Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Băng thông là gì? Chi tiết về Bandwidth

Băng thông là gì? Đó là tốc độ truyền dữ liệu của một đường truyền thông qua mạng máy tính hoặc kết nối internet trong một khoảng thời gian nhất định, thường là một giây, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Băng thông là gì? Chi tiết về Bandwidth

Băng thông là gì? Chi tiết về Bandwidth

Mục Lục [Ẩn]


Băng thông là gì?

Băng thông (Bandwidth) là tốc độ truyền dữ liệu của một đường truyền thông qua mạng máy tính hoặc kết nối internet trong một khoảng thời gian nhất định, thường là một giây. Bandwidth được đo bằng đơn vị bit mỗi giây (bps). Các mạng máy tính hiện đại thường có tốc độ băng thông tới hàng triệu bit mỗi giây (Mbps) có khi hàng tỷ bit mỗi giây (Gbps).

Xem thêm bài viết Hosting là gì?

Băng thông ảnh hưởng đến website như thế nào?

Thông số chỉ mức dung lượng truyền tải dữ liệu giữa website với máy tính cá nhân trong khoảng thời gian truy cập là băng thông của website. Gói dịch vụ mà chủ website mua từ các nhà cung cấp sẽ giới hạn băng thông của từng website là khác nhau. Mức dữ liệu truyền tải của website càng lớn nếu giới hạn băng thông càng cao. Cần thuê gói dịch vụ lưu trữ với băng thông rộng để website hoạt động mượt mà, đảm bảo đường truyền dữ liệu của người dùng không bị ngắt quãng, nhất là trong những lúc cao điểm có lượng truy cập nhiều.

Cách tăng dung lượng lưu trữ cho băng thông của website

Tốc độ tải trang Website load chậm khiến chúng ta rất khó chịu nguyên nhân chính là sự hạn hẹp của dung lượng băng thông. Khi Bandwidth đã hết dung lượng khả dụng, Bạn có thể tham khảo những cách sau đây để tăng dung lượng băng thông cho máy chủ web:

Nâng gói hosting của bạn lên

Có nhiều gói hosting cho website với dung lượng băng thông khác nhau, nếu nhu cầu tăng lên bạn hãy yêu cầu nâng gói hosting đang sài lên.

Để file web ở dạng nén

Giúp website load nhanh hơn,  bảo mật code tốt hơn.

Tối ưu hình ảnh

Cắt giảm tỷ lệ hình ảnh, dùng những hình ảnh có kích thước vừa phải để hạn chế sử dụng dung lượng băng thông không cần thiết.

Đề phòng Hotlinking

Xảy ra khi website khác sử dụng link đến 1 hình ảnh hoặc bài viết chứa trên server của bạn.

Chú ý đến băng thông quốc tế

Tốn khá nhiều băng thông quốc tế khi Google crawl website của bạn vài lần 1 ngày. Hãy điều chỉnh tần suất này qua webmaster tool nếu bạn thấy rằng Google đang truy vấn website của bạn quá nhiều.

CSS thay thế hình càng nhiều càng tốt

Băng thông sẽ giảm đi đáng kể nếu bạn sử dụng CSS hợp lý thay vì hình ảnh, CSS là một dạng code dùng để trang trí website.

Tại sao phải đo băng thông (Bandwidth)??

Đánh giá hiệu suất mạng

Xác định khả năng truyền tải dữ liệu và đo lường tốc độ truyền tải, đo băng thông giúp đánh giá hiệu suất của mạng. Xác định nếu có bất kỳ vấn đề hoặc hạn chế nào trong mạng khi đo băng thông, người quản trị mạng có thể biết được mức độ sử dụng tài nguyên mạng.

Đảm bảo chất lượng dịch vụ

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ (QoS) cho các ứng dụng mạng như thoại, video, truyền dữ liệu nên phải đo băng thông, khi đo người quản trị mạng có thể xác định và đảm bảo rằng các ứng dụng quan trọng sẽ có đủ băng thông để không bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng khác và hoạt động một cách ổn định.

Quản lý tài nguyên mạng

Tránh việc chiếm dụng băng thông quá mức và đảm bảo rằng mọi người dùng đều có trải nghiệm mạng tốt bằng cách theo dõi việc sử dụng băng thông, người quản trị mạng có thể phân bổ tài nguyên mạng một cách cân đối và hiệu quả.

Kiểm soát lưu lượng mạng

Giúp hạn chế việc sử dụng quá mức và đảm bảo rằng mọi người dùng đều có phần công bằng trong việc sử dụng tài nguyên mạng bằng cách đo băng thông, người quản trị mạng có thể xác định và kiểm soát lưu lượng mạng.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết Băng thông là gì?

  • 0 Bình luận
Content Ngọc thanh
Ngọc Thanh
Ngọc Thanh là người viết content có kinh nghiệm nhiều năm tại Web Mới, chuyên viết content bên lĩnh vực website và nhiều lĩnh vực khác
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Băng thông là gì? Chi tiết về Bandwidth
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259