Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Guest Post là gì? Tìm hiểu về Guest Post trong SEO

Guest Post là gì? Đó là nhận được backlink từ 1 bài đăng của web cùng lĩnh vực, thường được SEOer gọi tắt là GP, giúp quảng bá thương hiệu, xây dựng được nội dung, liên kết.

Guest Post là gì? Tìm hiểu về Guest Post trong SEO

Guest Post là gì? Tìm hiểu về Guest Post trong SEO

Mục Lục [Ẩn]


Guest Post là gì?

Guest Post là nhận được backlink từ 1 bài đăng của web cùng lĩnh vực, thường được SEOer gọi tắt là GP. Cụ thể, khi bạn sử dụng Guest Post thì khi ấy bài viết của bạn được đăng tải lên website, blog đối tác nào đó. Mục đích của quá trình này là giúp bạn quảng bá thương hiệu, xây dựng được nội dung, liên kết, tác giả, thương hiệu… mà người viết muốn truyền tải.

Xem thêm bài viết Backlink là gì?

Lợi ích của Guest Post mang lại

Xây dựng backlink chất lượng

Khách hàng sẽ tin tưởng nhiều hơn vào website của bạn nếu sử dụng Guest Post (đăng bài về trang web của mình lên một website có độ tin cậy cao). Trong nhiều trường hợp, backlink từ GP có chất lượng tương đương với các backlink bài viết PR trên các báo điện tử tên tuổi (Vnexpress, Dân trí, 24h,…).

Tăng thêm lưu lượng người dùng truy cập website

Khi bài Guest Post của bạn cuốn hút và hữu ích, người đọc có xu hướng tìm kiếm thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ được nhắc đến. Backlink được xây dựng trong bài sẽ thực hiện chức năng dẫn dắt người truy cập từ website đối tác tiếp cận website đích của doanh nghiệp. Như vậy, lưu lượng người dùng đã được tăng lên. Đây thường là những traffic chất lượng, có nhu cầu thực tế về sản phẩm, dịch vụ và có khả năng chuyển đổi cao.

Xây dựng tác giả

Nếu bạn muốn website của mình được mọi người biết đến là trang web có nội dung chất lượng, được viết bởi những chuyên gia có chuyên môn sâu trong lĩnh vực, thì nội dung của bạn cần được định danh từ một tác giả uy tín trong lĩnh vực. Và làm Guest Post là một trong những cách giúp bạn có thể xây dựng tác giả.

Xây dựng thương hiệu

Guest Post được đánh giá rất cao về hiệu quả Brand Extension (độ phủ sóng của thương hiệu). Thông qua hình thức này, website của bạn sẽ củng cố được niềm tin ở khách hàng, từ đó nâng tầm ảnh hưởng của thương hiệu.

Quảng cáo sản phẩm

Sử dụng Guest Post để làm bài quảng cáo giới thiệu sản phẩm sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí marketing cho doanh nghiệp. Bởi cách này có 2 lợi ích là: Quảng cáo, giới thiệu sản phẩm và có backlink trỏ về website.

Xây dựng mối quan hệ

Cũng giống như Facebook hiện nay có nhiều group cộng đồng các thành viên ngoài chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với nhau còn hỗ trợ nhau để phát triển. Khi xây dựng mối hệ tốt với những trang Website khác sẽ đảm bảo cho việc phát triển Website của bạn được tốt hơn. Đây được xem là một trong những phương pháp có được backlink tốt và an toàn cho SEO.

Tăng sức mạnh trang

SEO là một lĩnh vực quan trọng mà các doanh nghiệp cần quan tâm để cải thiện khả năng hiển thị trên môi trường trực tuyến. Guest post là một cơ hội để các doanh nghiệp cải thiện hiệu quả SEO bằng cách giúp họ có thêm backlink. Backlink là những link trỏ ngược về website doanh nghiệp từ bài viết guest post.

Những công cụ tìm kiếm như Google xem xét domain authority (độ uy tín của tên miền) khi xếp hạng các website. Backlink được trỏ từ những site càng uy tín thì website đích càng được công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Điều này giúp website có cơ hội cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.

Lưu ý khi sử dụng Guest Post là gì?

Trao đổi Guest Post với website cùng chủ đề

Guest Post có cùng chủ đề chủ yếu chỉ được trao đổi GP với các website hoặc blogger. Nếu có bán Guest post, người bán cũng bán giá rất cao, đồng nghĩa với việc GP thực sự có giá trị. Do đó, để Guest Post đạt chất lượng, bạn nên trao đổi tìm các bài viết có nội dung tương đồng với sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đang cung cấp. Số lượng GP nhiều không quan trọng bằng đi GP khoa học.

Quan tâm đến lượng traffic website

Lượng traffic của website là điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn nên xem khi sử dụng Guest post cho người mới. Sau tiêu chí này mới nên quan tâm đến Organic Keywords. Các chỉ số Referring domain và chỉ số DR UR nên là những điều sau cùng cần quan tâm. Theo chúng tôi các bạn không nên mua Guest post nhanh chóng tại các website có chỉ số UR và DR cao. Nên ưu tiên chọn các website có lượng Traffic cao nhé.

Nội dung bài viết chất lượng

Nội dung bài viết guest post chất lượng là yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu quả của chiến lược. Khi bạn viết một bài viết chất lượng, mang lại giá trị cho người đọc, bạn sẽ được đánh giá cao về chuyên môn và uy tín. Khi những người này thấy được giá trị mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại, họ sẽ có khả năng chuyển đổi trở thành khách hàng cao hơn.

