Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Print Server là gì? Chi tiết về Máy chủ máy in

Print Server là gì? Đó là một thiết bị mạng, phần mềm ứng dụng hoặc máy tính cho phép nhiều người dùng có thể chia sẻ một hoặc nhiều máy in, quản lý các yêu cầu in.

Print Server là gì? Chi tiết về Máy chủ máy in

Print Server là gì? Chi tiết về Máy chủ máy in

Mục Lục [Ẩn]


Print Server là gì?

Print Server (Máy chủ máy in) là một thiết bị mạng, phần mềm ứng dụng hoặc máy tính cho phép nhiều người dùng có thể chia sẻ một hoặc nhiều máy in trên cùng một mạng LAN, quản lý các yêu cầu in và thông báo trạng thái chờ của máy in cho người dùng cuối và quản trị viên mạng, cung cấp địa chỉ IP cho mỗi thiết bị máy in. Bạn muốn sử dụng máy in nào trong hệ thống chỉ cần truy cập vào địa chỉ IP được cấp để kết nối dễ dàng.

Xem thêm bài viết Server là gì?

Cách thức hoạt động của Print Server

Trong các máy in được sử dụng trong mạng nội bộ Print server đóng vai trò như một trung tâm điều khiển. Yêu cầu sẽ được gửi đến Print server thay vì truyền trực tiếp tới máy in khi một người dùng muốn in tài liệu. Print server gửi đến các thiết bị máy in thích hợp sau khi xử lý yêu cầu. Thông qua bảng điều khiển của Print Server người dùng cũng có thể chủ động lựa chọn thiết bị máy in muốn sử dụng.

Ngoài ra, Print server cũng có thể hỗ trợ các tính năng quản lý khác: giám sát tình trạng máy in, quản lý số lượng máy in được kết nối và các tác vụ in đang chờ xử lý. Người dùng cũng có thể truy cập và sử dụng máy in từ xa thông qua máy chủ in ấn.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng Print Server là gì?

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ

Ở những nơi có nhiều khói bụi, máy chủ in sẽ dễ bị bám bụi, khi bạn sử dụng nhiều. Bụi bẩn bên trong máy là yếu tố gián tiếp có thể ảnh hưởng đến phần cứng của máy, bụi bên ngoài là một trong những yếu tố . Do đó, hãy mang máy đi vệ sinh để đảm bảo vệ sinh đúng cách.

Không đặt tại những nơi ẩm mốc, dễ rơi vỡ

Phần cứng phải được bảo vệ trước tiên bất kể phần mềm hoạt động tốt như thế nào. Đặt máy chủ in tránh xa nước và giọt, ở một vị trí an toàn. Vì hoạt động kém hơn rất nhiều nếu máy bị ướt nhiều lần sẽ hỏng. Không những vậy, Ảnh hưởng đến bộ phận phòng chống virus nếu việc máy bị nhiễm nước. Bất kỳ ai hiểu được tầm quan trọng của Print Server là gì đều sẽ tìm cách bảo vệ tốt nó bởi vì Print Server là một thiết bị hữu ích.

Các tính năng của Print Server là gì?

Tiết kiệm không gian

Máy chủ in dễ dàng đặt bên cạnh máy tính vì được thiết kế nhỏ gọn, hay có thể kết nối trực tuyến với máy in. Do đó, nó không hề chiếm dụng không gian lắp đặt hoặc diện tích, và thậm chí cũng không cần đến các dây cáp truyền phức tạp.

Chống virus tốt

Máy chủ in có chức năng chống lại sự xâm nhập và phá hoại của virus, cũng như các loại mã độc rất tốt, đây cũng là một trong những tính năng nổi bật của print server. Nhờ vào hệ thống thuật toán được lập trình, với mục đích ngăn chặn sự xâm nhập của các hacker. Có thể nói, với print server, các dữ liệu luôn được đảm bảo an toàn. Vì vậy, dù dữ liệu phức tạp hay khó bảo vệ thì cũng đều không làm khó được máy chủ in.

Tốc độ hoạt động nhanh

Luôn được xử lý một cách nhanh chóng khi toàn bộ dữ liệu truyền qua máy chủ in. Máy chủ in vẫn dễ dàng nhận dạng, xử lý chúng ngay cả khi dữ liệu phức tạp, có dung lượng lớn. Vì vậy, dù người dùng sử dụng máy chủ in cho việc phân tích dữ liệu liên tục 24/24, thì nó cũng không hề xảy ra bất kỳ sự cố nào, hoặc bị gián đoạn.

Các loại Print server

Phần cứng và phần mềm là hai loại của Print server:

Phần cứng Print server là một thiết bị độc lập được kết nối với mạng LAN và các máy in. Để kết nối với mạng và một hoặc nhiều cổng máy in để kết nối với các máy in nó có một cổng Ethernet.

Phần mềm Print server thường là một ứng dụng được cài đặt trên một máy tính hoặc máy chủ trên mạng LAN. Nó cho phép máy chủ hoặc máy tính  chia sẻ các máy in trên mạng.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Print Server.

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Print Server là gì? Chi tiết về Máy chủ máy in
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259