Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

SEO Offpage là gì? Chi tiết về SEO Offpage

SEO Offpage là gì? Đó là dùng các hành động ở bên ngoài website nhằm để bài viết được index và tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm bao gồm xây dựng backlink, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

SEO Offpage là gì? Chi tiết về SEO Offpage

SEO Offpage là gì? Chi tiết về SEO Offpage

Mục Lục [Ẩn]


SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là dùng các hành động ở bên ngoài website nhằm để bài viết được index và tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm bao gồm xây dựng backlink từ các website khác trỏ về và Marketing trên các kênh mạng xã hội Social Media Marketing và Social Bookmarking.

Xem thêm bài viết SEO là gì?

Các thuật ngữ trong SEO Offpage

Backlink: là hành động nhằm tăng độ uy tín, tăng vị trí của website trên công cụ tìm kiếm bằng cách đặt link website của mình trên các website khác, diễn đàn, blog và các mạng xã hội.

Xem thêm bài viết Backlink là gì?

Anchor text: là đoạn văn bản được gắn link, khi người dùng nhấp vào sẽ chuyển qua một link mới, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và giúp người đọc ở lại trang web lâu hơn, tìm hiểu rõ hơn về bài viết đang đọc.

Xem thêm bài viết Anchor Text là gì?

Page Rank: là dựa vào số lượng và chất lượng các website trỏ về trang web của bạn từ đó sử dụng công thức toán học để đánh giá xếp loại giá trị của trang trong toàn bộ hệ thống world Wide Web.

Xem thêm bài viết PageRank là gì?

Backlink Dofollow: là link được báo cho công cụ tìm kiếm biết rằng link này là link đáng tin cậy bởi người quản trị website, nếu website của bạn được đặt link từ các trang web có độ uy tín cao thì sẽ rất tốt cho điểm SEO, từ đó vị trí của bạn sẽ lên cao hon trên top công cụ tìm kiếm.

Xem thêm bài viết Backlink Dofollow là gì?

Backlink Nofollow: là liên kết được gắn nofollow nhằm mục đích báo cho công cụ tìm kiếm khi đọc thẻ này thì hãy bỏ qua khi quét và không làm tăng hoặc giảm điểm SEO khi đặt liên kết, link thường được đặt khi cần đặt link hỗ trợ cho bài viết và link đó là link ngoài trang web.

Xem thêm bài viết Backlink Nofollow là gì?

DA : Domain Authority là một trong những chỉ số đo lường dùng để dự đoán khả năng xếp hạng cạnh tranh giữa các trang Web và theo dõi chỉ số này để đánh giá quá trình tối ưu cho website của bạn, chỉ số này được phát triển bởi Moz, dao động trong khoảng từ 0 – 100.

Xem thêm bài viết Domain Authority là gì?

PA : Page Authority là chỉ số dùng để đánh giá khả năng lên top của một trang web trên công cụ tìm kiếm, chỉ số này được phát triển bởi Moz và có thang điểm từ 0 tới 100 và mang tính tham khảo và không thể chính xác tuyệt đối.

Xem thêm bài viết Page Authority là gì?

Tại sao Xây dựng Backlink lại quan trọng trong SEO Offpage ?

Chất lượng và số lượng của các backlink trên Internet trỏ về các trang web được Google cực kỳ coi trọng. Điúp website của bạn có cơ hội trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá đứng top tìm kiếm kết quả trả về thì các backlink được xem như là những phiếu bầu. Link Building vô cùng quan trọng đối với việc tối ưu SEO Offpage và Google cập nhật từng phút để quyết định đưa trang nào lên top tìm kiếm.

Cách tối ưu SEO Offpage đạt hiệu quả cao

Xây dựng website vệ tinh

Site vệ tinh là một kênh rất tốt để trở thành vệ tinh cho website chính với những nội dung độc đáo và quảng bá cho thương hiệu của công ty hoặc cá nhân.

Social Media Marketing

Đăng tải các bài viết có chủ đề hấp dẫn người đọc yêu thích và chia sẻ trên các kênh mạng xã hội như Instagram, Twitter, Facebook,… liên quan đến lĩnh vực kinh doanh.

Xây dựng web Blog 2.0

Web 2.0 là phiên bản thứ 2 của web sau phiên bản 1.0, phiên bản này cho phép người dùng xuất bản ra những nội dung hoặc trang web từ website chính, với những tính năng miễn phí và những tính năng thu phí, ví dụ các trang web WordPress, Blogger, Wix...

