Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới
Tìm kiếm
Công ty thiết kế website chuẩn SEO Web Mới

Domain Authority là gì? Tìm hiểu về DA trong SEO

Domain Authority là gì? Đó là một trong những chỉ số đo lường dùng để dự đoán khả năng xếp hạng cạnh tranh giữa các trang Web và theo dõi chỉ số này để đánh giá quá trình tối ưu cho website, chi tiết như nào hãy cùng chúng tôi phân tích:

Domain Authority là gì? Tìm hiểu về DA trong SEO

Domain Authority là gì? Tìm hiểu về DA trong SEO

Mục Lục [Ẩn]


Domain Authority là gì?

Domain Authority là một trong những chỉ số đo lường dùng để dự đoán khả năng xếp hạng cạnh tranh giữa các trang Web và theo dõi chỉ số này để đánh giá quá trình tối ưu cho website của bạn, chỉ số này được phát triển bởi Moz, dao động trong khoảng từ 0 – 100.

Xem thêm bài viết SEO là gì?

Các cách tăng chỉ số DA hiệu quả cho SEOer

Chọn tên miền tốt

Liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà website cung cấp khi chọn và tạo Domain. Để tăng tỉ lệ quay lại của khách hàng với website của mình thì Domain nên ngắn gọn và dễ nhớ. Để rút ngắn thời gian tạo tuổi miền thì người dùng có thể mua lại Domain có sẵn.

Xuất bản Content chất lượng và liên tục

Để tăng điểm Domain Authority thì content là một trong những yếu tố quan trọng. Nội dung có cuốn hút, có giá trị và hình ảnh có đẹp hay không sẽ quyết định ở lại của khách hàng khi truy cập website của bạn, có khả năng tăng điểm Domain Authority với các tiêu chí content được đánh giá là chất lượng:

Có độ dài trên 1000 từ trong một bài viết.

Có chứa những thông tin chuyên môn, dẫn chứng trong bài viết.

Không sao chép từ các bài viết website khác và nội dung phải duy nhất.

Có sử dụng đa dạng các từ ngữ, từ đồng nghĩa và từ khóa phụ trong bài viết.

Có mật độ từ khóa hợp lý, tránh nhồi nhét từ khóa trong bài viết.

Bạn cũng cần đăng bài viết thường xuyên, chia sẻ thông tin mới mẻ cho độc giả với những bài viết đảm bảo các tiêu chí về chất lượng nội dung. Dù có đầu tư bao nhiêu về số lượng thì cũng không thể tăng Domain Authority nếu bài viết không chất lượng. Cách tốt nhất vẫn là mỗi ngày 1 bài viết chất lượng và đảm bảo các tiêu chí ở trên.

Tối ưu On-page

Đóng vai trò lớn trong việc giúp bạn tăng điểm DA của trang web là việc đảm bảo các chỉ số onpage trên trang web của bạn luôn được tối ưu hóa và một số yếu tố On-page SEO cần lưu ý tối ưu ở đây:

Mật độ từ khóa: Giữ mật độ từ 0.5 đến 1.5%. và tránh nhồi nhét từ khoá.

Dùng các thẻ H1, H2, H3,… để phân cấp nội dung trong bài.

Từ khóa mục tiêu: Mỗi bài đăng hãy chọn một từ khóa phù hợp. Sẽ dễ xếp hạng hơn với những từ khóa đuôi dài. Nếu có thể hãy sử dụng từ khóa mục tiêu một lần trong đoạn đầu của bài viết.

Cấu trúc của URL: Từ khóa nằm trong URL và tối ưu cấu trúc URL thân thiện với SEO.

Bổ sung thẻ mô tả trong bài viết: nên chứa từ khoá mục tiêu trong thẻ Meta description.

Tiêu đề chứa từ khóa mục tiêu: Bắt đầu tiêu đề của bạn bằng từ khóa mục tiêu, viết hấp dẫn.

Cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ trang

Cải thiện trải nghiệm sử dụng trang với những liên kết nội bộ hướng khách truy cập đến những gì mà họ đang tìm kiếm. Đề xuất các bài đăng có liên quan về chủ đề đó. Giúp sau khi đọc xong bài khỏi tránh hụt hẫng vì chưa đủ thông tin thêm. Hơn nữa còn giúp index bài viết nhanh hơn.

Xóa liên kết xấu

Điều cần làm là xóa các liên kết tồi tệ, liên kết độc hại và spam thường xuyên đang ảnh hưởng đến vị trí trang web của bạn trên Google. Có thể bị mất vị trí trong SERP nếu không từ chối các liên kết xấu đang làm hại trang web.

Quảng bá nội dung thông qua các trang MXH

Giá trị thương hiệu cũng tăng lên đáng kể khi nhiều người truy cập từ mạng xã hội và có trải nghiệm tốt về Website giúp tăng điểm Domain Authority, giúp Website của bạn thu hút liên kết từ bên ngoài tới và ảnh hưởng không nhỏ đến các xếp hạng tìm kiếm. Facebook, Youtube, Instagram, LinkedIn,… là một trong những kênh mạng xã hội, hãy làm nút chia sẽ ngay trên web của bạn để nhiều người biết đến.

Tăng tốc độ loading của website

Sẽ gia tăng tỷ lệ thoát trang từ người đọc nếu tốc độ tải trang kém. Khi vấn đề này xảy ra liên tục trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến điểm DA. Để cải thiện chỉ số loading nên sử các công cụ tăng tốc độ tải như PageSpeed.

Đảm bảo trang Web thân thiện với các thiết bị di động

Khiến bạn mất nhiều khách truy cập vì thời gian chờ lâu, font chữ hiển thị sai hay Layout bị lộn xộn, nếu Website không thân thiện với di động sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm (trên thiết bị di động).

Check Domain Authority bằng cách nào?

Link Explorer, MozBar hoặc SERP Analysis là những phần mềm để check điểm số Domain Authority, tăng từ 20 đến 30 điểm sẽ không khó khăn, cần có nhiều kinh nghiệm và yêu cầu về kỹ thuật nếu bạn muốn tăng Domain Authority lên 70, 80 hoặc mức 100 điểm.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết về Domain Authority

  • 0 Bình luận
CEO Bùi Tấn Lực
Bùi Tấn Lực
CEO Bùi Tấn Lực người sáng lập ra Web Mới, là một lập trình viên, người viết content, chuyên tư vấn các vấn đề về website và SEO website, quý khách hãy liên hệ để trao đổi thiết kế website
  • Zalo
Chia sẻ nội dung đánh giá của bạn về Domain Authority là gì? Tìm hiểu về DA trong SEO
Email, Điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá của bạn
Tên *
Email
Số điện thoại *
Bình luận, Hỏi đáp
Đăng ký tư vấn miễn phí
Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn
Tỉnh thành
0398.259.259