Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

SQL Server là gì? Chi tiết về SQL Server

SQL Server là gì? Đó là phần mềm ứng dụng cho hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) chạy được trên cả Windows và Linux được phát triển bởi Microsoft, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

SQL Server là gì? Chi tiết về SQL Server

SQL Server là gì? Chi tiết về SQL Server

Mục Lục [Ẩn]


SQL Server là gì?

SQL Server (Microsoft SQL Server) là phần mềm ứng dụng cho hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) chạy được trên cả Windows và Linux được phát triển bởi Microsoft, chạy trên môi trường cơ sở dữ liệu rất lớn lên đến Tera – Byte cùng lúc phục vụ cho hàng ngàn user, cung cấp đa dạng kiểu lập trình SQL từ ANSI SQL (SQL truyền thống) đến SQL và cả T-SQL (Transaction-SQL) được sử dụng cho cơ sở dữ liệu quan hệ nâng cao.

Xem thêm bài viết Database Server là gì?

Các thành phần chính của SQL Server

SQL Server Database Engine

Quản lý và lưu trữ dữ liệu trong các cơ sở dữ liệu, cung cấp tính năng như truy vấn dữ liệu, xử lý giao dịch và kiểm soát truy cập là thành phần cốt lõi của SQL Server.

Integration Services (SSIS)

Cho phép bạn xử lý, chuyển đổi và chuyển dữ liệu giữa các hệ thống khác nhau, công cụ dùng để tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau vào SQL Server.

Analysis Services (SSAS)

Cung cấp các công cụ để tìm hiểu mối quan hệ và xu hướng trong dữ liệu, công cụ phân tích dữ liệu cho phép bạn tạo các cube dữ liệu để phân tích.

Reporting Services (SSRS)

Cho phép người dùng tạo các báo cáo trực quan và dễ đọc từ các dữ liệu được lưu trữ trong SQL Server là công cụ tạo báo cáo dữ liệu.

SQL Server Management Studio (SSMS)

Cho phép người dùng quản lý cơ sở dữ liệu, truy vấn và thực thi các tác vụ khác liên quan đến SQL Server là công cụ quản lý SQL Server.

SQL Server Data Tools (SSDT)

Cho phép người dùng tạo, thiết kế và triển khai các ứng dụng liên quan đến SQL Server là công cụ phát triển ứng dụng.

Azure SQL Database

Cho phép người dùng quản lý cơ sở dữ liệu và các ứng dụng của họ trên đám mây là phiên bản SQL Server được đưa lên cloud của Microsoft.

Công dụng chính của phần mềm SQL Server

Duy trì và tạo CSDL

Công dụng chính của SQL Server là tạo, duy trì và lưu trữ cơ sở dữ liệu, SQL Server như một hub (kho) và tất cả dữ liệu được tổng hợp và đổ vào kho đó, dữ liệu được nhập vào SQL Server được lưu trữ có chủ đích để tạo điều kiện thuận lợi cho các truy vấn của người dùng khi tìm kiếm dữ liệu trong trung tâm này.

Tạo báo cáo và phân tích dữ liệu

Dễ dàng phân tích dữ liệu đó bằng cách sử dụng SQL Server Analysis Services (SSAS), khả năng xuất báo cáo cho dữ liệu đã được lưu trữ. Tất nhiên, bây giờ bạn sẽ cần sử dụng SQL Server Reporting Services (SSRS) – công cụ để tạo báo cáo của riêng cho bạn.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về SQL Server.

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về SQL Server là gì? Chi tiết về SQL Server
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259