Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

LiteSpeed là gì? Chi tiết về LiteSpeed ​​Web Server

LiteSpeed là gì? Đó là một phần mềm máy chủ web nhẹ được phát triển để hoạt động trên nền tảng OD Linux, cung cấp hiệu suất nhanh và tiết kiệm tài nguyên, khả năng mở rộng.

LiteSpeed là gì? Chi tiết về LiteSpeed ​​Web Server

LiteSpeed là gì? Chi tiết về LiteSpeed ​​Web Server

Mục Lục [Ẩn]


LiteSpeed là gì?

LiteSpeed (Litespeed Web Server viết tắt là LSWS) là một phần mềm máy chủ web nhẹ được phát triển để hoạt động trên nền tảng OD Linux, cung cấp hiệu suất nhanh và tiết kiệm tài nguyên, khả năng mở rộng, bảo mật và cân bằng tải cao, chống DDoS tích hợp và cho phép kết nối trên mỗi IP và điều chỉnh băng thông. Có thể thay thế cho Apache một cách dễ dàng, không cần thực hiện các thao tác chỉnh sửa cấu hình của hệ điều hành. Quá trình thay thế này không cản trở hoặc gây ảnh hưởng đến các chương trình hay tiến trình hoạt động đang chạy trong hệ thống.

Xem thêm bài viết Web Server là gì?

Các phiên bản chính của LiteSpeed

OpenLiteSpeed

Phiên bản mã nguồn mở có sẵn miễn phí cho người dùng, một số tính năng cơ bản của LiteSpeed nhưng không có một số tính năng cao cấp khác. phù hợp cho người dùng cá nhân hoặc các công ty nhỏ có nhu cầu sử dụng máy chủ web cơ bản.

LiteSpeed Standard

Phù hợp cho các công ty trung cấp và các máy chủ web có nhu cầu trung bình với phiên bản trung cấp của LiteSpeed, cung cấp một số tính năng của LiteSpeed Enterprise nhưng không có một số tính nâng cao cấp khác.

LiteSpeed Enterprise

Phù hợp cho các công ty lớn và các máy chủ web có nhu cầu cao với phiên bản cao cấp nhất của LiteSpeed, cung cấp tất cả các tính năng của LiteSpeed và rất nhiều tính năng bổ sung khác.

Những tính năng của LiteSpeed

Bảo mật

Bản thân nó cũng có tính năng chống DDOS và LiteSpeed hoạt động tốt với tính năng mod_security của Apache. Bao gồm các tính năng tùy chỉnh như request, per-IP connection, bandwidth throttling,…. Giảm thiểu các tác nhân xấu muốn phá hoại máy chủ của bạn nếu IP có quá nhiều connection hoặc quá nhiều request sẽ bị chặn lại.

Tương thích với Apache

File cấu hình của Apache dễ dàng được nạp vào LiteSpeed và vận hành trơn tru thay thế Apache và LiteSpeed hoàn toàn tương thích với Apache và cũng có thể sử dụng các tính năng như mod_rewrite, mod_security, .htaccess. . Ngoài ra LiteSpeed hoạt động rất tốt trên các phần mềm quản lý hosting web/máy chủ (các control panel).

Hiệu suất tuyệt vời cùng khả năng mở rộng

Cải thiện khả năng mở rộng cho các nền tảng lưu trữ web cùng hiệu suất. Sử dụng tài nguyên ở mức tối thiểu và có khả năng phục vụ số lượng lớn khách truy cập . Được lập trình với code tối ưu hơn vì thế LiteSpeed đạt hiệu suất cao hơn Apache trong việc xử lý PHP cũng như file tĩnh. LiteSpeed cũng có khả năng giám sát lưu lượng tăng đột biến, điều này giúp bạn xử lý DDOS tốt hơn mà không cần đầu tư thêm phần cứng quản lý DDOS.

Sử dụng phần cứng hiệu quả

Tốc độ tăng lên từ 2 – 5 lần so với Apache hay Nginx, LiteSpeed cũng như 98% load của máy chủ sẽ thấp hơn. Điều này sẽ giúp bạn phục vụ được số lượng lớn khách hàng trên cùng nền tảng phần cứng bấy nhiêu đó.

Chi phí

Giá cả phải chăng, phí bản quyền thấp hơn so với việc bạn nâng cấp một máy chủ Apache. Nếu bạn là nhà cung cấp hosting sẽ giúp bạn giảm nhân lực hỗ trợ khi mà nó có nhiều tính năng tuyệt vời cũng như sự ổn định và an toàn.

Quản lý đơn giản

Quản lý đơn giản, LiteSpeed dễ dàng đọc file cấu hình Apache và .htaccess, plugin bảng điều khiển dễ cấu hình và triển khai. Có thể dễ dàng bật tính năng cache trên mỗi account, chuyển đổi cài đặt Apache và LiteSpeed dễ dàng cũng như quản lý nội dung website trên LiteSpeed chỉ với cài cú nhấp chuột.

So sánh giữa LiteSpeed và Apache

Tiêu chí 

LiteSpeed

Apache

Hỗ trợ rewrite Hiệu quả hơn so với mod_rewrite của Apache (do được viết lại) Mod_rewrite
Tốc độ xử lý file tĩnh nhỏ  Nhanh hơn Apache 6 lần Chậm 
Khả năng xử lý các tiến trình PHP Nhanh  Chậm 
Chi phí Cao Miễn phí 

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về LiteSpeed.

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về LiteSpeed là gì? Chi tiết về LiteSpeed ​​Web Server
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259