Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Backlink Dofollow là gì? Chi tiết về Liên kết Dofollow

Backlink Dofollow là gì? Đó là link được báo cho công cụ tìm kiếm biết rằng link này là link đáng tin cậy bởi người quản trị website, nếu website của bạn được đặt link từ các trang web có độ uy tín cao, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Backlink Dofollow là gì? Chi tiết về Liên kết Dofollow

Backlink Dofollow là gì? Chi tiết về Liên kết Dofollow

Mục Lục [Ẩn]


Backlink Dofollow là gì?

Backlink Dofollow là link được báo cho công cụ tìm kiếm biết rằng link này là link đáng tin cậy bởi người quản trị website, nếu website của bạn được đặt link từ các trang web có độ uy tín cao thì sẽ rất tốt cho điểm SEO, từ đó vị trí của bạn sẽ lên cao hon trên top công cụ tìm kiếm.

<a href="https://webmoi.vn/backlink-la-gi/" title="Backlink là gì?">Backlink là gì?</a>
<a rel="dofollow" href="https://webmoi.vn/backlink-la-gi/" title="Backlink là gì?">Backlink là gì?</a>

Thông thường mặc định link không chèn thuộc tính rel sẽ là dofollow, trường hợp rel="dofollow" cũng là dofollow.

Trường hợp khác nữa là nofollow thẻ rel sẽ là rel="nofollow"

Xem thêm bài viết Backlink là gì?

Thao tác gắn Backlink Dofollow

Để có thể tạo được Backlink Dofollow trước hết bạn phải có web vệ tinh , 1 trang web nào khác trang web chính, blog để đi backlink về.

Backlink Dofollow là gì 01

Tạo bài viết, bôi từ khóa cần đi backlink về, nhấn nút Chèn/Sửa liên kết

Backlink Dofollow là gì 02Copy url cần đặt link vào ô URL, xong nhấn vào tab mở rộng thêm nhan đề hướng dẫn và thuộc tính quan hệ là dofollow

Backlink Dofollow là gì 03Nhập nhan đề hướng dẫn và thuộc tính quan hệ là dofollow, ô thuộc tính quan hệ bạn để trống thì mặc định vẫn hiểu link cần gắn là dofollow.

Backlink Dofollow là gì 04

Để kiểm tra link đã gắn ta ra ngoài web, để chuột vào từ khóa đã gắn, click chuột phải rồi nhấn kiểm tra để kiểm tra phần tử

Backlink Dofollow là gì 05Kết quả kiểm tra sẽ là:

<a href="https://webmoi.vn/thiet-ke-website-ban-hang/" rel="dofollow" title="thiết kế website Bán hàng">thiết kế website Bán hàng</a>

Nhìn thấy rel="dofollow" là bạn đã tạo được Backlink Dofollow từ web vệ tinh về web chính.

Tầm quan trọng của backlink Dofollow

Giúp website được index nhanh hơn và xếp hạng cao hơn

Google sẽ theo dõi các link dofollow để truy cập đến các trang web khác được liên kết khi con bọ tìm kiếm thu thập dữ liệu trên website của bạn và những Link dofollow sẽ giúp Google index website của bạn nhanh hơn.

Google sẽ đánh giá cao website của bạn và tăng thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm khi website của bạn có nhiều link dofollow chất lượng từ các website uy tín khác trỏ về.

Tăng uy tín cho website

Google sẽ đánh giá cao website của bạn và tin tưởng rằng website của bạn sẽ cung cấp thông tin chất lượng khi website của bạn được nhiều website uy tín khác liên kết Link dofollow.

Chuyển PageRank và thứ hạng từ website nguồn

Website có nhiều backlink từ website PR cao sẽ được “kế thừa” PR và xếp hạng tốt hơn vì Backlink Dofollow cho phép chuyển giá trị SEO từ website nguồn sang website của bạn.

Không mua và bán liên kết dofollow

Có thể làm mất danh tiếng của bạn trong mắt Google bot và có thể bạn bị gắn cờ là spam của bot Google khi bạn mua liên kết từ các trang web khác để nâng cao thứ hạng trang web của bạn. Thay vì vậy hãy xây dựng backlink chất lượng bằng cách bình luận hoặc bằng cách đăng bài của Khách (guest post), hành động này vẫn là những cách hiệu quả và có giá trị nhất để cải thiện thứ hạng trang web thậm chí sau khi cập nhật panda và penguin.

Tỷ lệ link dofollow bao nhiêu là đủ?

Tỷ lệ nên duy trì 30/70 trong đó 70% dofollow, 30% nofollow là được hay dùng nhất hiện nay và để đạt được mục tiêu SEO, bạn không phải chỉ đi backlink thôi là đủ mà cần phân bổ hợp lý tỷ lệ giữa dofollow và nofollow.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Backlink Dofollow

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Backlink Dofollow là gì? Chi tiết về Liên kết Dofollow
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259