Xem thêm bài viết Web 2.0 là gì?

Yellow pages (Trang Vàng Doanh Nghiệp)

Người tiêu dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm và dịch vụ trên Yellow pages, trang web danh bạ hàng đầu cho các doanh nghiệp. Bạn có thể tăng khả năng tìm thấy của trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm và thu hút lượng truy cập đáng kể bằng cách sử dụng Yellow pages.

Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, tạo một trang doanh nghiệp và cập nhật thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ của mình khi muốn tối ưu hóa Offpage SEO tốt nhất với Yellow pages. Để tăng khả năng tìm thấy trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm bạn cũng có thể thêm liên kết đến trang web của mình trên trang doanh nghiệp của Yellow pages.

Tham gia diễn đàn (Forum)

Nguồn khai thác Backlink dồi dào từ các Forum (diễn đàn). Công cụ tìm kiếm này sẽ trả về hàng loạt các kết quả khi bạn tìm kiếm trên Google các Forum với chủ đề liên quan. Bạn cần phải chọn lọc cẩn thận các diễn đàn uy tín hoặc cho phép đặt link dofollow để có được Backlink chất lượng.

Được đánh giá là khá hữu ích cho SEO Offpage khi bạn tham gia các diễn đàn và tạo sự kết nối với cộng đồng. Viết bài và đặt link trỏ về trang web, comment link dưới các bài viết khác, trả lời câu hỏi của mọi người,… là cách để xây dựng Backlink từ Forum.

Backlink từ báo chất lượng – PR báo

Gia tăng độ nhận diện thương hiệu, khẳng định được uy tín, sự chuyên nghiệp, nhận được lòng tin từ phía người dùng,… là những lợi ích khi đặt Backlink trên các trang báo uy tín không chỉ giúp website có được thứ hạng cao hơn mà còn mang đến.

Vietnamnet, VnExpress, Tuổi trẻ Online, Webtretho, Dân Trí,… là những backlink có thể tham khảo, bạn có thể đặt Backlink trong các bài báo PR hoặc Book link Sidebar số lượng lớn trên các báo điện tử (ưu điểm là giá thành rẻ hơn).

Guest Post (trao đổi liên kết với các website có chủ đề liên quan)

Guest Post là những backlink nằm trong bài viết trên các trang web khác cùng lĩnh vực, mục đích nhằm tăng độ uy tín trên Google, hình thức này thuộc dạng SEO mũ trắng và hay được dùng hiện nay và được gọi tắt là GP.

Xem thêm bài viết Guest Post là gì?

Tối ưu kênh Youtube

Các đường liên kết trỏ về trang web được đặt trong phần Mô tả (Description Box) nằm bên dưới video sau khi tạo dựng một video hấp dẫn, nội dung chất lượng và dẫn dắt người xem. Sẽ cải thiện được lưu lượng truy cập website, đồng thời còn giúp tạo Backlink chất lượng cho trang khi người dùng muốn có thêm nhiều thông tin sau khi đã xem video, họ sẽ nhấp vào các liên kết bên dưới và truy cập vào trang.

Thuê Banner

Để đạt được hiệu quả tối đa thì bạn có thể thuê banner trên một số trang web có liên quan đến lĩnh vực của bạn hoặc trên các trang web chia sẻ quảng cáo. Giúp tăng lượng truy cập và tăng độ tin cậy của trang web của bạn cho việc thuê banner.

Local SEO (Google Business)

Local SEO là hình thức trên các từ khóa tìm kiếm theo địa phương và tối ưu website để nó xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google, Bing và Yahoo... Google sẽ dùng Maps để tìm ra những doanh nghiệp có cung cấp sản phẩm, dịch vụ theo từ khóa đang tìm.

Xem thêm bài viết Local SEO là gì?

Google News

Google News (Google Tin tức) là một tờ báo điện tử, tổng hợp các tin tức từ nhiều nguồn khác nhau, một phần của Google Search giúp cho bài viết nhanh chóng đạt top trên Google. Một kênh tổng hợp các dịch vụ khác nhau mà Google phân phối tin tức, bao gồm: Youtube, Google News, News and Weather, Search and News Mod, Google Pay Newsstand,…

Xem thêm bài viết Google News là gì?

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về SEO Offpage

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về SEO Offpage là gì? Chi tiết về SEO Offpage
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259