Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

SEO Offpage là gì? Tìm hiểu chi tiết về SEO Offpage

SEO Offpage là gì? Đó là hình thức tối ưu các yếu tố bên ngoài website trong đó có việc xây dựng backlink chất lượng về trang web như phát triển blog 2.0, marketing trên các nền tảng xã hội, forum.

SEO Offpage là gì? Tìm hiểu chi tiết về SEO Offpage

SEO Offpage là gì? Tìm hiểu chi tiết về SEO Offpage

Mục Lục [Ẩn]


SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là hình thức tối ưu các yếu tố bên ngoài website trong đó có việc xây dựng backlink chất lượng về trang web như phát triển blog 2.0, marketing trên các nền tảng xã hội, forum... nhằm tăng lượng truy cập cho trang web.

Xem thêm bài viết SEO là gì?

Các thuật ngữ trong SEO Offpage

SEO Offpage: là quá trình chúng ta quảng bá website tới cho người dùng, với mục đích thu hút người dùng đến với website của chúng ta và giúp Google đánh giá cao website hơn.

Link building: là thuật ngữ chỉ hành động xây dựng các liên kết trỏ Website của bạn.

Backlink: là thuật ngữ chỉ những liên kết được trỏ về Website. Backlink có 2 phần. Backlink có thể là liên kết được trỏ về từ website khác tới website chúng ta. Hoặc có thể là liên kết từ page này qua page kia thuộc nội bộ website. Thông thường chúng ta hiểu backlink được trỏ về từ website khác.

Xem thêm bài viết Backlink là gì?

Social Entity: là thuật ngữ chỉ những thực thể (tài khoản) chứa liên kết trỏ về website của bạn trên các trang mạng xã hội.

Anchor text: là đoạn văn bản/text chứa liên kết trỏ về. Anchor text ratio: là tỉ lệ % anchor text. Công thức để tính được Anchor text radio là số anchor text/toàn bộ liên kết.

Xem thêm bài viết Anchor Text là gì?

Page Rank: Là chỉ số hoặc có thể là thuật toán của Google. Đây là thuật toán xếp hạng cốt lõi của Google dựa vào backlink. Page rank càng cao, điểm SEO càng tốt. Tuy nhiên đây là chỉ số không được Google công khai.

Xem thêm bài viết PageRank là gì?

Backlink Dofollow: là backlink cho phép dòng chảy page rank đi qua.

Xem thêm bài viết Backlink Dofollow là gì?

Backlink Nofollow: là backlink không cho phép dòng chảy page rank đi qua.

Xem thêm bài viết Backlink Nofollow là gì?

DA : Domain Authority, là chỉ số của MOZ, được dùng để đánh giá chất lượng domain

Xem thêm bài viết Domain Authority là gì?

PA : Page Authority, là chỉ số của MOZ, được dùng để đánh giá chất lượng page

Xem thêm bài viết Page Authority là gì?

Tại sao Link Building lại quan trọng trong SEO Offpage ?

Để website có được thứ hạng cao trên Google thì việc xây dựng Link Building là một việc vô cùng quan trọng. Bởi bạn phải nên biết một điều rằng công cụ tìm kiếm Google cực kỳ coi trọng đến chất lượng và số lượng của các backlink trên Internet trỏ về các trang web. Các backlink được xem như là những phiếu bầu giúp website của bạn có cơ hội trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá đứng top tìm kiếm kết quả trả về. Đặc biệt, Google cập nhật từng phút để quyết định đưa trang nào lên top tìm kiếm. Do vậy mà Link Building vô cùng quan trọng đối với việc tối ưu SEO Offpage.

SEO Onpage và Offpage khác nhau như thế nào

Nếu SEO off page là cách thúc đẩy thứ hạng web bằng những liên kết trỏ đến từ các domain khác thì SEO Onpage không phải như vậy. Onpage là những hoạt động thực hiện tối ưu trên chính website của bạn ví dụ như: thiết kế giao diện UX/UI để phù hợp với trải nghiệm người dùng, liên kết nội bộ, cải thiện tốc độ tải trang, nội dung….

