Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Hệ điều hành Android là gì? Chi tiết về Android

Hệ điều hành Android là gì? Đó là Hệ điều hành được thiết kế dành cho các thiết bị di động màn hình cảm ứng và máy tính bảng với mã nguồn mở và dựa trên nền tảng Linux, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Hệ điều hành Android là gì? Chi tiết về Android

Hệ điều hành Android là gì? Chi tiết về Android

Mục Lục [Ẩn]


Hệ điều hành Android là gì?

Android là Hệ điều hành được thiết kế dành cho các thiết bị di động màn hình cảm ứng và máy tính bảng với mã nguồn mở và dựa trên nền tảng Linux, Ban đầu, Android được phát triển bởi Android, Inc. với sự hỗ trợ tài chính từ Google và sau này được chính Google mua lại vào năm 2005.

Xem thêm bài viết Hệ điều hành là gì?

Lịch sử phát triển của HĐH Android

Một công ty phần mềm đặt tại Thung lũng Silicon - phát triển, sau đó được Google mua lại Android.Inc vào năm 2005.

Vẫn có thể sử dụng cố định cho các phần mềm độc quyền trên các thiết bị di động mặc dù mã nguồn Android được phát hành ở định dạng mã nguồn mở để thuận tiện cho người dùng.

Ý định thật sự của Google trong việc thâm nhập thị trường di động kể từ khi mua lại bị các nhà đầu tư và chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp điện tử lúc đó đã đặt dấu chẩm hỏi. Nhưng chỉ không lâu sau, Google đã công bố thiết bị chạy Android đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2007.

Để phát triển các ứng dụng dành cho thiết bị di động các nhà phát triển phần mềm có thể sử dụng công nghệ Android, được phát triển như một sản phẩm của Google, nên người dùng Android có cơ hội liên kết thiết bị di động của họ với các sản phẩm khác của Google, chẳng hạn như nền tảng email, Google Drive.

Tính đến tháng 1 năm 2020, Android là hệ điều hành với 74,3% thị phần toàn cầu được sử dụng trên các thiết bị di động. IOS của Apple đứng thứ hai với 24,8%.

Ưu điểm và Nhược điểm của Hệ điều hành Android

Ưu điểm của Hệ điều hành Android

Hệ điều hành có mã nguồn mở có khả năng tùy biến cao, có thể tự chỉnh sửa mà không chịu sự can thiệp hoặc ngăn cấm từ Google.

Rất nhiều thiết bị công nghệ lựa chọn Android để sử dụng cho thiết bị của họ, rất đa dạng sản phẩm và nhiều hãng điện thoại.

Với nhiều mức giá khác nhau từ bình dân đến cao cấp là một yếu tố khiến Android được ưa chuộng như vậy, chắc chắn sẽ giúp người dùng chọn lựa một phiên bản thích hợp.

Trong Google Play Store có kho ứng dụng của Android vô cùng đồ sộ và phong phú.

Hệ điều hành Android thân thiện với người dùng và rất dễ sử dụng.

Android có thể chạy cùng một lúc với nhiều ứng dụng cao khácvới khả năng đa nhiệm.

Nhược điểm của Hệ điều hành Android

Vì do mã nguồn mở nên chúng không thể kiểm soát hết các phần mềm nào chất lượng hoặc vẫn được sử dụng lỗi bảo mật nên Android dễ bị nhiễm virus và phần mềm độc hại.

Việc kiểm soát gặp nhiều khó khăn và khó tìm được ứng dụng thật sự tốt khi Android có quá nhiều kho ứng dụng.

Hiện trên thị trường có sự phân mảnh rất lớn với một số thiết bị Android chất lượng xuất sắc nhưng cũng có nhiều sản phẩm giá rẻ bình dân.

Không thể cập nhật Android tự động với tất cả thiết bị, nếu muốn trải nghiệm thường xuyên buộc phải mua thiết bị khi có một phiên bản mới sắp ra mắt.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Hệ điều hành Android.

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Hệ điều hành Android là gì? Chi tiết về Android
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259