Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Google News là gì? Cách đăng ký Google News

Google News là gì? Đó là một tờ báo điện tử, tổng hợp các tin tức từ nhiều nguồn khác nhau, một phần của Google Search giúp cho bài viết nhanh chóng đạt top trên Google, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Google News là gì? Cách đăng ký Google News

Google News là gì? Cách đăng ký Google News

Mục Lục [Ẩn]


Google News là gì?

Google News (Google Tin tức) là một tờ báo điện tử, tổng hợp các tin tức từ nhiều nguồn khác nhau, một phần của Google Search giúp cho bài viết nhanh chóng đạt top trên Google. Một kênh tổng hợp các dịch vụ khác nhau mà Google phân phối tin tức, bao gồm: Youtube, Google News, News and Weather, Search and News Mod, Google Pay Newsstand,…

Xem thêm bài viết SEO Offpage là gì?

Những lợi ích mà website nhận được khi xuất hiện trên Google news

Google news cũng đã đủ trở thành niềm ao ước của tất cả những kênh thông tin đang hoạt động chỉ riêng về thương hiệu. Khi nội dung trên trang web của bạn được xuất hiện trên Google news, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

- Củng cố và nâng cao độ uy tín của trang web.

- Trên hệ sinh thái Google có tệp người dùng khổng lồ sẽ đến với bạn.

- Có nhiều cơ hội để tăng trưởng với Traffic Organic chất lượng.

- Trên Google news bạn có thể đặt quảng cáo.

- Giúp Index nhanh của các URL.

Bất cứ điều gì của bạn được Google “chú ý” đều là những nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của website, bạn đừng ngần ngại hoàn thiện trang web của mình để tham gia vào mạng lưới tin tức Google news nhé.

Các tiêu chí để vào được Google News

Có một trang web tin tức chuyên dụng

Sẽ có một nhóm nhân viên của Google tiến hành đánh giá trang web của bạn khi bạn đăng ký để được đưa vào Google News để quyết định xem bạn có đủ tiêu chuẩn để có mặt trong chỉ mục Tin tức hay không.

Với những bước kiểm tra nghiêm ngặt như quá trình đánh giá sẽ được làm thủ công v, vậy nên điều kiện yêu cầu phải có là trang web của bạn phải là một trang web tin tức chuyên dụng.

Theo mình đánh giá đây có lẽ là rào cản quan trọng nhất, vậy cho nên, bạn nên từ bỏ ý định thử tham gia Google News nếu bạn không thể vượt qua rào cản đó.

Các URL tĩnh tối ưu và duy nhất

Vì để Google có thể thuận lợi thu thập các thông tin có trong URL, củng cố sự đánh giá về toàn bộ trang tin của bạn nên Google news cần đảm bảo các URL trên trang tin tức của bạn phải là các URL tĩnh, đã được tối ưu và không bị trùng lặp.

Nội dung của bạn ở dạng HTML thuần túy

Google News sẽ cố gắng lập chỉ mục các bài báo càng nhanh càng tốt trong khi lập chỉ mục nội dung của bạn. Google có quy trình lập chỉ mục hai giai đoạn, trong đó dựa trên mã nguồn HTML là giai đoạn đầu tiên và dựa trên kết quả xuất hoàn chỉnh của trang, bao gồm cả việc thực thi JavaScript là giai đoạn thứ hai .

Google News sẽ không bao giờ nhìn thấy nội dung nếu nội dung của bạn dựa trên thực thi JavaScript. Google News hoàn toàn dựa trên mã nguồn HTML chỉ sử dụng giai đoạn lập chỉ mục đầu tiên. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nội dung bài viết của bạn có trong mã nguồn HTML và giữ JavaScript của bạn ở mức tối thiểu.

