Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Application Server là gì? Chi tiết về App Server

Application Server là gì? Đó là phần mềm hoặc nền tảng phần cứng được sử dụng để cung cấp các ứng dụng phần mềm tới các máy trạm hoặc thiết bị, thường là qua Internet thông qua giao thức HTML, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Application Server là gì? Chi tiết về App Server

Application Server là gì? Chi tiết về App Server

Mục Lục [Ẩn]


Application Server là gì?

Application Server (App Server - máy chủ ứng dụng) là phần mềm hoặc nền tảng phần cứng được sử dụng để cung cấp các ứng dụng phần mềm tới các máy trạm hoặc thiết bị, thường là qua Internet thông qua giao thức HTML, đóng vai trò trung gian giữa phần mềm ứng dụng và hệ thống máy chủ, giúp đơn giản hóa việc phát triển, triển khai và vận hành ứng dụng.

Xem thêm bài viết Server là gì?

Cách hoạt động của Application Server

Chúng thường được sử dụng trong ứng dụng dựa trên web có kiến trúc 3 lớp. Vị trí mà máy chủ ứng dụng thích hợp được mô tả như sau:

Lớp 1 – Đặt ở đầu máy khách là giao diện GUI và thường là một máy khách (ví dụ: trình duyệt).

Lớp 2 – Bao gồm Máy Chủ Ứng Dụng là lớp giữa.

Lớp 3 – Các máy chủ backend là lớp thứ ba. Ví dụ: Máy Chủ Cơ Sở Dữ Liệu.

Phục vụ bất kỳ yêu cầu nào đến từ các máy khách thông qua giao tiếp với máy chủ web.

Yêu cầu được chuyển đến máy chủ web khi khách hàng đầu tiên tạo một yêu cầu. Máy chủ web sau đó chuyển nó đến lớp giữa, tức là máy chủ ứng dụng, nơi nó tiếp tục lấy thông tin từ lớp thứ ba (ví dụ: máy chủ cơ sở dữ liệu) và gửi nó trở lại máy chủ web. Máy chủ web sau đó gửi lại thông tin cần thiết cho máy khách.

Thông qua máy chủ web các phương pháp khác nhau được sử dụng để xử lý các yêu cầu, và một số trong số chúng là các phương pháp như JSP (Java Server Pages), CGI, ASP (Active Server Pages), Java Scripts, Java Servlets, vv.

Các thành phần chính của Application Server

Application Server được cấu tạo từ hai thành phần cơ bản là một thành phần quan trọng trong hệ thống thông tin: Hệ điều hành (OS) và Phần cứng. Hai yếu tố này tác động một cách hài hòa, hình thành nên một nền tảng mạnh mẽ để hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ chuyên sâu về máy tính cho ứng dụng hoạt động.

Hệ điều hành

Nền tảng cơ bản để quản lý tài nguyên, đóng vai trò như bộ não, lập lịch trình và tạo ra môi trường thích hợp. Nó không chỉ làm nhiệm vụ điều khiển và giám sát, mà còn tạo điều kiện cho Phần cứng và ứng dụng hoạt động một cách hiệu quả.

Xem thêm bài viết Hệ điều hành là gì?

Phần cứng

Bộ phận vật lý của Application Server, đảm bảo rằng mọi thao tác tính toán, truy cập dữ liệu đều diễn ra một cách mạnh mẽ và ổn định. Phần cứng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một môi trường hoạt động mà không gặp trục trặc từ việc lưu trữ dữ liệu đến xử lý các yêu cầu từ người dùng.

Ngôn ngữ Java thương được viết trên các ứng dụng của Application Server, giúp xây dựng các ứng dụng có khả năng mở rộng và tương tác cao, một ngôn ngữ mạnh mẽ và linh hoạt. Những ngôn ngữ này không chỉ làm nhiệm vụ kỹ thuật mà còn hoạt động như những kết nối trung gian, đưa người truy cập trình duyệt và cơ sở dữ liệu vào một cuộc gặp gỡ linh hoạt và hiệu quả.

Giúp Application Server trở thành trái tim của mọi hệ thống, nơi mà sức mạnh công nghệ và sự sáng tạo gặp nhau, tạo ra những trải nghiệm ứng dụng đặc sắc.

Ưu điểm của Application Server

Bảo mật

Điểm truy cập dữ liệu và ứng dụng được tập trung quản lý là một ưu điểm về bảo mật. Chuyển trách nhiệm xác thực khỏi lớp máy trạm rủi ro, trong khi vẫn bảo vệ tầng cơ sở dữ liệu không bị lộ.

Tính toàn vẹn của data và mã nguồn

Có thể thực hiện một cách an toàn việc cập nhật và nâng cấp ứng dụng cho tất cả người dùng bằng cách tập trung xử lý logic trên một hay một số ít máy chủ phần cứng. Giúp loại bỏ hoàn toàn rủi ro về việc sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng và thay đổi dữ liệu theo cách không tương thích.

Tập trung vào cấu hình

Có thể thực hiện tập trung các thay đổi đối với cấu hình ứng dụng, ví dụ như thay đổi đối với máy chủ cơ sở dữ liệu hoặc cấu hình hệ thống.

Hiệu suất

Bằng cách hạn chế lưu lượng mạng để tập trung vào việc xử lý các lưu lượng hiển thị giúp mô hình máy chủ – máy trạm cải thiện hiệu suất đối với các ứng dụng lớn trong môi trường với lưu lượng truy cập cao.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Application Server.

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Application Server là gì? Chi tiết về App Server
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259