Cách tối ưu SEO Offpage đạt hiệu quả cao

Có rất nhiều cách để xây dựng Backlink trong Off page. Cách nào cũng hiệu quả nhưng quan trọng bạn cần phải nắm rõ được những kiến thức nền và cần tìm hiểu sâu hơn để có thể đưa ra được chiến lược SEO tốt. Dưới đây là một số kỹ thuật xây dựng backlink để thực hiện SEO Offpage hiệu quả:

Xây dựng website vệ tinh

Với phương thức này, thương hiệu của bạn sẽ đợc thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Với những nội dung độc đáo và quảng bá cho thương hiệu của công ty hoặc cá nhân, site vệ tinh là một kênh rất tốt để trở thành vệ tinh cho website chính.

Thậm chí đối với những website cung cấp một dịch vụ nào đó, thì website phụ hoàn toàn có thể là kênh kiếm khách hàng trực tiếp thay cho trang chính. Nếu bạn không có khả năng viết tốt, có thể thuê người để xây dựng một hệ thống content chất lượng.

Social Media Marketing

Một kỹ thuật SEO Offpage khác để tăng traffic cho website được nhiều SEOer ngày nay sử dụng là thực hiện Social Media Marketing. Bạn có thể xây dựng các kênh mạng xã hội như Instagram, Twitter, Facebook,… liên quan đến lĩnh vực kinh doanh và đăng tải các bài viết có chủ đề hấp dẫn người đọc yêu thích và chia sẻ.

Backlink Social Profile/Social Bookmark & Citation

Đây là loại Backlink mà bạn dễ dàng tạo ra thông qua các mạng xã hội, giống như việc tạo tài khoản trên các nền tảng như Facebook, Youtube, linkedin, Instagram…

Ngoài ra việc tạo các tài khoản và hồ sơ cho Blog hoặc website của doanh nghiệp trên các mạng xã hội này còn giúp bạn tạo sự kết nối thuận lợi với người dùng và khách hàng của bạn.

Hãy để tôi giới thiệu thêm về Social Bookmarking:

Social Bookmarking là một dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng thực hiện các thao tác như thêm, chú thích, chỉnh sửa và chia sẻ các đường dẫn đến tài liệu web.

Hiện nay, việc đánh dấu xã hội (Social Bookmarking) không còn phổ biến như trước, nhưng vẫn là một phương pháp hiệu quả để thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Tùy thuộc vào mục tiêu, bạn có thể tìm các trang web như reddit.com, stumbleupon.com, scoop.it và delicious.com để tạo sự nổi tiếng cho nội dung của bạn.

Nếu bạn quyết định triển khai Social Bookmarking, dưới đây là một số bước cơ bản:

Bước 1: Đăng ký tài khoản. Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản trên các trang Social Bookmarking. Hãy chọn những trang có lượng truy cập lớn.

Bước 2: Đăng đường dẫn bài viết. Sau đó, bạn nhập URL, tiêu đề, mô tả và các từ khóa liên quan, sau đó bấm nút “Submit”. Điều này đơn giản hóa việc đánh dấu bài viết của bạn trên các trang Social Bookmarking.

Nếu nội dung của bạn thật sự hấp dẫn và chất lượng, nó sẽ được chia sẻ rộng rãi, từ đó tạo cơ hội cao hơn để nâng cao vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Xây dựng web Blog 2.0

Ngoài những cách trên thì xây dựng web 2.0 cũng là cách phát triển backlink hiệu quả. Các web này không chỉ giúp bạn xây dựng được hệ thống nội dung chất lượng hoàn toàn miễn phí mà còn có thể phát triển hệ thống backlink cực tốt. Dưới đây là một số web 2.0 mà phổ biến hiện nay: Tumblr.com Wix.com Blogspot.com Weebly.com

Xem thêm bài viết Web 2.0 là gì?

Yellow pages (Trang Vàng Doanh Nghiệp)

Yellow pages là một trong những trang web danh bạ hàng đầu cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Bằng cách sử dụng Yellow pages, bạn có thể tăng khả năng tìm thấy của trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm và thu hút lượng truy cập đáng kể.

