nên khó hiểu và không hấp dẫn, khiến người đọc không có động lực để nhấp vào liên kết của bạn.

Sử dụng từ viết tắt

Khi viết title, sử dụng những từ viết tắt sẽ làm giảm hiệu quả SEO vì các công cụ không nhận ra ý nghĩa của chúng.

Ví dụ: Nếu bạn sử dụng cụm từ ATM thì các công cụ tìm kiếm sẽ nghĩ rằng bạn đang nói về các máy rút tiền thay vì viết tắt của cụm từ “at the moment” (ở hiện tại).

Tuy nhiên trong một số trường hợp, từ viết tắt trở nên quá thông dụng và trở thành từ thay thế cho từ gốc. Hãy cân nhắc đến mức độ phù hợp để sử dụng từ ngữ phù hợp và dễ hiểu với mọi người dùng.

Tối ưu “quá đà”

Các marketer và chuyên gia SEO đôi khi quên rằng họ đang viết tiêu đề trang cho cả người đọc chứ không chỉ cho công cụ tìm kiếm. Khách truy cập xem tiêu đề và đánh giá nó phù hợp với mục đích tìm kiếm của họ như thế nào. Họ chẳng quan tâm title của bạn chứa bao nhiêu từ khóa, họ chỉ muốn biết tiêu đề có hấp dẫn và chứa thông tin họ cần hay không.

Chèn tên thương hiệu vào tất cả title

Nhiều trang web kinh doanh đặt tên công ty của họ trong tiêu đề của mỗi trang. Điều này không tốt vì hai lý do: nó dư thừa và chiếm không gian. Khách truy cập sẽ thấy tên công ty của bạn trong kết quả tìm kiếm chỉ bằng cách nhìn vào tên miền của bạn, vì vậy không cần thết phải chèn vào cả tiêu đề.

Thêm vào đó, bạn chỉ có khoảng 60 ký tự cho một tiêu đề, vì vậy lãng phí nó để viết tên công ty là điều hết sức ngớ ngẩn. Bạn chỉ nên đặt tên công ty trên trang chủ, trang giới thiệu, trang nội dung,… vì người dùng đang tìm kiếm thông tin cho công ty. Chỉ sử dụng tên thương hiệu để lấp đầy khoảng trống nếu tiêu đề của bạn quá ngắn.

SEO Title là gì và vì sao lại cần thiết?

Cải thiện hiệu quả SEO

Thẻ title được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm. Khi tối ưu hóa thẻ title với từ khóa phù hợp, nội dung hữu ích và hấp dẫn, trang web của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện ở những vị trí cao trên SERP. Tối ưu tiêu đề cũng là một bước quan trọng trong checklist SEO Onpage.

Tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR)

Viết một thẻ title hấp dẫn là chưa đủ mà nó cần phải được nhìn thấy. Tối ưu title sẽ giúp trang web có thứ hạng cao và dễ được nhìn thấy hơn. Khi đó, họ sẽ đọc tiếp đến title và nếu nó đủ hấp dẫn thì họ sẽ nhấp vào xem. Khi CTR tăng, trang web của bạn sẽ nhận được nhiều lượt nhấp chuột hơn, dẫn đến tăng lượng truy cập và khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Như đã đề cập ở trên, tối ưu thẻ Title giúp cải thiện thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm của người dùng. Khi xuất hiện ở những vị trí cao và được nhìn thấy liên tục, người dùng sẽ dần ghi nhớ thương hiệu và có ấn tượng tích cực hơn.

Cung cấp thông tin nhanh và chính xác

Thẻ title có nhiệm vụ truyền đạt một cách ngắn gọn nội dung chính của trang. Khi người dùng nhìn thấy thẻ title trong kết quả tìm kiếm, họ có thể nhanh chóng hiểu được mức độ liên quan và phù hợp của trang web với nhu cầu tìm kiếm. Điều này giúp họ tiết kiệm thời gian trong việc tìm được thông tin mình cần.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Thẻ Title

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Thẻ Title là gì? Tìm hiểu chi tiết về Thẻ Title
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259