Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Game Server là gì? Chi tiết về Server Game

Game Server là gì? Đó là máy chủ dùng để lưu trữ và cài đặt các ứng dụng game kết nối mạng, có thể được cấu hình để chạy trên một máy tính riêng biệt hoặc trên một máy chủ ảo, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Game Server là gì? Chi tiết về Server Game

Game Server là gì? Chi tiết về Server Game

Mục Lục [Ẩn]


Game Server là gì?

Game Server là máy chủ dùng để lưu trữ và cài đặt các ứng dụng game kết nối mạng, có thể được cấu hình để chạy trên một máy tính riêng biệt hoặc trên một máy chủ ảo. Máy chủ này sẽ truyền đầy đủ dữ liệu thông báo trạng thái bên trong server tới các máy khách để đảm bảo hiển thị phiên bản chính xác cho người chơi. Các máy chủ cũng nhận và xử lý dữ liệu đầu vào từ mỗi người chơi.

Xem thêm bài viết Server là gì?

Cách thức hoạt động của Game Server

Client-server là mô hình Server game hoạt động. Điều này có nghĩa là thông tin và dữ liệu của game được truyền tải đến máy tính của người chơi thông qua Internet và được lưu trữ trên Server game. Thông tin đăng nhập của người chơi sẽ được gửi đến Server game để xác thực sau khi họ đăng nhập vào game. Sau đó, Server game sẽ gửi lại dữ liệu của game đến máy tính của người chơi để họ có thể chơi game.

Các yêu cầu từ người chơi được Server game xử lý. Ví dụ như khi người chơi di chuyển nhân vật của mình trong game, yêu cầu này sẽ được gửi đến Server game. Server game gửi lại dữ liệu mới nhất của game đến máy tính của người chơi sau khi xử lý yêu cầu này. Quá trình này diễn ra liên tục trong suốt quá trình chơi game.

Yêu cầu của một Game Server

Khả năng xử lý đa nhiệm

Xử lý đồng thời nhiều yêu cầu từ nhiều người chơi cùng một lúc là khả năng của Server phải có.

Khả năng tương tác

Máy chủ phải có khả năng tương tác với phản hồi lại với thông tin tương ứng và các yêu cầu từ các máy khách (client) của người chơi.

Độ ổn định

Server của game phải đảm bảo rằng trò chơi không bị ngắt kết nối do sự cố kỹ thuật hoặc gián đoạn hoặc các vấn đề khác.

An toàn

Máy chủ của game phải đảm bảo rằng thông tin của người chơi không bị lộ ra ngoài và được bảo mật.

Server game gồm những loại nào?

Server Game Online

Là hình thức quản lý các trò chơi có hệ thống các máy chủ game trực tuyến, đáp ứng những yêu cầu, thao tác khác nhau của người chơi ở trong trò chơi và tương ứng với thời gian thực. Phải có internet ổn định và có tốc độ cao để có thể đặt Server Game Online trong phòng game, thông qua đường truyền riêng như cáp FTTH, Leased Line,..

Server Game Offline

Là hình thức tương tác giữa người chơi với máy tính, các trò chơi có hệ thống máy chủ quản lý các trò chơi được lập trình sẵn trên hệ thống.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Game Server.

 

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Game Server là gì? Chi tiết về Server Game
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259