Để tối ưu hóa Offpage SEO tốt nhất với Yellow pages, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, tạo một trang doanh nghiệp và cập nhật thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bạn cũng có thể thêm liên kết đến trang web của mình trên trang doanh nghiệp của Yellow pages để tăng khả năng tìm thấy trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Tham gia diễn đàn (Forum)

Các Forum (diễn đàn) có thể là nguồn khai thác Backlink dồi dào. Việc tìm kiếm các Forum cũng khá đơn giản, chỉ việc tìm kiếm trên Google các Forum với chủ đề liên quan, công cụ tìm kiếm này sẽ trả về hàng loạt các kết quả. Tuy nhiên để có được Backlink chất lượng bạn cần phải chọn lọc cẩn thận các diễn đàn uy tín hoặc cho phép đặt link dofollow.

Việc tham gia các diễn đàn và tạo sự kết nối với cộng đồng được đánh giá là khá hữu ích cho SEO Offpage. Có nhiều cách để xây dựng Backlink từ Forum như: viết bài và đặt link trỏ về trang web, comment link dưới các bài viết khác, trả lời câu hỏi của mọi người,…

Backlink từ báo chất lượng – PR báo

Backlink từ các bài báo, bài PR được đánh giá là loại Backlink chất lượng và mang lại nhiều giá trị nhất cho website. Đây cũng là một trong các phương thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Đặt Backlink trên các trang báo uy tín không chỉ giúp website có được thứ hạng cao hơn mà còn mang đến nhiều lợi ích khác như: gia tăng độ nhận diện thương hiệu, khẳng định được uy tín, sự chuyên nghiệp, nhận được lòng tin từ phía người dùng,…

Hiện nay có rất nhiều nguồn báo uy tín bạn có thể tham khảo để đi Backlink như: Vietnamnet, VnExpress, Tuổi trẻ Online, Webtretho, Dân Trí,… Cách thức đặt Backlink có thể cân nhắc lựa chọn giữa các cách:

Đặt Backlink trong các bài báo PR.

Book link Sidebar số lượng lớn trên các báo điện tử (ưu điểm là giá thành rẻ hơn).

Guest Post (trao đổi liên kết với các website có chủ đề liên quan)

Guest Post (bài đăng khách) có thể hiểu là việc bạn đăng bài của một website khác trên website của mình và có gắn link dẫn về website đó.

Và ngược lại bạn cũng có thể trao đổi để được đăng bài của website mình lên website của họ. Đây có thể được xem như một hình thức trao đổi giữa các website. Hoặc nếu không trao đổi thì có thể trả một khoản phí cho việc đăng bài lên website khác.

Các bài viết Guest Post cũng cần đảm bảo ba tiêu chí sau:

Đảm bảo về chất lượng nội dung, cung cấp thông tin hữu ích và có giá trị.

Bài viết chưa từng xuất bản ở nơi nào khác, không copy hay spam.

Số lượng Backlink tối đa chỉ là 2.

Hình thức xây dựng Backlink bằng Guest Post mang đến nhiều lợi ích như: Backlink chất lượng, bền vững; tăng độ uy tín cho website; tạo dựng quan hệ giữa các bên website; mở rộng thương hiệu đến nhiều khách hàng;…

Xem thêm bài viết Guest Post là gì?

Backlink Blog Comment

Backlink Blog Comment là một phương pháp tương đối đơn giản, trong đó bạn để lại một bình luận giới thiệu bài viết của mình trên một blog cụ thể.

Để thực hiện bình luận trên một bài viết blog, bạn cần cung cấp thông tin như tên, nội dung bình luận và địa chỉ email của bạn.

Một số trang blog có thể yêu cầu bạn đăng nhập thông qua tài khoản Facebook hoặc các phương thức xác thực khác.

Khi bạn thực hiện bình luận, bạn cần để lại một liên kết để người đọc có thể truy cập vào trang web của bạn. Đây chính là cách lấy Backlink một cách dễ dàng, hiệu quả và nhanh chóng.

Link Intersect

Link Intersect là phương pháp giúp bạn theo dõi cách thức đối thủ của mình đang xây dựng Backlink như thế nào.