Có Clean Code (mã sạch)

Nội dung bài viết phải là một khối mã liên tục từ tiêu đề cho đến cuối trong mã nguồn HTML, giúp cho việc lập chỉ mục trong Google News trở nên tốt hơn và hiệu quả hơn. Vì vậy, đảm bảo code bài viết nằm trong một khối liên tục của Code HTML và code rõ ràng dễ hiểu có xu hướng hoạt động tốt nhất cho Google News.

Có sơ đồ XML cho trang tin tức

Khả năng cao trang tin của bạn sẽ dễ dàng được thông qua hơn nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sơ đồ trang web XML trong hồ sơ “ứng tuyển” vào Google news. Google news nắm bắt được tất cả các nội dung bạn đã xuất bản trong 48h qua nếu có một sơ đồ XML hoàn chỉnh. Tỷ lệ được chấp thuận của bạn càng cao bấy nhiêu và việc xác thực này càng được tối ưu bao nhiêu.

Các tin tức được cập nhật liên tục

Google news chắc chắn chẳng bao giờ muốn “ngó ngàng” đến bạn nếu bạn không thể đảm bảo được tính liên tục và mới mẻ cho trang tin của mình. Thấy những bài đăng mang tính “nhát gừng” ngày có ngày không sẽ thật khó cho Google news khi vào trang tin của bạn.

Nội dung độc nhất

Không có một tỷ lệ cụ thể về việc phân phối nội dung nhưng nên cố gắng viết nhiều nội dung độc đáo nhất có thể, nên có ít nhất 70% nội dung là nội dung độc đáo do họ tự viết và 30% nội dung được khai thác từ nguồn bên ngoài.

Nhiều ngòi bút

Sẽ không khách quan và làm giảm sự đa dạng về ý tưởng nếu cả một trang tin tức mà chỉ có một tác giả. Để nâng cao sự khách quan cho các nội dung trên trang tin và cách tốt nhất để có thể tham gia được vào Google news là hãy có cho mình nhiều tác giả.

Chủ đề/ngách chuyên biệt

Các trang web làm về các chủ đề ngách có thể cung cấp báo cáo chuyên sâu về các ngành hoặc chủ đề cụ thể đó thì được Google thường quan tâm nhiều. Sẽ cải thiện cơ hội của bạn để tham gia Chỉ mục tin tức và nhận được traffic từ Google News nếu bạn có một chủ đề thích hợp hoặc một ngành thích hợp, bạn nên đầu tư cho nội dung của mình.

Cách đăng ký Google News

Bước 1: truy cập vào link https://publishercenter.google.com/

Bước 2: Nhập url thêm ấn bản vào Google News

Nhập url thêm ấn bản vào Google News

Nhập url thêm ấn bản vào Google News 02

Bước 3: Xác minh chủ sở hữu trang web thông qua Search Console trên Google News

Xác minh chủ sở hữu trang web thông qua Search Console trên Google News

Bước 4: Nhấn mở Google News

Nhấn mở Google News

Bước 5: Nhấn chỉnh sửa Google News

Nhấn chỉnh sửa Google News

Bước 6: Nhập thông tin cài đặt Google News

Nhập thông tin cài đặt Google News

Nhập thông tin cài đặt Google News ở 3 tabThông tin chung, cài đặt chung, Xem lại và xuất bản, Nhập xong gửi google duyệt link chứa các bài viết tin tức có ở trên web.

Bước 7: Cài đặt thành công Google News

Cài đặt thành công Google NewsQua thời gian chờ xét duyệt, nếu thành công thì Trạng thái xuất bản sẽ trực tiếp, url của trang google news bên bạn sẽ có, bên phải sẽ hiện các bài viết tin tức từ trang website.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Google News.

  • 0 Bình luận
Content Ngọc thanh
Ngọc Thanh
Ngọc Thanh là người viết content có kinh nghiệm nhiều năm tại Web Mới, chuyên viết content bên lĩnh vực website và nhiều lĩnh vực khác
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Google News là gì? Cách đăng ký Google News
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259