Không nên đặt ở website có quá nhiều Guest Post

Đa số với những website có quá nhiều Guest Post thường sẽ là site rác vì tất nhiên họ sẽ bán càng nhiều càng tốt để thu lợi nhuận.

Website đặt Guest Post có tần suất đăng bài thường xuyên

Một website được cập nhật nội dung thường xuyên sẽ giúp Google thu thập được nhiều dữ liệu phục vụ cho việc đánh giá website. Bạn hãy quan sát xem tần suất đăng bài của website bạn định đặt Guest Post có thường xuyên không rồi hằng quyết định là có nên mua hay không.

Không trao đổi link với những website chứa mã độc

Lấy link từ những website chứa mã độc chẳng khác nào việc bạn đang tự truyền độc tố vào trong website của mình. Nếu không tìm hiểu kỹ về website đặt Guest Post bạn sẽ rất dễ rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”.

Cách xây dựng Guest Post chất lượng

Tự xây dựng hệ thống Guest Post

Cách tự xây dựng GP thường được các website có đủ sức thực hiện. Nếu đã có kinh nghệm đủ cho website chính thì tương tự với website phụ sẽ dễ dàng hơn. Yếu tố chuẩn SEO của website này cần được đầu tư hơn như về mặt nội dung, hình ảnh, ý tưởng mới,... mang lại giá trị và đáp ứng nhu cầu người đọc.

Nhiều người quan niệm rằng Guest Post không cần đúng chuẩn là một sai lầm. GP đúng chuẩn sẽ giúp bạn có được lượng backlink chất lượng đổ về. Ưu điểm của GP đặc biệt phải kể đến là được chủ động kiểm soát hệ thống, tận dụng khả năng để bán hàng, dịch vụ. Thậm chí là có thể kiếm tiền từ hệ thống Guest Post thông qua việc đi bán backlink hoặc trao đổi cùng các đối tác khác. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là tốn thời gian và chi phí mới có kết quả.

Trao đổi Guest Post

Trao đổi GP giữa các website được hỗ trợ miễn phí, với cộng đồng rộng lớn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian. Tuy nhiên, phương pháp này không được Google đánh giá cao, bạn cần chọn web có sức mạnh tương đương và ít chủ đề liên quan để đạt hiệu quả như mong đợi.

Mua bán Guest Post

Mua bán Guest Post cũng là cách được nhiều người làm SEO kết hợp cùng các phương pháp khác để có được bài viết khách chất lượng. Với cách này, bạn cần trả một khoản phí để có thể đăng bài trên website. Trong hợp đồng mua bán GP chất lượng sẽ quy định cụ thể những điều khoản bạn nhận được như số lượng bài đăng, số lượng backlink, vị trí bài đăng…

Đăng tải nội dung trên các website mở

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể xây dựng nội dung trên những website mở. Tức là bạn sẽ trở thành tác giả trên 1 website uy tín. Từ trang web này, bạn đăng các guest post và trỏ các link về website.

Cách này tiết kiệm chi phí hơn việc tự xây dựng hệ thống guest post, nhưng lại đòi hỏi tác giả được chọn phải là người có chuyên môn và kinh nghiệm và tên tuổi trong lĩnh vực đó. Thêm đó, hiện nay các dạng website nội dung mở trên thị trường Việt Nam vẫn còn khá ít, vậy nên bạn sẽ mất thời gian tìm kiếm hơn.

Sử dụng dịch vụ thuê Guest Post

Mua Guest Post là phương pháp tối ưu nhất khi bạn muốn có những liên kết thực sự chất lượng trên Money Site mà không cần lo lắng khi hạn chế của những cách trên có quá nhiều. Điểm mạnh của cách này phải kể đến như có được guest post chất lượng, không tốn nhiều thời gian, thị trường mua bán đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần bỏ ra chi phí để sử dụng và hạn chế về site chất lượng.

Nên mua Guest Post ở đâu?

Liên hệ webmaster

Cách mua Guest Post phổ biến được nhiều người áp dụng đó là liên hệ Webmaster. Để làm được điều này, trước hết bạn cần lọc ra một danh sách những website cùng lĩnh vực có chất lượng tốt. Sau khi đã chọn được website bạn liên hệ với chủ web có thể bằng số điện thoại hoặc gửi mail và thuyết phục họ cho phép bạn mua Guest Post.

Mua bán trên các diễn đàn, cộng đồng

Hiện nay có rất nhiều diễn đàn mua bán và trao đổi guest post uy tín. Bạn có thể tham khảo chi phí trên các hội này. Sau đây là những cái tên mà bạn có thể tham khảo: Guest post Việt Nam, mua bán và trao đổi guest post, hội guest post…

Mua Guest Post từ hệ thống

Quyết định mua dịch vụ Guest Post từ hệ thống cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, trong cách làm này, bạn cần đánh giá chất lượng của doanh nghiệp cung cấp các gói Guest Post thật kỹ càng.

Nguyên nhân vì các gói Guest Post từ hệ thống chứa tương đối nhiều rủi ro. Bạn cần bỏ ra chi phí lớn và thường không biết trước các website đăng bài Guest Post có chất lượng như thế nào.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Guest Post

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Guest Post là gì? Tìm hiểu về Guest Post trong SEO
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259