Cụ thể hơn có thể biết được các trang nào đang liên kết với website đối thủ. Phương pháp này có thể được thực hiện thông qua nhiều công cụ khác nhau, trong đó phổ biến nhất phải kể đến Ahrefs:

Đăng nhập vào công cụ Ahrefs.

Nhập tên miền vào ô tìm kiếm.

Nhấp chọn Link Intersect trong mục Backlink Profile.

Điền các Domain website đối thủ vào các ô trống.

Bấm nút tìm kiếm. Trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các Domain chưa liên kết đến website.

Dựa vào danh sách Backlink phân tích được thông qua Link Intersect, bạn có thể đa dạng hóa list Referring Domain đến trang web của mình. Nhờ vậy hồ sơ Backlink lại càng thêm chất lượng và phong phú.

Tối ưu kênh Youtube

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc, làm thế nào để Youtube có thể giúp cải thiện thứ hạng website? Nên nhớ rằng, Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 chỉ sau Google. Chính nhờ lượt tìm kiếm và truy cập “khổng lồ” mỗi ngày mà Youtube có thể trở thành một trong những công cụ đắc lực cho SEO.

Tạo dựng một video hấp dẫn, nội dung chất lượng và dẫn dắt người xem sẽ là bước trước hết cần thực hiện. Các đường liên kết trỏ về trang web được đặt trong phần Mô tả (Description Box) nằm bên dưới video. Khi người dùng muốn có thêm nhiều thông tin sau khi đã xem video, họ sẽ nhấp vào các liên kết bên dưới và truy cập vào trang. Nhờ vậy cải thiện được lưu lượng truy cập website, đồng thời còn giúp tạo Backlink chất lượng cho trang.

Một trong những cách phổ biến nhất để tối ưu Offpage đơn giản là sử dụng Textlink. Textlink là một liên kết văn bản được tạo thành từ từ khóa mục tiêu của trang web bạn. Khi người dùng nhấp vào textlink, họ sẽ được chuyển hướng đến trang web của bạn. Vì vậy, việc sử dụng textlink có thể giúp tăng lượng truy cập đến trang web của bạn.

Tuy nhiên, để tối ưu hóa SEO Offpage chất lượng bằng textlink, bạn cần chú ý đến một số yếu tố quan trọng. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng text link của bạn được đặt trên các trang web có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến độ tin cậy trang web của bạn.

Thuê Banner

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp hiệu quả để tối ưu hóa Off page SEO, việc thuê banner quảng cáo có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Thuê banner quảng cáo là một cách tốt để tiếp cận với khách hàng tiềm năng và nâng cao thương hiệu của bạn trên Internet.

Bạn có thể thuê banner trên một số trang web có liên quan đến lĩnh vực của bạn hoặc trên các trang web chia sẻ quảng cáo để đạt được hiệu quả tối đa. Ngoài ra, việc thuê banner còn có thể giúp tăng lượng truy cập và tăng độ tin cậy của trang web của bạn.

Local SEO (Google Business)

Local SEO là các hoạt động tối ưu hóa tìm kiếm nhằm giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều người dùng địa phương hơn.

Nghĩa là kỹ thuật SEO Offpage này sẽ giúp website cải thiện thứ hạng đối với các người dùng địa phương. Khi người dùng tìm kiếm với các cụm từ khóa liên quan đến dịch vụ tại địa phương, trang web của bạn sẽ được ưu tiên đề xuất trên trang kết quả tìm kiếm.

Snack Pack (hay SEO Google Maps) là hình thức hiển thị theo nhóm các kết quả trong một khung chữ nhật ngay trên đầu trang kết quả.

Các thông tin hiển thị cơ bản như: tên doanh nghiệp, địa chỉ, đánh giá từ người dùng, hình ảnh, bản đồ chỉ đường,… Khi nhấp vào từng mục có thể hiển thị thêm nhiều thông tin chi tiết như giờ hoạt động, số điện thoại, Email,…

Xem thêm bài viết Local SEO là gì?

Review: Nhận xét

Trong chiến lược SEO Offpage, việc sử dụng nhận xét là một trong những cách hiệu quả để tăng sự tương tác với khách hàng cũng như tăng khả năng xếp hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Để tối ưu hóa việc sử dụng nhận xét trong SEO Offpage, bạn cần chú ý đến một số yếu tố sau:

Đảm bảo tính xác thực của nhận xét: Khách hàng cần được khuyến khích để đưa ra những nhận xét đúng sự thật và có giá trị. Bạn có thể cung cấp cho họ một mức độ hỗ trợ để giúp họ viết những bình luận chất lượng hơn.

Sử dụng từ khóa phù hợp: Tìm kiếm các từ khóa phù hợp với nội dung của trang web và sử dụng chúng trong các nhận xét. Điều này sẽ giúp trang web của bạn được tìm thấy dễ dàng hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Tăng tính tương tác: Tạo ra một thông điệp thân thiện và tương tác với khách hàng của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ hồi đáp lại các nhận xét của họ và tạo ra một cộng đồng tương tác trên trang web của bạn.

Content Syndication

Content Syndication là cách SEO Offpage với một hoặc nhiều website thứ 3 đăng lại nội dung từ một trang gốc. Các nội dung đăng lại có thể là toàn bộ nội dung bài viết hoặc một đoạn trích ngắn từ bài viết và được thể hiện ở dạng ghi nguồn trích dẫn.

Ứng dụng Content Syndication trong SEO Offpage hiện nay vẫn còn nhiều người lo lắng website sẽ bị Google đánh giá thấp chất lượng và giảm thứ hạng. Tuy nhiên, điều này sẽ hiệu quả nếu bạn không quá lạm dụng vì Google vẫn đang khuyến khích cách làm này. Vậy nên, nếu có website khác thực hiện Content Syndication thì website của bạn đang có nguồn backlink hiệu quả.

Google News

Google News (Google Tin tức) là trang web tổng hợp các tin tức trên nền tảng ứng dụng điện thoại và trình duyệt web. Xây dựng nội dung trên Google News sẽ là cơ hội để trang web của bạn có thể tiếp cận đến nhiều người dùng hơn.

Việc mà bạn cần làm là sản xuất nội dung chất lượng cao, hữu ích cho người đọc và đảm bảo tuân thủ các chính sách của Google. Công cụ tìm kiếm này đặt ra 4 tiêu chí E-E-A-T: Experience (kinh nghiệm), Expertise (có tính chuyên môn), Authoritativeness (có thẩm quyền) và Trustworthiness (Đáng tin cậy) để đánh giá và xếp hạng bài viết.

Tin tức có xu hướng luôn luôn cập nhật và làm mới theo hàng ngày, hàng giờ. Chính vì thế bạn cũng sẽ cần liên tục làm mới để giúp cho nội dung trang web bắt kịp xu hướng, thu hút người xem.

Xem thêm bài viết Google News là gì?

Lưu ý khi triển khai SEO Offpage

Kỹ thuật SEO Offpage là một kỹ thuật quan trọng đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian và sự tìm tòi mỗi ngày để hoàn thiện mình.

Khi đã triển khai SEO Offpage, bạn nên lưu ý kiểm tra:

Broken Link: Cần kiểm tra và thay bằng link chất lượng tương tự

Đối thủ bắn link: Lọc và Disavow link bằng Ahref và Google search console

Link không index: check bằng công cụ Sonatools, không index trong 3 tuần thì thay bằng số lượng link chất lượng tương tự.

Ưu điểm và Nhược điểm của SEO Offpage

Ưu điểm của SEO Offpage:

Thứ hạng tăng lên

Giúp cải thiện vị trí trang web trong SERPs (Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm).

Mức độ hiển thị lớn hơn

Xếp hạng trên Google cao hơn cũng có nghĩa là hiển thị nhiều liên kết hơn, điều này giúp nhiều lượt truy cập trang web hơn.

Cải thiện Authority site

SEO Offpage có thể tăng điểm thẩm quyền trang của bạn, đây là thước đo tầm quan trọng của các trang web theo cảm nhận của Google.

Tạo độ tin cậy

Nếu trang web của bạn được tham chiếu bởi các trang web có thẩm quyền, làm tăng độ tin cậy và danh tiếng của trang web.

Kết quả lâu dài

Mặc dù cần có thời gian để xây dựng nhưng lợi ích của SEO ngoài trang có thể lâu dài, mang lại lợi nhuận liên tục cho nỗ lực SEO của bạn.

Nhược điểm của SEO Offpage:

Tốn nhiều thời gian

Xây dựng một mạng lưới Backlink chất lượng và thiết lập danh tiếng online vững chắc cần có thời gian và nỗ lực nhất quán.

Thiếu kiểm soát

Bạn không có quyền kiểm soát trực tiếp đối với SEO Offpage vì nó liên quan đến các yếu tố bên ngoài trang web của bạn, chẳng hạn như các Backlink từ các trang web khác. review xấu từ đối thủ v.v

Rủi ro SEO tiêu cực

Trang web của bạn có thể dễ bị tấn công SEO tiêu cực, trong đó các đối thủ cạnh tranh sử dụng kỹ thuật mũ đen để gây tổn hại đến thứ hạng trang web của bạn.

Phụ thuộc vào người khác

Sự thành công của chiến lược SEO off-page của bạn thường phụ thuộc vào những người khác, chẳng hạn như liệu các trang web uy tín khác có sẵn sàng liên kết đến nội dung của bạn hay không.

Hình phạt

Nếu không được thực hiện đúng cách, SEO off-page có thể dẫn đến hình phạt từ các công cụ tìm kiếm, đặc biệt nếu nó liên quan đến các hoạt động xây dựng liên kết phi đạo đức hoặc spam.

Làm thế nào để tránh các hình phạt của Google đối với Backlinks không tự nhiên?

Tạo nội dung và tối ưu hóa cho người dùng

Bên cạnh một hồ sơ liên kết (Backlink Profile) chất lượng, đa dạng thì việc tạo lập các nội dung hữu ích, có giá trị là điều cần được chú trọng hàng đầu. Bởi Google luôn liên tục theo dõi và đánh giá chất lượng các trang web. Và hiển nhiên không có bất kỳ trang web nào với nội dung “mỏng”, kém chất lượng lại có thể xuất hiện ở trang đầu kết quả tìm kiếm.

Trang web của bạn có thể tránh được những hình phạt bằng cách liên tục kiểm tra và cập nhật nội dung theo đúng xu hướng nhận diện của Google. Nội dung chất lượng cao, hữu ích và cung cấp thông tin toàn diện thì càng có khả năng cải thiện thứ hạng.

Đa dạng Anchor text

Anchor Text đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các chiến lược SEO Offpage, cụ thể là trong việc xây dựng hệ thống Backlink. Đặt Backlink trên các site uy tín với anchor text đa dạng sẽ giúp đẩy nhanh thứ hạng website lên cao.

Trước hết cần xác định đúng mục tiêu từ khóa mà người dùng hay sử dụng. Tiếp đến là lập kế hoạch backlink với hệ thống Anchor Text chi tiết, đa dạng. Không nên chỉ tập trung vào một vài anchor text nhất định như từ khóa chính, bởi Google sẽ đánh giá trang web đang cố tình spam và xử phạt bất kỳ lúc nào.

Kiểm tra kĩ các đầu mục SEO OFF-PAGE

SEO Off-Page là tập hợp các kỹ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài Website bao gồm xây dựng Backlink, Marketing Social Media, Social Bookmarking;…SEO Off-Page giúp thu nhiều liên kết ngược, tạo sự nổi tiếng tự nhiên cho trang web. SEO Off-page như được trình bày ở trên có rất nhiều mục cần được kiểm tra. Và để kiểm soát chất lượng của SEO Off-Page hiệu quả cùng với việc tiết kiệm thời gian, bạn nên dùng 8 đầu mục kiểm tra sau để có thể tối ưu hạn chế lỗi sai.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về SEO Offpage

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về SEO Offpage là gì? Tìm hiểu chi tiết về SEO Offpage
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259